Lớp STOCK

Đầu tư đường dài vô cổ phiếu là một trong những cách hay nhất để trở thành Triệu Phú — chậm mà chắc!

Đây là lớp học lý tưởng cho tất cả những ai muốn trở thành Millionaire, muốn retire sớm, hoặc muốn ấm no, dư dả trong tuổi xế chiều.  Lớp nầy sẽ có ích cho bạn dù bạn chưa biết nhiều lắm về stocks hoặc bạn đã có quá nhiều “kinh nghiệm đau thương” rồi. 

Bạn chẳng biết tí teo gì về stock cũng học được luôn nữa!

Bạn trade gần như mỗi ngày nhưng kết quả chưa được như ý muốn cũng nên theo học lớp nầy luôn, để mà biết cách quản lý rủi ro, và hy vọng bạn sẽ bớt mua bán quá thường xuyên luôn nữa!

Lớp học nầy sẽ không hứa hẹn rằng bạn sẽ “get rich quick”, sẽ không giúp bạn làm giàu qua đêm.  Nhưng với những kiến thức học được và một chút vốn, cộng thêm sự kiên nhẫn (patience) và tự chủ (self-discipline) … Bạn sẽ giàu — chậm mà chắc.

CHÚ Ý 1: Lớp nầy học hoàn toàn online. Sẽ không có lớp in-classroom.

CHÚ Ý 2: Nội dung của lớp STOCK nầy có rất nhiều cải tiến, đổi mới so với các lớp “Stock Investing” trước đây. I think you’ll love it!

NGÀY 1: Tại sao mình cần phải đầu tư? Mình nên đầu tư vô những thứ gì? Luật  bù  trừ / risk vs. reward. Stocks là gì? Chơi stocks có phải là cờ bạc hay không? Xác xuất (probabilities). Làm sao để bảo đảm sẽ thắng? TUTORIALS: Types of brokerage accounts. How to open an account at TD Ameritrade. How to open an account at M1 Finance.

NGÀY 2: Một số từ ngữ căn bản mình cần biết. Investing vs. trading. Timeframes. Value vs. price. Fundamental vs. technical. Những cái index nổi tiếng. Funds and ETF’s. TUTORIALS: Một số điều cần biết khi đặt lệnh mua bán. How to enter a buy/sell order on TD Ameritrade platform. How to enter a buy/sell order on TD Ameritrade app. How to enter a buy/sell order on ThinkOrSwim app.

NGÀY 3: Thế nào là công ty “xịn”? Value investing: hủ len mại phèn. Warren Buffett và Berkshire Hathaway. Hào sâu lũy cả. Yêu mãi ngàn năm. P/E ratio. Dividends. Stock buy-backs. Balance sheet. Cash / cash flow / debt / debt servicing / debt maturity. Management.

NGÀY 4: The magic word: Growth. Technology. Revenues vs. profits. Market share / TAM. Recurring / Scallability / Optinality. Margins. Management. P/S ratio. Mắc hay rẻ?

NGÀY 5: Những cái hay và dở của 2 trường phải Value và Growth. The Fed và money policy. Mở rộng đầu óc. Đừng có đổ thừa.

NGÀY 6: Risk management. Rule #1. Diversify vs. concentrate. Nhổ cỏ, chăm cây. Stop loss / Trailing stop. Biết mình không biết. Position size. Chừa đạn chờ thời. TUTORIALS: How to place a stop loss/trailing stop order on TDA website and app. How to place a stop loss/trailing stop order on TOS app.

NGÀY 7: Investor sentiments and biases. Loss aversion. Price anchoring. Recency bias. Confirmation bias. Reversion to the mean. Keep it simple. Use hacks and automations.

NGÀY 8: Magic Formula Investing. Dual Momentum Investing. Final thoughts. Final Q&A.

Học qua Zoom: Để dự những buổi học “trực tuyến”, bạn phải vô Zoom vào đúng 9 giờ sáng (giờ California) những ngày Chủ Nhật từ 6-February-2022 đến 27-March-2022. Mỗi buổi học dài khoảng 3 tiếng đồng hồ (có thể dài hơn hoặc ngắn hơn đáng kể) với 1 lần nghỉ break 15 phút. Tất cả những buổi dạy đều sẽ được thâu lại, cho nên nếu bạn không dự live được thì vẫn có thể xem lại video sau đó.

Lưu ý: ngày giờ học có thể thay đổi trong trường hợp có chuyện bất ngờ xảy ra.

Học bằng video thâu lại: Đây là một cách học hết sức tiện lợi. Bạn có thể học vào bất cứ ngày giờ nào, và đi theo bất cứ tốc độ nào phù hợp với bạn. Học bằng cách xem video giống như trên YouTube vậy, tức là bạn có thể pause, rewind, fast forward, thậm chí bạn có thể điều chỉnh tốc độ được luôn nữa.

Access to all videos will expire sau 1 năm. Có nghĩa là bạn có thời gian một năm để học lận — dư sức đủ rồi!

Học phí cho lớp STOCK là $399.

Giá đặc biệt cho học viên cũ:

 • Những bạn đã ghi danh cho lớp Stock Investing trong năm 2021 được học lớp STOCK mới nầy MIỄN PHÍ 😉
 • Tất cả các bạn đã học lớp Stock Investing trước năm 2021 mà muốn học lớp STOCK mới nầy sẽ được giá discount đặc biệt là chỉ $200 thôi.

Học phí cho 2 lớp STOCK + T.A. là $495.

Bạn tiết kiệm được $103 khi ghi danh cùng một lượt cho cả 2 lớp nầy.

Học phí đặc biệt cho cả 3 lớp STOCK + T.A. + OPTION là $888.

Bạn tiết kiệm được $209 khi ghi danh cho cả 3 lớp nầy cùng một lúc.

Xin chuyển học phí qua Zelle hoặc Apple Pay về tên EDWARD TRAN và số phone 408-888-7668.

Nhớ cho Phương xin full name, số phone và email address của bạn.

Zelle: Tất cả các nhà bank lớn nhỏ ở Mỹ đều cho mình chuyển và nhận tiền bằng Zelle mà không phải trả lệ phí. Bạn chỉ cần log vô bank account của mình, kiếm phần “Transfer Money” rồi turn on (register) Zelle thôi — rất nhanh và dễ.

Apple Pay: Nếu bạn sống ở Mỹ và xài iphone thì bạn cũng có thể chuyển và nhận tiền qua cách nầy, cũng nhanh, dễ và miễn phí luôn.

Nếu bạn sống ở nước ngoài hoặc muốn xài credit card để thanh toán: Xin bạn hãy liên lạc với Phương bằng phone, text hoặc email. Phương sẽ gởi link để bạn trả bằng PayPal. Lệ phí 3% sẽ được cộng thêm nếu bạn chọn cách trả nầy.


Bạn có thể click vô đây để xem trả lời cho một số câu hỏi thường nghe.

Hoặc click lên đây để đọc Testimonials của một số học viên cũ.
114 thoughts on “Lớp STOCK”

 1. Hi Phương mình muốn tham gia lớp Stocks.khi nào có lớp và cách thức đăng ký như thế nào?
  Thank you

  1. Edward Huyphuong Tran

   Đọc ở trên ⬆️ đi anh. Tất cả những thông tin anh cần biết về lớp học đều có đầy đủ hết.

 2. Cảm ơn thầy Phương đã đầu tư thời gian rất tâm huyết cho những bài học hay và có giá trị để giúp nhiều người làm tốt công việc kiếm tiền dễ dàng hơn!
  Rất nhiều ngành nghề kinh doanh, dịch vụ phải shutdown trong thời gian COVID bên cạnh khủng hoảng tâm lý, tài chính, việc làm… Và có lẽ lớp học online của thầy Phương mang lại phương án tốt nhất cho rất nhiều trường hợp để kiếm tiền rủng rỉnh và giải quyết vấn đề trong cuộc sống!
  Với những câu chuyện mang tính chất dân dã và tâm huyết của người soạn bài, không những truyền đạt lại kinh nghiệm cho học viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong cách đầu tư mà còn nhắn nhủ mọi người nên nhìn lại mình và điều chỉnh bản thân để tốt hơn, có lợi nhuận tốt hơn…
  Thấy được mình đã khó, thay đổi được thói quen của mình lại là vấn đề rất khó khăn hơn.
  Theo tôi, cái đau của mất tiền là ví dụ cụ thể nhất mà thầy Phương cố tình lập lại nhiều lần trong mỗi bài giảng là sự thành công nhất của người đứng trên bục giảng muốn truyền đạt cho người chơi stock phải tỉnh táo và biết phải làm gì!
  Rất đáng tham gia lớp học để có thể có cách đầu tư tốt hơn và thông minh hơn.
  Tam Tran

  1. Em xin chào đại gia đình rung rinh . Trước tiên em xin Thank you thầy Phương rất rất nhiều, thầy là một người thầy rất tuyệt vời để cho em xứng đáng để noi gương theo 👍❤️❤️❤️ Em qua Cũng đã được 25 năm, em rất dở tiếng anh không xong và tiếng việt cũng không rồi , nhưng em sẽ cố gắng học . Cũng chỉ mới 5 năm gần đây thôi em mới bắt đầu thích đầu tư, rồi cũng không biết tự bắt đầu từ đâu và mình cần phải làm gì hihihi .Em mới đi tìm mua sách Người cha giàu và Người cha nghèo về đọc ,rồi từ đó cứ làm theo sách mua nhà cho người ta thêu.Em mua cũng được 3 căng cho người ta thêu , thấy cũng OK , em muốn em sẽ đi làm 10 năm nữa rồi sẽ mua thêm 6 căng nữa rồi về hưu. Không ngờ người tính không bằng trời tính, chuyện COVID xảy ra ,người mướn nhà không có khả năng trả tiền nhà hơn nữa năm, em cũng thông cảm bỏ qua .Từ đó em cảm nhận bỏ qua không muốn mua nhà nữa mà muốn tìm mua Stocks. Em theo YouTube vừa nghe tin vừa lượm tin để đầu tư, lúc đầu cũng OK nhưng về sau hơi too much giữa channel này kia đấu đá với nhau . Trong đó em đã gặp được bạn Ana Trần dã khuyên em nên tới lớp Stocks của thầy, em cũng OK , đến khi thầy có lớp Ana mới nhắn em vô học. Mình xin Thank you người bạn Ana Tran rất nhiều nha , cuộc sống của mình bây giờ OK lắm không cần phải lăng xăng moi tìm tin và phải lệ thuộc vào ai để mình mới có thể đầu tư nữa. ❤️ Em xin Thank you thầy Phương rất nhiều , cho em một kiến thức vô tận, bây giờ em có thể có khả năng tự đi tìm đầu tư cho chín mình , tuy em chỉ mới học xong lớp Stocks. Em so excited Cho 2 lớp Tiếp T.A và Option em sẽ được học ở nơi thầy nữa ❤️❤️❤️, em xin Thank you thầy đã truyền dạy cho em . Em có khuyên những người bạn em nên đi học lớp của thầy, họ không ai tin em , họ cũng nói Stocks là cờ bạc, thời gian sẽ chứng minh cho họ thấy không vào lớp học của thầy là sự mất mát lớn của họ. Em sẽ cố gắng hoc ,làm những gì thầy dạy và áp dụng theo ah . Thank you thầy Phương !

   1. Chúc mừng Vivian , bán rất giỏi & tự nắm lấy cơ hội đúng lúc , chúc bạn thành công thật nhiều, mình rất vui vì mình giới thiệu được nhiều người học & thấy ích lợi.

 3. Chào Thầy và gia đình Rủng Rỉnh,

  Em được biết đến lớp stock qua hai đứa em Danh Trần và Anna Trần. Hai đứa em đã khuyên Jennie đi học lâu lắm rồi nhưng vì lúc đó Thầy chưa có mở lớp dạy online. Do em ở San Diego nên hơi khó khăn khi phải đến lớp suốt 8 tuần vào ngày Sunday. Vì dịch Covid mà em có cơ hội học được lớp stock on Zoom, thật là một điều tuyệt vời. Em đã học xong lớp stock & option online năm 2020. Thầy dạy rất tận tâm, nhiệt tình hướng dẫn cách đặt lệnh mua bán. Em đã có lời đủ tiền học phí khi mua bán cái order đầu tiên. Nếu áp dụng theo những gì Thầy dạy thì dù market có đỏ lè mình cũng ăn ngon ngủ yên. Em rất thích cách dạy của Thầy luôn trưng dẫn ví dụ, làm cho những bài học dễ hiểu hơn như: Bà bán trứng vịt muối trong lớp Option khi mua “Long Call”. Em cũng thuộc dạng hơi chậm tiêu, mỗi bài học em phải nghe đi nghe lại nhiều lần, make sure là em không bỏ sót phần nào của lớp học.
  Cám ơn Thầy đã tận tình truyền đạt những kinh nghiệm và soạn những giáo án rất hay, cho em có cơ hội quay lại lớp stock ôn bài,và học hỏi thêm những điều mới rất độc đáo. Hẹn gặp lại Thầy ở lớp T.A. Chúc Thầy và các bạn trong nhóm Rủng Rỉnh lúc nào cũng được Rủng Rỉnh và an lành. 🥰🥰
  Thank you very much!

  Best regards,

  Jennie Truong

 4. Kính gởi Thầy Phương !

  Em muốn ghi vài dòng về lớp học stock on zoom 2/62022 -3/27/22
  Đây là lớp học thật tuyệt vời mặc dù em đã học xong lớp Stock & option trading những năm trước rồi, sau những lần thất bại từ những lỗi lầm của mình trong nhiều năm qua,lớp học quá sức tưởng tượng của em , bài học rất phong Phú vào 3 tuần cuối cùng, risk management, trailing stop loss OCO , fear greedy, loss aversion , opportunity cost , magic formula investing, dual momentum, thật là hào hứng, đây là lớp học thật tuyệt vời nếu ai muốn invest stock market những kiến thức căn bản cần phải có trước khi lên sàn chứng khoán, nếu không sẽ la làng .
  Em đang mong chờ học lớp Techinical Analysis để hiểu biết thêm giúp cho em nhiều kỹ năng trong việc invest lifetime .
  Cám ơn sự dạy dỗ tận tình chia sẻ của Thầy & telegram Rủng Rỉnh là nhịp cầu trao đổi thật nhộn nhịp giúp đỡ cho nhiều người khác trong lớp học . Nếu bạn nào còn lưỡng lự & chần chừ thì coi như mất cơ hội để học được môn học thật hay . Được học trong lớp khi dịch bệnh rất hay , nhưng bây giờ học bằng zoom class & listen again in 1 year , thì quá tốt không có lý do gì mà chần chừ nữa .

 5. Vậy là lớp stock 2022 đã kết thúc! Chút nhận xét về lớp học:

  * Súc tích : nhưng đầy đủ những kiến thức căn bản và cần thiết.
  * Thực chiến: Thầy hướng dẫn rất rỏ ràng về chiến thuật và kỹ thuật.
  * Hiệu quả: nếu biết áp dụng những gì Thầy dạy thì chắc chắn sẽ Rủng rỉnh.

  $ Mình từ không biết gì về stock, thực tập theo Thầy khoảng 1 tháng nay, portfolio tăng trưởng 8%, đủ đóng học phí lớp này ( vì còn nhát!), vui rồi !

  Rất cám ơn về sự uyên bác và tận tụy của Thầy, hẹn gặp lại Thầy ở lớp T.A.

  Nghia Nguyen

 6. Hôm nay là ngày cuối cùng em học lớp Stock của Thầy Phương 03/27/2022. Thật là nhanh, mới 8 tuần trước em háo hức được học lớp của Thầy mà bây giờ đã xong rồi. Bây giờ em mong thời gian qua mau để được học lớp TA của Thầy nữa. Em không biết dùng lời nào để diễn tả lòng ngưỡng mộ cũng như thương Thầy Phương rất rất là nhiều. Thầy đã dạy cho tụi em với tất cả tấm lòng muốn chia Sẻ nhưng kiến thức, cũng như những kinh nghiệm đầy gia tri của Thầy cho tụi em với tất Cả niềm đam mê và lòng tốt, rất thương Thầy đã soạn bài, giản bài cho tụi em không mệt mỏi..:: mà con sợ tụi em buồn ngu nghe chán. Tụi em nghe Thấy giang từng lời một, mong thời gian lớp học đừng qua nhanh quá…. Thương Thầy nhiều lắm ạ.
  Em không biết nói gì hơn để tỏ lòng cảm Ơn Thầy, chi biết là đối với em Thầy là The best teacher of whole wide world va chi rất tiết là em không được học và quen biết được với Thầy sớm hon a.
  🙏🙏🙏♥️♥️♥️

 7. Cám ơn thầy Phương đã mở lớp học online để e có cơ hội & điều kiện hiểu biết thế nào về stock . Là một người mẹ đơn thân , o có nhiều thời gian & điều kiện để có thể đến lớp học . E rất trân trọng thầy Phương đã tận tâm chia sẻ hết lòng những kiến thức & kinh nghiệm của mình cho tất Cả học viện ạ !
  E xin hỏi thêm ! Trường hợp những đứa nhỏ xin ra ở đây , như là con của e . Chung o hiểu tiếng việt . Vậy một ngày nào đó chúng muốn hoc nhung kiến thức của thay thi phải làm sao ? Thank you thay

 8. Hi Phuong
  Cho chi Xuân Liên ghi tên lớp học sắp tới nhen.
  Please call 1 408 568 1132
  Email : Ladydep111@gmail
  Thanks

  1. Edward H. Tran

   Hi Joanne 😉

   Thanks for your interest in the Stock Investing class. I don’t plan to teach any live class until January next year 2020. I’ll probably do online classes this Summer. I’m still trying to figure out how to do that. As soon as feel comfortable enough that I can pull this off (the online classes), I’ll post the details up right away. Thanks again!

   1. Hi Edward,
    Thank!
    But I prefer to come to class instead of online classes.
    I have been so busy with works so I didn’t have time to take class in the past now I have times and want to take this class badly. So in the future you only offer online classes?
    Thanks
    Joanne

 9. Trung ngoc nguyen

  Chào anh Phương,
  Cho đến hôm nay, tôi thật sự đã hiểu về “stock” một từ dường như luôn mờ mịt đối với tôi.
  Từ khi nghe quảng cáo radio cho đến trước ngày đầu vào lớp, tôi chưa bao giờ có cảm nghỉ tốt về Anh. Tôi từng được gọi la thầy, sư phụ v.v (lỉnh vực khác) nhưng đến hôm nay tôi thực sự bái phục Anh về mọi mặt (mặc dù đôi lúc anh cũng rất “cá nhân”) và xin mạn phép Đại Ca cho vài từ chia sẽ dưới đây:
  Tận tâm, nhiệt huyết và đầy cá tính là những gì tôi cảm nhận được từ Anh…
  Giá trị không hoàn toàn từ những gì ta thu được mà còn là sự hiểu biết về một người Tốt, từ lớp học này.
  Kính thân,
  Trung Nguyễn – Stock 14

  1. Kim Quy Thomson

   Hello Thầy Phương,
   Cám ơn Thầy rất nhiều về những kiến thức Thầy đã dạy lớp Stock 14! You’re very knowledgeable! Từ một người không biết tí gì về stocks/ investment như Kim, sau khi học xong lớp Stock Investing class, Kim thực sự đã học được rất nhiều kiến thức from your class. Chỉ sau 8 buổi học, bây giờ Kim có thể tự trade stocks confidently! ?
   Thank you Thay very much for having me in your class, for your knowledge and for delicious lunches you gave us! It’s a great class! I’m looking forward to seeing you in the option class April 8!
   Thank you so much!
   Best regards,
   Kim Quy Thomson ( Stock 14, Jan. 2018 )

  2. Chào anh Phương!
   Rất vui được biết các lớp học của anh. Tôi rất muốn tham gia lớp Stock Investing của anh. Nhưng thời gian đó tôi lại phải về Việt Nam. Tôi có thể học lớp này online được không?

 10. Hello ! A Phương , Tôi kevin( vinh )rất hân hạnh được biết A đó ! tôi đã ghi danh lớp học của A , và số phone của tôi là 408 667 1894 .

 11. Hello Thay Phuong,

  Stacey la 1 trong nhung hoc vien lop stock investing khoa 9 va cung da tham gia lop option 1 nam sau ddo’. Phai noi’ lop hoc rat bo ich va worth every penny. Stacey bat dau invest vao stock sau khi hoc lop stock investing va bat dau choi option sau khi hoc lop option nam ngoai.

  Vi Stacey cung khong fai nguoi choi lieu nen du mua stock or option deu chia ra moi noi 1 it nen noi thiet 2,3 nam nay cung kiem dduoc kha kha’ (hon ca muc mong doi)…for option Stacey chi ap dung ‘ Yeu em dai lau va yeu dam sau” buy call thoi…don gian de hieu…

  Again Thanks again for sharing your knowledge and experiences that you’ve learned about stock and option. Phai chi biet som’ chac gio cung giau roi hihihihi….nhung gio biet cung chua muon. highly recommend to everyone who want to know more about stock and option.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Vậy sao, bạn sẽ bỏ ra những phần nào, và mỗi tuần sẽ học bao nhiêu giờ?

 12. Hi Anh Phương
  em sống ở Sài gòn – Việt Nam , em rất muốn học lớp stock của Anh. Em Thấy anh có video thu hình các buổi anh dạy. Em đã xem 2 video anh chia sẻ trên Youtube. em thấy rất hay . Em Có thể học online được không ạ. Em đã gởi email cho anh. Mong sớm nhận được phản hồi từ anh

 13. hi Phuong .hom nay moi doc duoc ban thong tin cua lop stock ban day.i minh muon hoc qua vi minh choi stock te tua qua .danh dau lo do .nhung minh nghi minh o xa thanh pho ban o vay lam sao minh co the tham gia khoa hoc duoc .Co the hoc online khong ban .mong ban tra loi minh

 14. Hi Phuong
  A sống ở Chicago, muốn học lớp stock của P thì làm sao? Có thể học online được không?

  1. Trần HuyPhương Edward

   Chào anh Cường,
   Phương không có lớp học trực tuyến online, nhưng những học viên ở xa như anh có thể học bằng video thâu lại những buổi học đã dạy. Nếu anh thích, xin liên lạc với Phương ở email nầy: rungrinh.com@gmail.com
   Cám ơn anh!

 15. Hi anh Phương
  Em thật sự không biết gì về stock nhưng muốn tìm hiểu, lớp học đầu tháng 1-2017 là lớp căn bản để tìm hiểu stock phải không, nếu đăng ký học lớp này , em sẽ học về cách đầu tư căn bản đúng ko ?

  1. Trần HuyPhương Edward

   Đúng rồi đó Nam. Dù không biết tí xíu gì hết về đầu tư, Nam vẫn có thể học lớp Stock Investing được. Xin mời Nam ghi danh!

 16. trần ngọc sơn

  A Phương ơi, a dạy ở Mỹ. Em ở Việt Nam. Nên e muốn học thì làm sao vậy ạ?

  1. Trần HuyPhương Edward

   Chào em Ngọc Sơn … cám ơn em đã có ý muốn tham gia 2 lớp học Stock Investing và Option. Những bạn ở xa San Jose như Sơn có thể học qua video mà anh đã thu lại của 2 lớp học thật. Anh sẽ email riêng cho Sơn những chi tiết.

 17. May I ask a question? If I must miss a class, can I have access to your recorded video to read and prepare it before next class, Phuong? If not, is there any way I can keep up with the class? Thanks

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hi Phil, if you miss a day of class, it’s best to borrow a recorded audio file from one of your classmates to review. The recorded videos are from a different class, taught some time ago already, therefore the materials are not exactly the same.

 18. Hi Phuong,

  Xua gio toi cho rang stock khong hop voi minh vi ban tinh khong co mau co bac cung nhu khong co “Than Tai Do Mang”, choi dau thua do. Nhung o tuoi tren 50 ma con di lam ba coc ba dong, tai chinh eo hep nen cung dinh thu thoi van mot phen. Nhan tien day cho hoi: Sau khi hoc lop Stock Investing thi co the “Trading” duoc chua? Va sau lop Stock Investing mo ngay 21 thang 2, 2016 thi chung nao Phuong mo lop Stock Option vay?

  Cam on nhieu,

  Ryan Nguyen

  1. Trần HuyPhương Edward

   Anh Ryan ơi, anh nói rằng anh không có máu cờ bạc thì tại sao anh lại đòi “trading” chớ? Đầu tư (cái thứ Phương dạy) là chọn lựa kỹ lưỡng công ty tốt đang được bán với mức giá phải chăng, mua vô và giữ đường dài. Còn trading là mua vô bán ra trong khoảng thời gian ngắn với hy vọng kiếm tiền nhanh — món nầy Phương thấy khó nuốt hơn nhiều lắm! Nhưng mà nếu anh thích có “action” và “excitement” nhiều hơn là “buy and hold” thì lớp Option có lẽ sẽ thích hợp với anh đó. Để mà kiếm thêm đồng ra đồng vô với options, anh cần phải có mớ vốn kha khá (ít nhất vài chục ngàn) và chắc chắn là phải tính toán, động não nhiều hơn so với chỉ mua bán stocks.

   Trong suốt cả năm 2016, Phương sẽ chỉ dạy duy nhất một lớp Stock Investing và một lớp Option thôi. Anh đã biết là lớp Stock Investing sẽ bắt đầu ngày 21 tháng 2 rồi đó. Phương chưa xếp ngày cho lớp Option, nhưng chắc chắn là sẽ dạy sau lễ July Fourth lận.

   Trong cái comment của anh, anh viết là “chơi đâu thua đó”, vậy là anh đã từng mua bán stocks kha khá rồi hả? Nếu vậy thì anh có thể ghi danh học trước lớp Option sắp khai giảng vào tháng 9 tới. Rồi sau đó anh học Stock Investing cho vững căn bản. Học như vậy đúng là có hơi “ngược ngạo” một chút, nhưng trước giờ cũng đã có mười mấy hai mươi học viên đã làm vậy rồi. Anh còn thắc mắc gì nữa thì cứ a-lô cho Phương.

   1. Oh, chac tai minh khong ranh nen dung tu khong dung. Minh tuong la Phuong day trading thoi va that tinh trong qua khu, minh chua bao gio dung cham gi ve stock het. A, lam sao de type tieng Viet vay Phuong?

    1. Trần HuyPhương Edward

     Để gõ tiếng Việt trên PC, anh cần download và install một cái software như là UniKey, VietKey … Mấy cái nầy rất nhỏ và miễn phí. Phương xài UniKey nhiều năm nay và rất thích. Anh có thể download ở unikey.org

 19. Hi A. Phuong,

  When will the next “Stock Investing” class session begin? Can you change to 8am to 12pm 🙂

  Thanks,
  Steven

  1. Trần HuyPhương Edward

   Lóp Stock Investing khóa 11 sẽ khai giảng vào ngày 21 tháng 2 (February) năm 2016 đó Steven.

   Phương sẽ giữ giờ bắt đầu học là 9 giờ sáng chứ không đổi sớm hơn như Steven yêu cầu được đâu. Sáng Chủ Nhật mà, bà con thích ngủ nướng thêm tí xíu, nhất là nếu tối Thứ Bảy trước đó đã đi chơi, đi nhậu thì còn khó thức sớm thêm nữa. Cộng thêm, một số học viên phải lái xe từ xa (San Francisco, Oakland, Tracy) hoặc rất xa (Fresno, Sacramento, Santa Barbara) để đến lớp. Lớp mà bắt đầu sớm quá sẽ rất vất vả cho mấy bạn nầy.

 20. Kiến thức của anh truyền đạt cơ bản và dễ hiểu, đã giúp em rất nhiều trong quá trình nghiên cứu và giao dịch.
  Cảm ơn anh Phương, các bạn ở Việt Nam có thể học online, nếu ở Hà Nội, có thể email trao đổi với mình nhé.

 21. Dung Nguyễn

  Em chào anh Phương vui tính!
  Được biết đến anh phải nói là em có quá nhiều may mắn. Em vui lắm, hứng khởi lắm và muốn học dã man luôn anh ạ.
  Em đọc về stock từ lâu rồi với quyển sách”Quy tắc số 1″ của Phil Town.em rất thích.và từ mới hôm qua tìm Options trên youtube thấy video của anh em vui lắm, mừng lắm, đúng là Luật hấp dẫn hay sao ý.em quyết tâm thế nào mình cũng phải theo học khóa của anh.vào web mới biết là anh chỉ dạy ở Mỹ thui.Mà em lại ở Việt nam.thậm chí em còn chưa có tài khoản để đtư ck ở Mỹ cơ.nhưng mê lắm anh ạ! Hihi. Hiện em thấy Vietnam bây giờ có rất nhiều người đã có tk đtư rồi và muốn học hỏi những cách đúng nhưng ở VN lại rất khó tìm hiểu về Options.hầu như là không có anh ạ.cả về ck thì cũng tậm tịt tù mù lắm ạ.
  Anh Phương ơi! Bây giờ Internet phát triển lắm rồi ạ.anh lại còn ở Mỹ nữa.học online bây giờ chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho mọi người muốn học hỏi mà có thể ngồi tại nhà mà ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này. Anh xem xét việc đưa khóa học về Việt nam càng sớm càng tốt anh nhé. Anh là người Việt nam mà. Bên đó cũng có rất nhiều người Việt nam.nhưng ở bên này người Việt còn nhiều nhiều hơn nữa.anh suy nghĩ nhé.suy nghĩ nhiều nhiều vào nhé.để ngay bây giờ ngay thời điểm này anh quyết định đưa khóa học về Việt nam để giúp đỡ ngày càng nhiều người hơn tiếp cận được với kiến thức anh dạy anh nhé.
  Em đang ở Việt nam có thể đăng ký học được không ạ?
  Anh sớm thông tin giúp em nhé! Thanks anh rất rất nhiều!
  Một giây phút anh chậm trễ thúc đẩy khóa học tới mọi người là một sự lãng phí vô cùng to lớn đối với đất nước Việt nam.

 22. Ivy Nguyen (khóa 8)

  Hi anh Phương (hết học rồi nên gọi anh nghe cho troẻ),

  Sau khi học 2 lớp stock và options của anh Phương thì Ivy thấy con đường làm giàu của mình đã đi được 50%…còn 50% kia thì không cần phải băn khoăng, nó sẽ đến sớm thôi. Khi nào đủ tiền đổi nhà sẽ vòng lại nhờ Selection Realty làm agent.

  Hai lớp Stock Investing và Options lớp nào cũng vui và bổ ích, Ivy thì thích lớp options hơn vì options là hoàn toàn mới với Ivy. Học xong lớp options rồi thì cảm thấy chơi stock mà không kèm options thiệt là big loss.

  I know there are tons of people out there still saying stocks and options are gambling, including some of my close friends near my age or younger…I feel pitiful for them for not taking advantage of their most valuable asset – TIME! But it’s ok…I can win all the money to myself hahaha.

  Ai chưa học thì nên ghi danh học và có thể hăm he đòi refund như Ivy đã hăm anh Phương mấy lần…nhưng cũng may là he got away with it because I made back 3-4 times the fees of his two classes while classes were still in session.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Cả thầy lẫn trò trong những lớp học đều xài cả 2 thứ tiếng Mỹ và Việt. Nếu không hiểu được tiếng Việt thì không thể nào tham gia được đâu. Cảm ơn anh Howard đã “quảng cáo” lớp học của Phương đến bạn của anh!

 23. Từ lâu tôi đã từng nghe nói về stock, biết người quen chơi stock, có người khoe thắng, có người thua. Người khoe thắng sau này cũng thua te tua luôn nên tôi chưa bao giờ nghỉ đến stock và cũng kg màng đếm xỉa gì cái quỉ ma này vì khiến bao nhiêu người tôi biết kẻ thua thì nhiều mà thắng thì hiếm.
  Vì hay thường nghe đài nên biết được có lớp dạy học về stock của Phương đã từ lâu nhưng vẫn cứ ngại ngùng băn khoăn làm sao và tự hỏi có nên học hay kg đây vì tiền của kg có là bao và tuổi tác đã 6 bó thì mơ triệu phú làm sao được?
  Rốt cuộc suy nghỉ trằn trọc mấy đêm, thôi thì cứ học đại tìm hiểu cái khỉ gió này như thế nào mà mọi người đều nhào vô để mơ thành triệu phú và cuối cùng tôi đã ghi danh vào lớp stock investing cho khóa 8 tháng 7 tới này còn tương lai như thế nào thì tính sao…

  1. Phương rất cám ơn anh Kha đã dám “nhắm mắt đưa chân” ghi danh theo học lớp Stock Investing. Những lớp học của Phương đều có bảo đảm, ai học mà không thích thì chỉ cần nói thẳng, hoặc gọi phone, hoặc email, hoặc text cho Phương biết, Phương sẽ gửi trả lại đầy đủ học phí. Như vậy thì có gì anh phải trằn trọc tới mấy đêm lận? Nếu anh vô học mà thấy những điều Phương nói trong lớp không có hợp tình hợp lý thì anh đâu có cần phải nghe theo làm theo đâu, đúng không? Và nếu anh không làm gì hết thì tiền bạc của anh có sao vẫn còn nguyên vậy thôi, chả có gì phải lo lắng hết!

   Phương thành thật ngợi khen anh dù đã ngại ngùng, băn khoăn, và chắc chắn là hổng ít thì nhiều cũng có nghi ngờ “hổng biết thằng nhóc nầy nó có nói dóc, lường gạt mình không đây nứa?”, mà vẫn quyết định “cứ học đại” để tìm hiểu, để biết coi stocks là cái khỉ gió gì. Như vậy thì rõ ràng là anh thuộc loại người open-minded, có đầu óc mở rộng, chứ không như mấy tay đầu đặc khác, chả biết “con mịa” gì hết về đầu tư mà tối ngày cứ để comment nặc danh chửi rủa Phương ỏm tỏi hoài. Hay nói một cách khác, anh vẫn còn nhiều tiềm năng hy vọng để làm giàu đó anh Kha 🙂

   Thời gian là người bạn tốt, người hỗ trợ đắc lực cho hết thẩy những ai muốn làm giàu chậm mà chắc. Cho nên, ở lứa tuổi 6 bó thì quả thật là anh Kha hơi bị “dưới cơ” hơn đám trẻ một chút xíu. Nhưng làm gì có luật nào nói rằng anh phải là triệu phú thì anh mới yên ổn, vui tươi được đâu. Khi anh hiểu được những nguyên tắc đầu tư đúng đắn, anh sẽ cảm thấy tự tin và lạc quan hơn nhiều vì anh có thể chủ động điều khiển được tương lai tài chánh của anh, không cần sống nhờ chánh phủ, sống dựa con cháu nữa. Và chắc chắn là anh sẽ rủng rỉnh hơn là so với bây giờ, chẳng biết stocks và options là cái khỉ gió gì hết.

   Hẹn gặp anh Kha vào tháng 7 tới nầy ha!

 24. Hello anh Phuong. Teresa muon sign up lop hoc stock cua anh thang January nhung het space roi…nho anh huong dan sign in waiting list nhe…Thankyou.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Phương đã có được email của Teresa. Phương sẽ báo cho Teresa biết nếu có chỗ trống. Nhưng chắc không nhiều hy vọng lắm đâu, vì đang có 2 người trên waiting list trước Teresa rồi. Phương khuyên Teresa nên sắp xếp thời gian để đi học khóa 8, sẽ bắt đầu khoảng giữa tháng 7/2014.

 25. “The Little Book That Still Beats The Market” by Joel Greenblatt . Thanks anh Phương, cuốn này dễ đọc mà lại hay. Đúng là phải kết hợp cả chứng khoán với quyền chọn lại để trade mới chắc ăn. Không nên đặt nặng cái nào mà phải bổ sung thế mạnh cho nhau.

  1. Đồng ý với bạn là mình nên biết và xài cả stock lẫn option. Có một học viên đã từng ví von “Stock là cơm, Option là phở”. Nếu chỉ ăn phở không thì hổng được chắc bụng, mà còn có thể bị quá tải chất cholestorol nữa. Còn ăn cơm không thì thiếu cái thơm tho béo bùi của hương vị phở.

   Tiếc rằng, hiện tại có một số khá đông các bạn bên Việt Nam chưa vững căn bản đầu tư mà cứ tưởng bở, nhào ra chơi ào ào mỗi một thứ option, độc nhất một chiêu credit spread. Thị trường 4 năm qua nhìn chung là “bull market” nên dễ chơi, dễ thắng … nên các bạn ấy cứ ngỡ rằng mình là vô địch thiên hạ, mình đã tìm được cái mỏ vàng rồi. Đường dài mới biết ngựa hay. Và để sống sót trên đường dài, mình luôn luôn phải cẩn thận, phải biết kiểm điểm lòng tham và quản lý rủi ro.

   Bạn cũng ở vị trí một người giảng viên như Phương, mong rằng bạn sẽ nhắc nhở những học viên của bạn phải đi cho vững xong rồi hẳn chạy. Trước khi bắt đầu chơi option, cần phải nắm vững những căn bản về stock investing trước đã. Đừng có làm ăn theo kiểu đám “Rich Dad, Poor Dad”, thất đức lắm!

 26. Hoc xong , gom het tai san lai thi co khoang tren duoi 1K, co lam an gi duoc khong ban hien. Von it co nen theo hoc khong vay ban hien ?
  Than

  1. Trần HuyPhương Edward

   “Cuộc hành trình dài vạn dặm khởi đầu bằng 1 bước chân”. Nếu bạn chịu khó hằng tuần, hằng tháng để dành thêm chút đỉnh nữa thì với thời gian sẽ giàu mấy hồi. Kiến tha lâu đầy tổ mà. Nhưng nếu bạn chỉ “trên răng dưới bác” có được đúng $1000 thôi, và sẽ không bỏ thêm ra một đồng nào nữa hết thì Phương không biết cách nào để giúp bạn trở nên thảnh thơi rủng rỉnh được rồi.

 27. Hi Phuong,
  I’m over 65 years old. Almost 30 years in the US but I am still poor because I took wrong way to do something… Now I’m on retirement. I want to join stock, is it late?
  Is there any old man in your class you teach?
  R.Nguyen

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hiện tại trong lớp Option khoá 7 đang có ít nhất 3 người lớn tuổi hơn cả chú R. nữa đó. Nếu tính tất cả từ trước tới giờ thì đã có tới mười mấy người bằng tuổi chú trở lên vào học mấy lớp đầu tư rồi. Phương luôn rất nể phục những “life-long students” nầy.

   Khi tuổi cao mà tiền ít thì chắc chắn chuyện trở thành triệu phú sẽ khó khăn hơn là so với những người trẻ. Nhưng chú đừng quên rằng ông Ray Kroc mở công ty McDonald’s lúc ổng 52 tuổi. Ông Colonel Sanders mở franchise Kentucky Fried Chickens khi ông ta 62. Và ông Yuichiro Miura mới đây đã leo tới đỉnh núi cao nhất thế giới Mount Everest ở tuổi 80.

   Kết luận: vấn đề không phải là tuổi của chú R. cao hay thấp, mà là quyết tâm và nỗ lực của chú nhiều hay ít đó thôi.

 28. Hello anh Phương,
  Học xong lớp stock thì thấy sao mình khong đi học cái lớp này từ nhiều năm trươc nhỉ. Cái mà Hạnh cần biết, anh đã đáp ứng còn hơn sự mong đợi. Hạnh ko thích lý thuyết định nghĩa đơn thuần khô khan mà là ví dụ dễ nhớ, và nhất là tips to do it best. And you did it. You amazed me! Anh thiệt là có tài sư phạm, lại vui tính làm cho bài học dễ hiểu. Khoái nhất là những ví dụ dẫn chứng cụ thể trong cuộc sống, mẩu chuyện vui hay một chuyện tình ngắn ngủi, một bài thơ tình hay thơ con cóc etc..làm 3 tiếng sao như ko đủ. Khong biết nói gì nữa, chỉ biết rằng minh đã có quyết định thật sáng suốt ghi danh học lop này bất chấp lời dèm pha của anh xã. Bây giờ thì anh xã không dám chê ỉ chê ôi cái quảng cáo “láu cá” của anh Phương nữa rồi. he he. Chúc anh nhiều sức khỏe.

  (Hôm hay Hạnh có hứng chứ mọi ngày đi làm về là chỉ thích relax, xem phim, nghe nhạc thôi)

  Hạnh

 29. Hi anh Phuong,

  Em co nghe tren dai radio quan cao ve lop hoc nay vao luc buoi trua di an lunch. Em thay anh noi rat la hay, va em cung muon biet them ve no, em cung rat la muon di hoc thu xem coi anh noi co dung khong. Em rat la tiet, em khong co the di hoc vao ngay Chu Nhat duoc. Anh lam on co the mo lop hoc vao ngay thu 6 hang tuan duoc khong anh, hay ngay thuong nao cung duoc, tru ngay weekend. Cam on anh nhieu lam. Please….

  1. Cám ơn Loan đã nghe hết cái quảng cáo dài thòn của Phương, và lặn lội vô đây để lại comment. Rất tiếc là Loan không đi học được Chủ Nhật, chứ không thì Loan sẽ thấy những điều Phương nói là đúng “chăm phần chăm” luôn!

   Buổi sáng Chủ Nhật là tiện lợi cho nhiều người đi học nhất, cho nên Phương sẽ tiếp tục dạy vào ngày giờ nầy. Chắc có lẽ Phương sẽ không dạy vào những ngày giờ khác được đâu Loan ơi.

   Nếu Loan không thể nào sắp xếp để đi học được vào Chủ Nhật, thì mai mốt Loan có thể mua video thâu lại lớp học để xem. Video đã quay xong, hiện tại vẫn còn đang edit và nhờ người upload lên online.

  2. Tôi có công nghệ để giúp Phương dạy online real time cho các bạn ở xa, với công nghệ này học viên ở xa có thể theo dõi lớp học và đặt câu hỏi trực tiếp với Phương và được trả lời ngay (real time). Liên lạc với tôi qua email : ducvu0354@gmail.com. Tôi tên Đức (Sr. Network Engineer Cisco)

   Với công nghệ này, Phương (xl tôi năm nay 60t rồi) có thể tổ chức lớp học ảo bất cứ ở đâu và bất cứ giờ nào miển là có good Internet connection…Hope this help.

 30. minh nguyet hoang

  toi chi moi lam quen mat chu tieng Anh,lieu toi co hoc duoc ko, toi co the dong tien mat tai lop vao ngay hoc luon ko?

 31. Dear HP,
  I am late for Stock Investment class which start on Jan 20th,
  enrollment for discount… Will I still be able to get in
  and start this Sunday ?? Sorry for late enrollment.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hello Cece,

   Lớp Stock Investing vẫn còn vài chỗ trống. Xin mời bạn cứ tự nhiên enroll. Còn chuyện học phí, Phương đề nghị như vầy:

   Nếu Cece chỉ mới nghe quảng cáo, mới biết đến lớp học ngày hôm nay thôi, thì Cece cứ trả giá discount là $399.

   Còn nếu Cece đã biết về lớp nầy lâu rồi mà cứ dùng dằng, do dự … để tới bữa nay mới tính ghi danh thì bắt buột Phương phải lấy giá bình thường là $500.

   Mình cứ theo “honor system”, Cece nói sao thì Phương tin vậy, không cần chứng cớ gì hết. Đây là lớp dạy đầu tư làm giàu, mục tiêu là sẽ có được tới bạc triệu trở lên lận, thì một trăm đô chỉ là … chuyện lẻ tẻ 😉

 32. Nguyễn Bảo Ngọc

  Đem khóa học về Việt Nam đi anh.đâu phải chơi chứng khoán với options Việt Nam đâu.bên này mở tài khoản chơi chứng khoán mĩ được mà.
  không anh sắp xếp cho em học online được không anh.em máu quá

  1. Ha ha, đọc câu cuối của Bảo Ngọc, anh đã phải cười thành tiếng. Đúng rồi, rõ ràng là em “có máu” quá chừng luôn. Nhưng anh thật sự khoái cái tánh persistent của em. Viết comment cho anh nhằm đúng dịp lễ bự, anh đang “đình công” ở nhà chơi với vợ con, không trả lời em … mà em vẫn kiên nhẫn viết liên tục 4 cái comments. Nếu em cứ giữ tánh nầy, đừng bỏ cuộc nửa chừng, mai mốt thế nào em cũng sẽ thành công bự. OK, anh sẽ bàn với em thêm về chuyện đem mấy khóa học Đầu Tư về Việt Nam. Cám ơn em đã thúc đẩy anh!

   1. Nguyễn Bảo Ngọc

    Em chúc anh đạt được nhiều thành công và quan trọng hơn là giúp nhiều người Việt thành công trong chứng khoán.

   2. Trần Tuyền

    Chào Anh Phương,
    Em là Tuyền, hiện đang sống ở Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Em có để comment bên Lớp học Option. Sau đó thấy Anh nói phải có kiến thức về Stock trước nên Em qua Lớp Stock này viết vài dòng. Em thật sự rất muốn theo học khóa của Anh (stock & cả Option luôn, nhưng chắc phải học Stock trước)
    Không biết Em có thể tham gia học qua video được ko Anh?
    Rất mong nhận hồi âm từ Anh
    Trần Tuyền – tuyen291288@yahoo.com.vn

 33. Hi Phuong,

  Nghe Phuong quang cao nhieu lan nhung khong tin, mac du cung rat thich cach noi di’ do?m cua Phuong lam. Hom Friday vua roi lai tinh co nghe Phuonp noi tren dai thay cung co’ ly’ sao mi`nh khong try once.
  So, I got here to this web page.
  Is the new coming class fit for me if I never play stock and I don’t understand anything about dow jones?
  Does it require a lot of time every day checking on stock ’cause I wouldn’t have time to do that every day?

  Hanh

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hello Hạnh,

   Phương đoán mò đại tên bạn có dấu nặng, mặc dù tên đúng của bạn có thể là Hanh (không dấu), hoặc là Hành (như vua Lê Đại Hành vậy). Điều mà Phương không dám đoán là bạn là nam hay nữ … cho nên cứ gọi là “bạn” cho dễ.

   Hạnh ơi, bạn đọc lời giới thiệu về lớp Stock Investing ở ngay phần trên của trang web nầy không được kỹ lưỡng rồi đó nhe. Từ mấy câu đầu tiên, Phương đã nói rằng “Bạn chẳng biết tí teo gì về stock cũng học được.” Và gần gần cuối bài, Phương lại nói thêm “Theo những cách đầu tư được dạy trong lớp học nầy, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian theo dõi thị trường”.

   Hai thắc mắc của bạn đã được giải tỏa rồi đó. Phương muốn nhắc thêm 1 điều nữa là những lớp học của Phương đều có bảo đảm. Bạn học mà không thích, không hài lòng vì bất cứ lý do gì đều có thể xin lại 100% học phí hết. Thay vì cứ nghe Phương nói, nửa thích, nửa vẫn không tin, dùng dằng lưỡng lự … thì bạn cứ ghi danh học thử đi. Nếu lớp học không được như lời quảng cáo thì bạn nghỉ và lấy lại tiền, đâu có bị “mất vốn” đâu mà sợ chứ!

 34. Trần HuyPhương Edward

  Hello chị Hằng,
  Người Mỹ có câu: “Don’t ask a barber if you need a hair cut.” Tại vì dĩ nhiên người thợ hớt tóc đó sẽ nói là “yes” rồi 😉

  Thật sự là mấy lớp Stock Investing vừa rồi của Phương có đủ cả già trẻ lớn bé từ khắp mọi loại thành phần trong xã hội. Điều quan trọng không phải là tuổi tác hay sang hèn, mà là mình có quyết tâm cùng đam mê, ham muốn nhiều hay ít thôi.

  Phương xài tiếng Việt rất nhiều trong lớp (có lẽ cở 80%). Con chị sẽ hiểu được hay không chắc là chị biết rõ hơn Phương rồi đó. Có những người sinh ra lớn lên bên Mỹ nhưng tiếng Việt vẫn nói ro ro. Ngược lại, có những người ở Việt Nam tới 9-10 tuổi mà bây giờ quên hết trơn tiếng Mẹ đẻ rồi.

  Tốt nhất là cứ vô học thử. Cả mẹ lẫn con luôn. Nếu bất cứ người nào (hoặc cả hai) mà không thích thì cứ xin nghỉ. Phương sẽ refund học phí lại trọn vẹn. Hổng có gì mất mát hết.

  Nhưng chị với con chị phải đợi khóa học sau rồi. Lớp Stock Investing khóa 4 đã đầy từ mấy bữa nay lận. Hiện đang có 4-5 người trên waiting list nữa.

  Good to hear from you, chị Hằng. It has been many years … but I still remember who you are.

 35. Hello thầy giáo Phương,

  Xin duoc hỏi một câu là lop hoc của thầy sẽ good hơn cho mot người già hay mot người trẻ 30 tuổi? Nếu tụi nhỏ lớn lên ở đây mà hoc với thầy nó có hiểu khong? Tôi muốn thằng nhỏ ở nhà đến thọ giáo thầy mà khong biet co duoc khong? Nó đang di lam accountant ? Thay Phuong cho ý kiến nha. Cám on thay nhieu. Cựu hoc tro của thay Phuong. HL

 36. Chào Anh

  Lúc nãy bên lớp Option Trang cũng đã hỏi anh về việc học online, sau đó mới nhận thấy điều kiện anh đặt ra để học khóa Option, vì vậy Trang muốn đăng ký học lớp Stock Investing vào ngày 8 tháng 7 này để tháng 9 học tiếp lớp Option. Do Trang ở tại Việt Nam nên có thể theo học bằng online, mong anh sắp xếp để Trang có thể theo học online vì các kiến thức này sẽ giúp Trang đầu tư đạt kết quả như mình mong muốn. Rất rất mong muốn được tham dự các khóa học Stock va Option của anh.

  Trân trọng
  Linh Trang

 37. Thưa các sư huynh, đệ, tỉ, muội!

  Đệ tên là Phú (tức là giàu) nhưng vẫn đang nghèo như bèo. Lúc còn ở quê, tên là Cò, cũng học vị như ai, người ta là phó giáo sư, phó tiến sĩ, Phú Cò này cũng phó, nhưng là phó … nhòm. Lúc trước, thủa hàn vi, Cò hay thích sưu tầm các tờ báo làng, báo xã để đọc mục … tìm bạn bốn phương (dù chưa đủ tuổi). Cò nhà mình cũng khoái ngồi dưới gốc cây … cột đèn (đang đợi xe bus chở đi học) đọc bài viết của Phương Trần Sư Phụ. Lời văn dí dỏm đi sâu vào lòng người. Rồi thời gian cũng đi qua, Cò vì học lâu quá, ngồi chật chỗ nên được tuyển đậu thẳng … bằng ngã sau.

  24 tuổi, bắt đầu xây dựng ước mơ Mỹ Quốc (my American Dream) sau thời gian làm cây Si, Cây Sồi, đưa em Hoa Mai đi mua sắm, đưa em Hoa Quỳng đi tắm biển, Cò cũng vẫn là cò, trắng tay … trắng luôn chân và tiếp tục mót lúa.

  Đó là chuyện của mười năm trước, xưa rồi Diễm. Mùa Xuân năm Nhâm Thìn (là năm nay đó, duh!) duyên trời run rủi, được vác chiếu đến ăn mày thánh hiền vài con chữ. Gặp sư phụ nơi chân núi. Mặc dù sư phụ râu tóc không trắng như cước) nhưng thần thái siêu phàm quá, làm Cò muốn bắt tay xin chữ ký cũng ngán. Sư phụ “thuyết pháp” hung hồn quá, cử chỉ, cách nhấn giọng, dùng phép ẫn dụ khi so sánh vấn đề thấm khá tốt vào bộ óc thuộc hạng Chí Phèo như
  Cò. Nhưng cái mà làm Cò quý mến sư phụ nhất là nhiệt huyết sư phụ (I still don’t get it how can you have that much of energy and passion about the subject that being discussed and/or delivered)

  Về trường phái đầu tư, xưa nay Cò nhà mình nghe như tiếng Cu-ba, hiểu được … chết liền. Bây giờ về làng, chiều chiều lúc 4 giờ, chợ bên thôn Đông đóng cửa, Cò nhìn thông báo cũng biết hôm nay giá cây ngò tại sao màu xanh, giá củ dền tại sao màu đỏ, giá như thế nào gọi là rẻ thúi ma chê quỷ hờn. Hay lúc nào đi vào quán xơi bát phở cho ấm lòng quay qua trái cũng nghe mẹ buôn thịt
  heo nói một chuyện, quay qua phải nghe bác Tư Còi vừa bắn mấy viên thuốc lào, vừa cũng chen vào tám. Thậm chí đi vào thăm Bác Hồ … đang ngồi bên này gió mát trăng thanh, tư nhiên nghe bên kia thằng cu mặt rỗ (đoán là nó rỗ chứ sao thấy được) đang la hét trên cục alô thông báo làng xã nó bán trâu bò lợn gà để phen này … đi mua cám. Đó sư phụ Cò nói những lúc làng xã có tin giựt điện như thế, thì mình phải nên làm sao, v.v…

  Nói chung thì sư phụ đã và đang bơm một luồng sinh khí rất mới vô một bộ óc cũ mèm của Cò. Không biết nói gì hơn, tính mua sư phụ ly cà phê,nhưng biết sư phụ không uống vì sơ tim đập nhiều, thôi biếu sư phụ ly chè ba màu.

  Tin giờ chót, Cò về làng khoe rầm cả lên với mấy thằng cu bạn độc thân, khó tính, và nghèo như bèo mục, ”Sư
  phụ thấy thương tình, cho tao đậu vớt lóp mẫu giáo, đúng ngày 1 tháng 4 này sẽ được tuyển vào lớp 1, cũng chính do sư phụ đứng truyền công lực. Nghe mấy huynh tỉ đi trước rỉ tai nói là sẽ có nhiều chiêu hay đến nỗi giật mình … té ghế luôn.”

  Vài dòng thô thiển gửi đến sư phụ gọi là tri ân … chúc tất cả các tỉ muội, huynh đệ sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn để mà đấu với giang hồ và trên hết, như ý của câu nói mãn khóa của sư phụ, là để cho tâm hồn được thanh thản. Chấm hết! Ừa hết thiệt rồi.

 38. Chao,Anh Phuong
  phien anh gui lai last email ve may cuon sach tham khao
  thanks
  happy new year
  Nhung Huynh

 39. Hi Phuong,
  Can you tell me titles of books which you mention in today talk shows as 12/07/11?
  Thank you,
  Lynn

 40. Hi Anh Phuong,

  Em vua nghe anh noi tren radio, vao xem thi tha y lop full roi. Cho den thang 7 thi lau qua, ma em cung khong biet den luc do co sap xep thoi gian hoc duoc khong. Em thay Hien tai con nhieu ban muon dang ky hoc lop thang 1/2012 nay, vay anh Phuong co the mo lop them thanh 40 hay 45 nguoi/ lop duoc khong? Tai Sao cu phai la 36 nguoi/ 1 lop. Hoac anh co the mo lop som hon thang 7 duoc khong? Neu ai out hoac anh co the tang them hoc vien thi cho em dang ky nhe.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hello Tâm,
   Phương rất cám ơn sự hăng hái muốn vô học lớp Stock Investing của Tâm. Thiệt tình là Phương luôn luôn hết sức ái ngại khi phải từ chối học viên vì lý do hết chỗ. Phương cũng đã nghĩ đến chuyện tăng thêm ghế lên nhiều lần lắm rồi. Dạy lớp càng đông Phương càng thu được nhiều tiền học phí mà, có lợi cho Phương lắm chứ, đúng không? Nhưng Phương lại muốn giữ tổng số học viên ở con số 36 người thôi để mà có được không khí thân thiện với nhau, người nầy biết tên biết mặt người kia. Lớp bự quá thì sẽ không ai biết, không ai nhớ tới ai hết.

   Sau khi dạy xong lớp Stock Investing, Phương chỉ nghỉ xả hơi một thời gian ngắn rồi dạy tiếp lớp Option vào đầu tháng Tư liền. Khi lớp Option kết thúc là cũng vừa tới lúc con cái được nghỉ Hè, mình làm Ba Mẹ cũng phải dắt tụi nó đi chơi đây đó chút xíu chớ. Bởi vậy tới đầu tháng 7 nầy Phương mới bắt đầu dạy lớp Stock Investing lần nữa được.

   Nhưng mà nè Tâm ơi … mặc dù chờ lâu quá thì cũng sốt ruột tí xíu, những lớp càng về sau sẽ càng hay hơn, vì Phương dạy càng kinh nghiệm hơn đó mà. Suy đi tính lại Tâm cũng không có “lổ” đâu. Hy vọng Tâm sẽ thu xếp được để đi học lớp tháng Bảy. Nếu nhắm có cơ hội thì cứ ghi danh để giử chỗ, sau nầy lỡ mà bị bất cứ lý do gì không đi học được thì Phương sẽ hoàn lại 100% học phí, không sợ bị “mẻ” đồng nào đâu 😉

 41. Hi Phuong,

  I saw your class starting on the Jan 8, 2012 is now full!
  Can I get your email and ask you few questions while I wait for for 6 months?

  Thanks
  Justin

 42. Hi anh Phuong,

  I would like to sign up for Stock Investing class on Jan 8, 2012. Do you still have any spots available? Thank you,

  Holly

 43. Hello Dave,

  Chỉ 1 câu đầu tiên của Dave thôi là đã đầy đủ tình tiết, ngọn ngành hết rồi đó: chính bởi vì Dave không biết gì nhiều về stock hết nên Dave mới “thua thì nhiều, ăn thì ít lắm”.

  Không biết thì … phải học thôi. Phương dạy ĐẦU TƯ chứ không phải trading stocks đâu. Đầu tư là mình tính chuyện lâu dài bền vững; còn trading là cứ mua vô bán ra liền liền, vừa nhức đầu vừa khó ăn.

  Dave hỏi Phương dạy có dễ hiểu không cũng giống như là Dave hỏi Phương có đẹp trai không vậy; nếu mà nói “yes” thì người ta sẽ nói thằng nầy kiêu. Tốt hơn là Dave hãy đọc những lời testimonial của người đã học qua mấy lớp học của Phương. Với lại Dave đừng quên là Dave có thể “học thử” 4 buổi (lớp học dài cả thảy là 8 buổi, so that’s 50% of the class already) và nếu không hài lòng thì cứ nghỉ và lấy lại trọn vẹn 100% tiền học phí. Do đó, Dave chẳng có gì để mất mát mà phải rụt rè.

  Ngay bây giờ, lớp Stock Investing cho tháng 1, 2012 chỉ còn 8 chỗ thôi. Phương tin rằng lớp sẽ hết chỗ rất mau đó. Lớp kế có lẽ là tới tháng 7 tháng 8 năm sau Phương mới dạy lận.

 44. HI A Phuong,
  Em vua vao doc cai website cua anh, em thi da tung choi Stocks nhung ma thua thi nhieu an thi it lam, noi chung la e cung k biet nhieu ve Stocks het…. Vay thi a co the cho e biet la e co the dang ky hoc lop nao cua Phuong day? Co nghe tren dai Phuong quang cao thi nghe rat la hap dan lam ddo, nhung ma chua bao gio hoc lop nao ve Trading stocks het, cai phuong phap cua Phuong day co de hieu ko vay? Ok, Chuc anh ngu ngon giac..Bybye, Take care….

 45. Hi Johnny,

  Thật không đó? Có tên Mỹ đàng hoàng mà lại nói là không biết tiếng Anh nhiều sao? Phương giảng bài khoảng 70-80% bằng tiếng Việt. Trong những lớp vừa rồi, có những học viên không giỏi English vẫn có thể học được. Phương nghĩ Johnny sẽ không bị “trở ngại ngôn ngữ” đâu.

 46. Em chào anh!
  Em search về Options trên google thì ra web của anh.
  Đọc 1 số bài viết trên web em thấy anh rất rành về đầu tư.
  Anh cho em hỏi 1 số câu nha:
  Em ở Việt Nam thì em có thể học lớp Stock và Option của anh được không anh?
  Anh có dạy trực tuyến không ạ?
  Anh cho em hỏi nếu em ở Việt Nam thì có cách nào giao dịch mua bán Stock và Options được không?
  Em vừa mới biết đến kênh đầu tư Options này.Mong anh chỉ thêm giúp em.
  Em xin cảm ơn.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hi Xuan Bach,

   Anh hoàn toàn không biết gì hết về stocks và options bên Việt Nam. Anh sống ở Mỹ đã gần 30 năm rồi nên kiến thức của anh là từ sách vở trường lớp bên nầy ra thôi. Nhưng anh có thể đoán được là cách thức, luật lệ đầu tư giữa Mỹ và Việt Nam có nhiều khác biệt lắm.

   Do đó, hiện tại anh không có dạy cho người bên bển, vì chưa chắc những điều họ học từ anh có thể ứng dụng được trong nước. Cám ơn em đã quan tâm đến những lớp học của anh. Chúc em may mắn!

 47. Hi thay Phuong em missed the class Stock Investing
  chung nao co lop ce thay cho em biet nhe em com on thay

 48. Cho dang ky lop nay,nhung Ba xa hoc vi den 2012 toi co cong viec khac.neu tra check thi bao gio gap phuong duoc

 49. chao, phuong
  Toi khong ranh computer,vay co the hoc duoc o?
  Hoc phi $399? Neu dang ky bay gio thi bao gio moi hoc duoc? khi di hoc co phai mang computer khong
  can On
  Tan

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hello Tan,

   Bạn không cần phải hết sức giỏi giang, nhuần nhuyễn cách xài computer, nhưng bạn cần phải biết đủ để mà log vô on-line brokerage account của mình đặng còn mua bán stocks. Có chí, có kiên nhẫn thì làm được thôi. Có những cô chú bác trên 70-80 tuổi vẫn còn “mò” ra mà. Bạn đã vô được website nầy và viết comment để lại thành công thì Phương khá chắc là khả năng xài computer của bạn cũng không đến nổi tệ đâu. Đừng lo quá!

   Học phí của lớp Stock Investing là $399 nếu bạn đăng ký sớm; còn nếu bạn đăng ký trễ thì sẽ trả “giá chính thức” là $500. Lớp Stock Investing kế sẽ bắt đầu vào đầu năm 2012. Bạn hoàn toàn không cần phải rinh theo cái laptop vô lớp. Phương dạy “investing” chứ không phải “trading” — có nghĩa là mình đầu tư kiểu “ăn chắc mặc bền” trên đường dài, hoàn toàn khác xa với những người “canh me” thị trường và nhảy vô nhảy ra liên tục. Mấy người đó mỗi ngày phải ngồi dán mắt vô computer screen mấy tiếng đồng hồ, rất mệt mõi và căng thẳng thần kinh, lại cũng hết sức rủi ro nữa.

 50. Anh Phuong,
  Help me out! I spoke to you about 4 months ago about the classes that you offering. I think this is the class I need. My husband and I know very little about the stock market, but love to learn more. I’m glad to see that you are still giving this class. My husband and I would love to attend the class, but we are coming from Monterey, CA. Is there a BIGGER discount for “couple” driving from Monterey? I hope you still have room for us. Please let me know ASAP so I could block out the time to attend this class. (831) 625-9988

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hi JT,
   I remember talking to you a few months ago. I’ll give you a call later. Hope you’ve had a nice vaction 🙂

 51. Hi Edward,
  Edward vui long` save cho Queenie 1 cho^~ cho lop “Option” nhe’. Mong gap tat ca cac’ ban lop Stock trong lop Option thang’ Chin’ nghe. 🙂
  Thank you.
  Queenie Tran

 52. Đây là tuần lễ thứ 2 Queenie hoc lóp Stock Investing vơí Edward Trần. Q đã biết Edward lâu roi, nhưng thật không ngờ ngoài sự hiểu biết rộng rãi về Stocks, Edward còn có tài giảng dạy. Mà theo Q đó là một điều rất khó khăn, vì mình biết một vấn đề nào đó là một chuyện, truyền đạt lại sự hiểu biết cuả mình cho người khác không phải chuyện dễ. Mà truyền đạt một cách lý thú lại càng là một việc rất khó khăn và cần phải có năng khiếu. Edward Phương có cả hai, sự hiểu biết và khả năng giảng dạy. Q rất thick không khí cua lop hoc. Các cô chú và các bạn đã chia sẻ kinh nghiệm xương máu trong thương trường stocks. Edward Huy Phuong dày dạn kinh nghiệm, rất dễ thương, thật tình và nhất là đem nụ cười vào lớp học. Q rất thích ngủ trễ ngày weekend, mà lại vô cùng hăng hái dạy sớm trong những chủ nhật để đến với lớp SI này. Q rất thich những người bạn cùng lớp thân thương trong lơp này, ngày nào còn xa lạ, mà đã thành thân thiết hôm nay.

  Cám ơn Edward Huy Phuong đã cho Q sự hiểu biết thêm về Stock và nụ cười trong lớp học. Cám ơn all classmates đã chia sẻ tình thân thương trong những ngaỳ qua. Rất mong luôn được gặp nhau nhiều trong những giờ học tới. Quan trọng nhất là sẽ gặp nhau lúc chúng ta giàu và giàu hơn nhé. 🙂

  Queenie Tran
  Realtor & MLO &
  Producer of MVN NorthCal

 53. Hi Phuong!
  Neu lop hoc nay ma duoc livestream online, thi minh cung muon gia nhap de dong hoi dong thuyen voi Phuong, vi minh o tan tieu bang Arizona, that tiec qua.

 54. Hi Anh Phuong,

  HN dang bi te tua ve stock ma doi toi thang 1/2012 thi lau qua. Co the nao cho HN di nghe 1-2 buoi (ke’) tham khao duoc khg? Sau khi HN se ghi danh va quang cao cho anh Phuong neu HN that hay,

  Thanks in advance,

  Hanh Nhi

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hạnh Nhi à, từ đầu năm tới giờ, Nasdaq lên gần 5%, S&P 500 cũng bò lên 0.42%, tuy không nhiều nhưng đâu có lổ đâu à. Em đầu tư stock kiểu gì mà “te tua” chớ?

   Lớp Stock Investing của anh đã đầy. Lớp dài 2 tháng, học xong là đã tới tháng 9. Kế tiếp, anh sẽ dạy 1 hoặc 2 lớp Option. Xong thì là tới mùa lễ lộc Thanksgiving và Christmas, khoảng thời gian đó đâu ai thèm đi học. Do đó mà tới đầu năm sau mới có lớp Stock Investing mới. Trong khoảng thời gian chờ đợi, em hãy để dành thêm tiền đi. Và quan trọng nhất là ráng giữ đừng để thua lổ thêm nhiều nữa. Hãy set “stop loss” order cỡ 15-25% dưới giá hiện tại.

   Tất cả những lớp học của anh dạy đều có 100% money back guarantee cho nên chuyện học ké, học thử, học tham khảo, học dự thính đều không cần thiết. Anh dạy học hết lòng nên anh thích kiếm học viên cũng hết dạ. Dù lớp có “ế” tới cỡ nào, anh cũng sẽ không đổi cái policy “miễn học thử” nầy đâu. May thay, mấy lớp học của anh hiện thời đang không bị ế, hì hì 😉

 55. Con nho “Cindy nguyen” (chac chan la te^n gia) nay ho^` do^` wa’, khong biet at giap gi` het ve^` nhung lop hoc cua thay Phoung ma` vo day chu*?i boi om xom. Edward, you should delete her stupid comment … but I respect your decision to keep it around. Toi tuy chua duoc hoc lop nao het nhung rat impressed boi nhung bai blogs. Hay, co y nghia sa^u sac, funny nua. Neu ong Thay ma` day khong hay thi` lam sao hoc sinh khen du*~ vay?

 56. Thang cha nay bo lao thiet. 400 dollars mot nguoi ma nhan len 1,000 students la thang cha Phuong nay bo tui vo 400,000.00 nhu choi. Thi dung roi, ong tro thanh Millionair sau khi mo vai lop hoc nay de du khi nhung nguoi nhe da. Con nhung students thi lam gi thay duoc tien vo dau, 400 bucks is gone with the wind into his pocket. Ba gia no do ba sao, do nham nhi, nhan nut bien dum toi di ong noi Phuong oi.

  Broker,
  Cindy Nguyen

 57. Hi Phuong,

  I know I missed the boat this time because I just happened to hear about your class this morning. Please let me know if anybody would drop the class. I would be more than happy to take the last minute lucky seat. Thanks.

  Hung

 58. Hi Phuong,

  Please notify me of the next stock investing class in 2012.However,if you are still accepting more students for the upcoming class this July,10 ,please let me know.

  Sincerely thanks,
  Dung Nguyen

 59. Hi Phuong,
  Neu toi ghi ten hoc ma sau nay toi muon hoc lai lop toi da hoc roi co duoc khong? Neu duoc co phai dong tien nua khong?
  Sau khi hoc, neu trade stock, co gi thac mac thi toi co the hoi Phuong duoc khong?
  Xin cam on,
  Nga

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hi chị Nga,

   Người ta chỉ học một lần là … sợ gần chết rồi, sao chị gan dữ vậy muốn học thêm lần thứ nhì nữa? Đùa vậy thôi, chứ Phương không tin là chị (hay bất cứ ai khác) cần phải repeat lại những lớp học của Phương … trừ khi chị “cúp cua” nhiều quá! Nhưng nếu chị có nhu cầu muốn “hâm nóng” lại kiến thức cũ, và lớp học sau nầy còn chỗ trống, thì chị có thể tỉnh bơ vòng trở lại học miễn phí.

   Nếu chị có thắc mắc thì chị nên hỏi trong lớp để những bạn khác cùng nghe được luôn câu trả lời. Nếu lớp đã hết, chị vẫn có thể email hoặc gọi phone cho Phương. Trong tất cả những lớp học Phương đã từng dạy trước giờ, gần như bao giờ cũng có 1 vài học viên nổi bật về mức tiếp thu và hiểu biết, chị cũng có thể làm quen và nhờ những người bạn đó giúp đở cho chị luôn.

 60. Trần HuyPhương Edward

  “Stock Investing” was originally divided into 2 parts. But I’ve decided to combine them together for simplicity’s sake. I’d like to keep things simple. Sorry about the confusion!

 61. Hi Phuong,

  I went through you web site and articles, and I am interesting in learning stock. I had been trading on and off. You mention about two classes in stock investing and one class for stock option. Will the stock investing in July 10th, 2011 be the first class? I am looking forward to hearing from you. Thanks for your help.

  Regards,
  Hong

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: