Lớp T.A.

Đây là lớp học mới, được dạy lần đầu trên Rủng Rỉnh.

Technical Analysis, hay Phân Tích Kỹ Thuật, giải thích một cách đơn giản nhất, là “coi charts”, là nhìn vô những biểu đồ giá cả của một cái stock nào đó, xem nó đã lên xuống ra sao trong một khoản thời gian nào đó.

Những nhà đầu tư stocks đường dài thường ít khi xài tới T.A. Thậm chí, có nhiều investors nổi tiếng (như ông Warren Buffett chẳng hạn), coi T.A. như là chuyện “nhảm nhí” giống như là tử vi hoặc phong thủy vậy.

Ngược lại, mấy tay Traders, tức những người mua vô bán ra liền liền trong thời gian ngắn, thì lại coi T.A. như là một công cụ quan trọng và cần thiết vô cùng, một món vũ khí lợi hại không thể nào thiếu được khi ra trận.

Ai đúng, ai sai, T.A. có phải là thứ đáng để cho mình bỏ thời gian công sức ra học không?

Hồi xưa, Phương đã coi thường T.A. và không thèm quan tâm tới nó (bởi vì lúc đó Phương đã rất mê lão trượng Buffett và là tín đồ của phái Fundamental & Value Investing). Mấy năm sau nầy, Phương đã dành nhiều thời gian để học hỏi và nghiên cứu về T.A. thì thấy là quả thật nó có những điểm hay. T.A. dựa trên chiều hướng đi của thị trường, cũng như thói quen và lòng tham nỗi sợ của người mua kẻ bán. Những điều nầy rõ ràng là có thật, chỉ cần để ý quan sát là sẽ thấy, chớ hoàn toàn không phải là chuyện tào lao.

Do đó, Phương bây giờ thật sự tin rằng bất cứ ai chơi stocks và options cũng nên và cũng cần biết thêm về T.A.

Một điểm độc đáo mà Phương phải “khoe khoang” là những bài học, cách xem charts của lớp T.A. nầy sẽ “đơn giản” và “sạch sẽ” hơn rất nhiều so với nhiều sách vở, nhiều lớp học khác cũng về T.A. Phương đã bỏ rất nhiều thời gian, công sức ra nghiên cứu, thử nghiệm và sàn lọc để cô đọng lại và chỉ share với các bạn những gì quan trọng nhất, hữu dụng nhất mà thôi. Các bạn sẽ khỏi tốn thời gian vẽ đầy những lằn ngang nét dọc lên trên charts. Các bạn cũng sẽ khỏi hao chất xám để học thuộc lòng đủ loại “đèn cầy”, ghi nhớ những con số Fibonacci, tính toán những Elliott wave, vân vân.

Phương thích “đơn giản hóa” cuộc đời. Và Phương tin rằng các học viên cũng sẽ rất thích những kiểu xem charts “đơn giản” nầy. Dễ hiểu, dễ nhớ, và dễ áp dụng luôn nữa!

Chúng ta sẽ chỉ chú trọng vô major trends, stages, simple moving averages, resistance and support levels, và một số ít những patterns có xác xuất thành công cao nhất. Nói một cách khác, chúng ta sẽ chỉ focus on the most important things that’ll help us make money. And none of the fancy, complicated stuffs that only work occasionally.

Học xong lớp T.A. nầy, bạn sẽ vững tin hơn khi “ra trận”. Bạn có thể nhận định được lúc nào thì nên mua, và lúc nào thì nên bán. Những stocks nào mình nên quan tâm để ý, còn những stocks nào thì nên tránh xa ra.

Khi rành T.A., kết quả đầu tư của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với chỉ dựa vào fundamentals mà thôi.

Đây là một lớp rất đáng để bạn theo học.

Mời bạn hãy ghi danh!

NGÀY 1: Technical Analysis (TA) là gì? Tại sao mình cần phải học/biết TA? Giới thiệu 3 nơi để coi charts: TD Ameritrade, TOS app, và TradingView. Types of charts (line, bar, candle). Open/high/low/close prices. Arithmetic vs. logarithmic scale. Volume. Time frames.

NGÀY 2: Trends (up/down/sideway). Stages (Stan Weinstein). Level. Support & resistance. Breaks. Trendline. Channel. Moving averages (SMA, EMA).

NGÀY 3: Gap. Patterns. Continuing vs. Reversal. Cup. Cup with handle. Flag/pennant. Triangle. Head & shoulders.

NGÀY 4: Relative strength. Volume shelves. Review. Q&A.

NGÀY 5: Thực tập coi charts trong watch list với những kiến thức đã học.

Học qua Zoom: Để dự những buổi học “trực tuyến”, bạn phải vô Zoom vào đúng 9 giờ sáng (giờ California) của 5 ngày Chủ Nhật liên tục từ 24-April-2022 đến 22-May-2022. Mỗi buổi học dài khoảng 3 tiếng đồng hồ (có thể dài hơn hoặc ngắn hơn đáng kể) với 1 lần nghỉ break 15 phút. Tất cả những buổi dạy đều sẽ được thâu lại, cho nên nếu bạn không dự live được thì vẫn có thể xem lại video sau đó.

Lưu ý: ngày giờ học có thể thay đổi trong trường hợp có chuyện bất ngờ xảy ra.

Học bằng video thâu lại: Đây là một cách học hết sức tiện lợi. Bạn có thể học vào bất cứ ngày giờ nào, và đi theo bất cứ tốc độ nào phù hợp với bạn. Học bằng cách xem video giống như trên YouTube vậy, tức là bạn có thể pause, rewind, fast forward, thậm chí bạn có thể điều chỉnh tốc độ được luôn nữa.

Access to all videos will expire sau 1 năm. Có nghĩa là bạn có thời gian một năm để học lận — dư sức đủ rồi!

Học phí cho lớp T.A. là $199.

Học phí cho 2 lớp STOCK + T.A. là $495.

Bạn tiết kiệm được $103 khi ghi danh cùng một lượt cho cả 2 lớp nầy.

Học phí cho 2 lớp T.A. + OPTION là $595.

Bạn tiết kiệm được $103 khi ghi danh cùng một lượt cho cả 2 lớp nầy.

Học phí đặc biệt cho cả 3 lớp STOCK + T.A. + OPTION là $888.

Bạn tiết kiệm được $209 khi ghi danh cho cả 3 lớp nầy cùng một lúc.

Xin chuyển học phí qua Zelle hoặc Apple Pay về tên EDWARD TRAN và số phone 408-888-7668.

Nhớ cho Phương xin full name, số phone và email address của bạn.

Zelle: Tất cả các nhà bank lớn nhỏ ở Mỹ đều cho mình chuyển và nhận tiền bằng Zelle mà không phải trả lệ phí. Bạn chỉ cần log vô bank account của mình, kiếm phần “Transfer Money” rồi turn on (register) Zelle thôi — rất nhanh và dễ.

Apple Pay: Nếu bạn sống ở Mỹ và xài iphone thì bạn cũng có thể chuyển và nhận tiền qua cách nầy, cũng nhanh, dễ và miễn phí luôn.

Nếu bạn sống ở nước ngoài hoặc muốn xài credit card để thanh toán: Xin bạn hãy liên lạc với Phương bằng phone, text hoặc email. Phương sẽ gởi link để bạn trả bằng PayPal. Lệ phí 3% sẽ được cộng thêm nếu bạn chọn cách trả nầy.
Bạn có thể click vô đây để xem trả lời cho một số câu hỏi thường nghe.13 thoughts on “Lớp T.A.”

 1. I personally love the T.A class not just because of the T.A but more importantly, for the mentorship integrated into the lectures. Highly recommend the class to both new and experienced traders/investors.

 2. Wow ! what a T.A class, for those who think they will become an technical experts

  in trading after this class ,( trust me ) they will be disappointed, But for those people

  have little knowledge about technical analysis but want to learn and make money

  in an extremely short time , this is the right class . indeed, personally I have a great

  admiration for this very simple but effective of these lessons . The lectures is

  straightforward and easy to understand . But the most important is that the class

  won’t stop here, those students attending class will keep learning from each others,

  and of course, a respectful professor Phương will continue on the site for those

  related questions that I have never found in those different classes but SP Phương.

  Thanks SP Phương

 3. Thomas Nguyen

  First and foremost I would like to thank you Thay Phuong for sharing his knowledge about Technical Analysis (TA). I really enjoyed the class. I know nothing about TA and he made very simple and easy to understand. Trust me, if a dummy like me can understand it, anyone can. If you like to learn about options and TA, you must take this class. Trust me folks, you can not learn this stuffs in high school nor college. $199 for the TA class is a bargain.

 4. Chào mọi người,
  Mình muốn để lại một vài lời chia sẻ sau 5 buổi học lớp TA của thầy. Mình đã học lớp TA ở một vài nơi khác, nhưng cách dạy của sư phụ gon gàng, dễ hiểu, dễ nhớ, và dễ vận dụng hơn rất nhiều. Thầy không chú trọng vào tên gọi của các mẫu hình, nến,… mà giảng giải để mình hiểu tại sao lại có mẫu hình như vậy và cách sử dụng như thế nào. Trong lớp, thầy đã chia sẻ rất nhiều kiến thức mà thầy đã sử dụng thành công trong stock market này. Bên cạnh đó, thầy cũng đưa ra nhiều lời khuyên để giúp cho account của học viên luôn xanh trong những ngày market đỏ, và biến động như vậy. Xin chân thành của ơn sư phụ rất nhiều và mong học được thêm nhiều kiến thức hay ở lớp option tiếp theo.

 5. Đây là những điều mình rút ra từ lớp TA
  – Lớp rất cần thiêt để minh xu hướng chung của market (Bull or Bear)
  – Cho mình thấy khi nào là hợp lý mua hay bán
  – Lớp dạy cho mình nhừng indicators cần thiết để thành công trong market.
  – Anh Phương tận tình giúp đỡ học viên miễn là bạn thật sự muốn học

 6. NgocHa Nguyen

  Ai đã từng lấy lớp học của anh Phương thì đã biết “sì tai” của anh; anh thích giảng dạy cái gì simple, direct và dể hiểu. Lớp TA này cũng không ngoại lệ. Anh đã tóm gọn lại những gì cần biết đơn giản và dể xài để có thể ra chiến trường trong lúc cần thiết này(May 2022). Bạn có lẻ sẻ không trở thành TA expert sau khi lấy lớp này nhưng bạn có thể dùng những chiến thuật đơn giản này đê kiếm tiền rủng rỉnh chút đỉnh. Thank you ông thầy!

 7. Thank you thầy Phương đã nghiên cứu tìm hiểu về TA và chỉ dạy những kiến thức vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả! Có những lúc em suy nghĩ quá phức tạp thành ra lại làm mình rơi vào “tình huống phức tạp”. Nhờ học lớp TA và những cú chỉ điểm, kèm cặp của thầy mà em đã điều chỉnh port của mình kịp lúc! Chúc thầy nhiều sk và chân thành cảm ơn thầy!

 8. Em thấy mình thật may mắn được học lớp TA của Thầy Phương, với cách dạy ngắn gọn trong 5 buổi nhưng bài giảng của thầy rất xúc tích và dễ nhớ. em thật sự rất tự tin. Cảm Ơn Thầy đã tận tâm
  Anna To

 9. Lóp học 5 buổi TA mới vừa kết thúc xong cuối tuần qua ngày chủ nhật 5-22-2022 . Cám ơn thầy Phương đã bỏ công nghiên cứu soạn bài, giải thích và hướng dẫn 1 cách đơn giản dễ hiểu về Chart, Trenlines…. Nhờ qua vài buổi học TA mà mình hiểu được hướng đi kg những giữ được $ kg bị hao mòn mà còn kiếm thêm $ trong lúc thị trường đang trên đường đi xuông.. Lớp TA này thật sự cho các bạn nên tham gia

 10. Nghia Tan Nguyen

  Chút suy nghĩ sau khi học xong lớp T.A:
  -Lớp này thật sự cần thiết cho những ai muốn thành công với Stock Market.
  -Cám ơn Thầy Phương đã soạn bài giảng rất công phu, súc tích,đơn giản,đủ dùng.
  -Qua đó ta biết được cách đọc Chart. vẻ và hiểu về Trend Lines, các Indicators…và từ đó biết cách ra / vào một position đúng hướng, đúng lúc.
  -Đặc biệt Thầy đã kịp thời khuyến cáo về Bear Market mà nhiều học trò không nhận ra, giúp mọi người tránh thua lỗ mà còn kiếm được tiền.
  Một lần nữa xin cám ơn Thầy, hẹn gặp lại Thầy và các bạn ở lớp Option.

 11. Lớp TA này đến thật đúng lúc như than hồng trong đêm giá băng. Đến đúng lúc thị trường bị chao đảo không biết đường nào mà tránh và thấy rõ hơn trong sự lựa trọn trước khi đặt lệnh mua bán. Lớp này rất rõ ràng, dể hiểu không xa hoa, màu mè, phức tạp mà chỉ chú trọng vào sự đơn giản, xác thật với thật tại để hiểu rõ hướng đi của thị trường để tránh được sai sót lớn trong đầu tư. Rất cám ơn ông thầy có tâm đã bỏ công sức nghiên cứu và hướng dẫn thật tận tình. I highly recommended for this class.

 12. SP Phuong, I don’t have time to attend class tomorrow. please send me the video link
  so I can learn later on

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: