Lớp T.A.

Đây là lớp học mới, được dạy lần đầu trên Rủng Rỉnh.

Technical Analysis, hay Phân Tích Kỹ Thuật, giải thích một cách đơn giản nhất, là “coi charts”, là nhìn vô những biểu đồ giá cả của một cái stock nào đó, xem nó đã lên xuống ra sao trong một khoản thời gian nào đó.

Những nhà đầu tư stocks đường dài thường ít khi xài tới T.A. Thậm chí, có nhiều investors nổi tiếng (như ông Warren Buffett chẳng hạn), coi T.A. như là chuyện “nhảm nhí” giống như là tử vi hoặc phong thủy vậy.

Ngược lại, mấy tay Traders, tức những người mua vô bán ra liền liền trong thời gian ngắn, thì lại coi T.A. như là một công cụ quan trọng và cần thiết vô cùng, một món vũ khí lợi hại không thể nào thiếu được khi ra trận.

Ai đúng, ai sai, T.A. có phải là thứ đáng để cho mình bỏ thời gian công sức ra học không?

Hồi xưa, Phương đã coi thường T.A. và không thèm quan tâm tới nó (bởi vì lúc đó Phương đã rất mê lão trượng Buffett và là tín đồ của phái Fundamental & Value Investing). Mấy năm sau nầy, Phương đã dành nhiều thời gian để học hỏi và nghiên cứu về T.A. thì thấy là quả thật nó có những điểm hay. T.A. dựa trên chiều hướng đi của thị trường, cũng như thói quen và lòng tham nỗi sợ của người mua kẻ bán. Những điều nầy rõ ràng là có thật, chỉ cần để ý quan sát là sẽ thấy, chớ hoàn toàn không phải là chuyện tào lao.

Do đó, Phương bây giờ thật sự tin rằng bất cứ ai chơi stocks và options cũng nên và cũng cần biết thêm về T.A.

Tuy quan điểm của Phương về T.A. đã thay đổi 180 độ, Phương phải nói rõ rằng cách xem charts của Phương khá simple và clean so với nhiều “fan cuồng” khác. Những charts của Phương thường rất “sạch sẽ” chứ không có đầy những lằn ngang nét dọc và mấy thứ khác nữa vẽ thêm vô. Còn nữa, Phương hầu như hoàn toàn chỉ coi charts với khung thời gian là ngày và tuần mà thôi. Rất ít khi nào Phương để ý tới những cái time frames ngắn hạn hơn.

Phương thích “đơn giản hóa” cuộc đời. Yup, I like to keep things simple when I can.

NGÀY 1: Technical Analysis (TA) là gì? Tại sao mình cần phải học/biết TA? Giới thiệu 3 nơi để coi charts: TD Ameritrade, TOS app, và TradingView. Types of charts (line, bar, candle). Open/high/low/close prices. Arithmetic vs. logarithmic scale. Volume. Time frames.

NGÀY 2: Trends (up/down/sideway). Level. Support & resistance. Breaks. Trendline. Channel. Moving averages (SMA, EMA).

NGÀY 3: Gap. Patterns. Continuing vs. Reversal. Cup. Cup with handle. Flag/pennant. Triangle. Head & shoulders.

NGÀY 4: Relative strength. Volume shelves. Stages (Stan Weinstein). Review. Q&A.

NGÀY 5: Thực tập coi charts trong watch list với những kiến thức đã học.

Học qua Zoom: Để dự những buổi học “trực tuyến”, bạn phải vô Zoom vào đúng 9 giờ sáng (giờ California) của 5 ngày Chủ Nhật liên tục từ 24-April-2022 đến 22-May-2022. Mỗi buổi học dài khoảng 3 tiếng đồng hồ (có thể dài hơn hoặc ngắn hơn đáng kể) với 1 lần nghỉ break 15 phút. Tất cả những buổi dạy đều sẽ được thâu lại, cho nên nếu bạn không dự live được thì vẫn có thể xem lại video sau đó.

Lưu ý: ngày giờ học có thể thay đổi trong trường hợp có chuyện bất ngờ xảy ra.

Học bằng video thâu lại: Đây là một cách học hết sức tiện lợi. Bạn có thể học vào bất cứ ngày giờ nào, và đi theo bất cứ tốc độ nào phù hợp với bạn. Học bằng cách xem video giống như trên YouTube vậy, tức là bạn có thể pause, rewind, fast forward, thậm chí bạn có thể điều chỉnh tốc độ được luôn nữa.

Access to all videos will expire sau 1 năm. Có nghĩa là bạn có thời gian một năm để học lận — dư sức đủ rồi!

Học phí cho lớp T.A. là $199.

Học phí cho 2 lớp STOCK + T.A. là $495.

Bạn tiết kiệm được $103 khi ghi danh cùng một lượt cho cả 2 lớp nầy.

Học phí cho 2 lớp T.A. + OPTION là $595.

Bạn tiết kiệm được $103 khi ghi danh cùng một lượt cho cả 2 lớp nầy.

Học phí đặc biệt cho cả 3 lớp STOCK + T.A. + OPTION là $888.

Bạn tiết kiệm được $209 khi ghi danh cho cả 3 lớp nầy cùng một lúc.

Xin chuyển học phí qua Zelle hoặc Apple Pay về tên EDWARD TRAN và số phone 408-888-7668.

Nhớ cho Phương xin full name, số phone và email address của bạn.

Zelle: Tất cả các nhà bank lớn nhỏ ở Mỹ đều cho mình chuyển và nhận tiền bằng Zelle mà không phải trả lệ phí. Bạn chỉ cần log vô bank account của mình, kiếm phần “Transfer Money” rồi turn on (register) Zelle thôi — rất nhanh và dễ.

Apple Pay: Nếu bạn sống ở Mỹ và xài iphone thì bạn cũng có thể chuyển và nhận tiền qua cách nầy, cũng nhanh, dễ và miễn phí luôn.

Nếu bạn sống ở nước ngoài hoặc muốn xài credit card để thanh toán: Xin bạn hãy liên lạc với Phương bằng phone, text hoặc email. Phương sẽ gởi link để bạn trả bằng PayPal. Lệ phí 3% sẽ được cộng thêm nếu bạn chọn cách trả nầy.
Bạn có thể click vô đây để xem trả lời cho một số câu hỏi thường nghe.1 thought on “Lớp T.A.”

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: