Lời Học Viên

Student Testimonials:

Cảm Tưởng và Lời Khen

của một số Học Viên cũ

Mến chào Thầy và các Anh Chị,
Em xin gửi đến Thầy lời cảm ơn chân thành !
Lúc đầu, em bị hiếu kỳ khi nghe những lời quảng cáo ấn tượng trên đài. Em tìm gặp Thầy với 50% hy vọng những lời quảng cáo là sự thật (vì em bị tâm lý ít khi tin vào quảng cáo) để em có cơ hội kiếm thêm tiền.
Em đã may mắn được tham dự cả 2 lớp Stock và Option với cả 2 hình thức live và online. Em thích cả hai hình thức này. Lớp học live thì được gặp các anh chị cùng lớp, được trao đổi, trò chuyện với nhau, được trực tiếp đặt câu hỏi với Thầy về mọi thắc mắc. Lớp online thì có điểm đặc biệt riêng vì có thể xem video được nhiều lần, được xem Thầy hướng dẫn chi tiết các thao tác kỹ thuật, em thích được nghe bài giảng nhiều lần giúp em hiểu rõ vấn đề hơn.
Trước khi tham dự lớp, em không có chút kiến thức gì về stock. Trải qua buổi học thứ 1, 2 em vẫn rất lơ mơ. Nhưng rồi sau đó em bị cuốn theo bài giảng. Vì giáo án của Thầy quá hay, phong phú và rất chi tiết.
Sau khi tốt nghiệp cả 2 lớp, 50% hy vọng ban đầu của em đã bị xóa tan thay vào đó là lòng biết ơn dành cho Thầy. Thầy rất có tâm, tận tình hướng dẫn học viên những điều có lợi và an toàn khi đầu tư. Thầy luôn nhắc nhở học viên chơi nhỏ và an toàn thôi vì lo học viên bị thua lỗ chứ không phải chỉ truyền đạt kiến thức rồi mặc kệ học viên tự thực hành ra sao thì ra. Thầy dạy học với đam mê và mong muốn truyền đạt kiến thức của mình để giúp mọi người kiếm thêm tiền chứ không thiên về lợi nhuận bởi vì riêng cá nhân em thấy học phí quá rẻ, sau khi tốt nghiệp cả hai lớp em đã học được rất nhiều kiến thức và chỉ với 1 position khi thực hành là em đã lấy về được học phí rồi  😀
Thầy sẵn sàng chia sẻ hết những kinh nghiệm và kiến thức hay cho học viên, không riêng gì kiến thức về Stock và Option mà còn kèm theo những điều nhân văn trong cuộc sống. Thầy rất thẳng thắn, không màu mè, không giả tạo (đôi khi em cũng bị tự ái vì những câu nói quá thẳng đó 😜 )
Thầy rất hay khi tạo ra group chat rủng rỉnh để tất cả học viên các khoá học cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau hàng ngày. Thầy luôn theo dõi group chat, kịp thời giúp đỡ, nhắc nhở học viên, cập nhật thông tin và kiến thức mới. Vậy nên cho dù đã tốt nghiệp , mọi người vẫn không bị lạc lõng trên chiến trường  😁.
Riêng phần em, em tốt nghiệp vào tháng 5/2020 đến bây giờ mới chỉ 2 tháng. Vì lý thuyết hay quá nên em rất háo hức thực hành. Lúc mới bắt đầu thực hành, em thắng liền mấy position đầu em lại càng háo hức hơn. Sau đó bị thua lại vài position, em giật mình tìm hiểu kỹ lại thì biết là mình chưa thật sự nắm vững lý thuyết. Thế là em log in xem lại video bài giảng của Thầy (điểm hay của lớp học online). Nghe kỹ từng lời giảng, thực hành theo sát bài giảng, thế là lại thắng và biết dặn lòng chơi kỹ, chơi an toàn theo những rules Thầy đã dạy.
Song song đó, em cũng xem thêm trên YouTube và đọc thêm sách để học hỏi thêm từ nhiều nguồn khác nhau. Gần đây em cũng có tham dự một lớp học về đầu tư khác để học hỏi thêm. Em đã có thêm ít kiến thức về một số strategy mới như Straddle, Strangle, Condor, Butterfly… Vì Thầy chỉ dạy strategy: Long call, Long put, Cover call , Naked put, Spread. Em muốn tìm hiểu thêm để có sự so sánh từng strategy với nhau. Em đã chọn những ticker có giá rẻ để thực hành. Sau 1 tháng thực hành em rút ra được kinh nghiệm là với kiến thức của em, khi chưa đủ trình độ xem chart, chưa biết phân tích về technical trading thì chỉ cần vận dụng những kiến thức từ bài giảng của Thầy, theo sát những rules của Thầy, tìm hiểu về fundamental của công ty mình thích, giữ vững kỷ luật theo như Thầy dặn thì chỉ cần vài ticker mạnh với những strategy Thầy dạy như Naked put, Spread, Vòng tròn kỳ diệu là em đã có thể kiếm tiền đều đều mỗi tháng mà không còn bị thua vì chơi nhỏ và chơi an toàn. Bây giờ em thực sự hiểu giáo án của Thầy đã quá chi tiết và đầy đủ, và vì sao Thầy không dạy thêm những strategy khác. Lý do vì các strategy đó thật sự tốn nhiều tiền hơn (straddle, strangle) và mạo hiểm hơn (condor). Em cứ đầu tư theo cách của Thầy dạy là cảm thấy ăn ngon ngủ yên và kiếm được thêm tiền   😀.
Một vài người bạn của em có nói sao không thấy em sốt ruột hay lo lắng mỗi khi stock rớt. Bởi vì em chơi theo bài học, chơi Dài lâu và Đậm sâu cho cả khi chơi Spread nên lúc stock rớt là lúc em có tiền từ short leg :). Rất đúng như những gì Thầy đã quảng cáo “Stock đi lên thắng, Stock đi ngang thắng và ngay cả khi stock rớt cũng thắng”
Tuy là vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng em cố gắng thực hành theo đúng bài giảng của Thầy và học hỏi theo các Anh Chị giỏi trong group. Em đã thấy tự tin vào bản thân hơn so với ngày đầu lơ ngơ không biết gì.
Hy vọng là những chia sẻ của em sẽ giúp các Anh Chị học viên mới hài lòng, vui vẻ và tự tin khi đến với lớp học của Thầy Phương.
Em chân thành cảm ơn Thầy rất nhiều. Em chúc Thầy nhiều sức khỏe và hạnh phúc cùng gia đình ❤️.

NGUYỄN MINH THU


Em muốn viết cái review này đã lâu, mà giờ mới viết được! Em thật sự cảm ơn thầy Phương đã mở lớp Option này và chỉ hết tất cả mọi mánh khoé trong thị trường và cách chơi options.  Em ở bên Texas và đã bay qua bên San Jose để học lớp nầy của thầy.  Tuy em rất ghét bay may báy nhưng vì thua option nhiều quá, em đã quyết tâm đăng kí học lớp của thầy.  Cứ vài tuần bay qua bay lại San Jose làm em bịnh cả tuần, nhưng em cũng thật là vui vì em đã thu hoạch được rất là nhiều kiến thức về Option. (Em ngu lắm, em có coi trên YouTube, đọc sách, và có học qua lớp option của Mỹ) mà em không hiểu đâu với đâu cho tới khi em học lớp của thầy.  Em chưa từng thấy một người thầy nào mà dạy học khủng bố và bá đạo như thầy, nhưng em rất yêu thích thầy và em đã học hỏi được rất là nhiều trong lớp này. Thầy Phương rất là tận tâm trong khi dạy học các học sinh, thầy sẵng sàng chơi những cái plays với học viên và giúp học viên trong mọi cách để hiểu về Option.  Thầy kể nhiều câu chuyện làm cho các bạn học viên cười ngã cười nghiêng và làm lớp học đầy hứng thú.  Nếu mà thầy có dạy lớp Option Phần 2 Phần 3 có lẽ em cũng sẽ đăng ký để học thêm.  I LOVE THIS CLASS.  Em chỉ ước gì em không ở Texas để có thể lên lớp mỗi tuần nghe thầy giảng.  Nếu mọi người đang phân vân không biết có lên đăng ký hay không, xin đừng chần chờ gì mà hãy đăng kí ngay.  Bây giờ em mới gần học xong lớp nhưng em đã hiểu rất là nhiều vê options.  Trong đường dài, em sẽ làm giàu (EM SẼ GIÀU)  Em thật sự cảm ơn Thầy đã là người thầy thật là vĩ đại.

NGUYỄN CÚC “COOKIE”

(Houston, Texas)


Chào Sư Phụ,

Lời đầu tiên em cám ơn Sư Phụ rất rất nhiều đã cho em kiến thức về trading stocks và options. Do vậy mà cuộc sống gia đình em ít nhiều đã sang trang mới. Sau 2 năm “lửa đạn” với stocks và options, bây giờ em đã đủ tự tin 100% chia sẻ suy nghĩ của em về lớp học của Sư Phụ (SP) và kết quả em gặt hái được.
Đến thời điểm hiện tại em qua Mỹ được bốn nămrồi. Trong hai năm đầu, dù có công ăn việc làm, nhưng thu nhập của em không được rủng rỉnh mấy. Trong lúc làm việc, sếp em có nói 1 câu mà em ghi trong lòng, sếp nói nếu muốn có tiền nhiều thì phải ra ngoài Wall Street và em hỏi kỹ lại ý sếp là sao, sếp nói là phải biết đầu tư về stocks. Ý tưởng khởi lên và bắt đầu em tìm thông tin về stocks. Tìm sách đọc, tìm lớp học, lên mạng xem thì hầu như họ dạy toàn bằng tiếng Anh, mà những từ chuyên môn thì sao em hiểu đây, nên lân la với mấy bạn ở Việt Nam tầm sư học đạo. Qua 1 người bạn thì được biêt đến Sư Phụ Phương ở San Jose.
Em sống ở Quận Cam, Nam California, nên em không tham gia được những lớp học live của SP, mà chỉ học qua dĩa CD. Đến thời điểm lúc này, em viết cảm tưởng của em mà cũng chưa được gặp SP luôn. Nhưng qua cách dạy của SP, em biết được SP là người rất nhiệt huyết, tận tâm chu đáo và trách nhiệm rất cao (có bao nhiêu vốn liếng xương máu của SP truyền đạt lại hết cho học trò, để học trò tránh vết xe của SP đã trải qua).
Sau khi học đi học lại, xem đi xem lại đĩa, em nghĩ mình đủ tự tin rồi đây, rồi ra chơi vài thứ, tập tành cho quen. Thời gian đầu trúng, không lớn nhưng khích lệ tinh thần và nghĩ mình học có hiệu quả vì đã áp dụng được những điều SP dạy, rồi từ từ tăng dần số lượng trade lên. Trong lúc tăng số lượng trade lên (vừa stock lẫn options) do thắng thì mức độ kỷ luật và cảm xúc không control nữa, không thèm để ý đến lời SP dặn lúc đầu, cứ trade theo cảm xúc và không kỷ luật. Hậu quả là thua gần 40% vốn. Ngồi nhìn lại và hỏi tại sao mình trade như vậy, rà lại cách mình trade thế nào, lỗ hỏng chỗ nào đây. Và….. cuối cùng em đã tìm ra đáp án như em ghị ở trên là KỸ LUẬT trade không nghiêm và đã trade theo CẢM XÚC.
Rút kinh nghiệm với số vốn còn lại ít ỏi, em trade options nhiều, chậm hơn, chắc hơn, kỷ luật hơn, risk manage tốt hơn qua các lệnh chủ yếu call/put, vertical spread, covered call, và bắt đầu thắng cũng nhiều hơn. Chỉ riêng năm qua 2018, em đã thắng trung bình 15-20% mỗi tháng. It’s AMAZING to me!!!!!!!. Sư Phụ truyền cách trade Options lợi hại quá ?.  Với số tiền thắng được em đã mua được nhà cuối năm vừa rồi và hy vọng trong vài năm tới em sẽ pay off được hết. Và em tự tin sẽ làm được ?
Một lần nữa, em cảm ơn Sư Phụ rất nhiều. Cầu mong Sư Phụ luôn khỏe mạnh và an vui để truyền đạt lại thêm cho những anh chị em chưa biết về stocks/options để họ có thể thay đổi cuộc sống của họ như em đây.
Thân chào,

PHẠM KIM PHƯỢNG

Office Manager


Hello thầy Phương: Em đã kiên nhẫn lắm chờ đợi cho tới ngày học xong mới dám evaluate lớp của thầy….ai dè thầy lại cho thêm một lớp học extra cho tụi em (don’t get me wrong, I am not complaining at all :))… dù sao thì em nghĩ học tới hôm nay cũng quá đủ để evaluate lớp của thầy 1 cách chính xác rồi ha thầy.

Trước đây em cũng có mua bán stock nhưng không có kiến thức gì cả…toàn là nghe người ta nói rồi mua thôi…vậy mà chó ngáp phải ruồi em lời … chắc là beginner’s luck…nhưng làm sao cứ lucky được hoài…….chính vì không có kiến thức nên em đã bị dụ mua vô penny stocks….ban đầu thấy dễ ăn quá, mua thêm rồi mua thêm……đùng một cái nó xuống chỉ con less than 1 penny……coi như em thua sạch.

Lúc học lớp Stock Investment em rất muốn mua mấy stocks mà thầy đã recommended nhưng em patiently wait….muốn đợi học xong lớp Option luôn rồi hãy tính……

Sau khi vô lớp Option thì em không muốn wait nữa và em đã mua mấy stocks mà thầy recommend trong lớp Stock Investment…….bây giờ là đúng 1 tháng và em đã gained gần 5K….tuy em chưa bán nên chưa biết đường dài thì sẽ ra sao…nhưng em rất tin em sẻ còn thắng nhiều nữa………cho dù là thua thì ít nhất ra không thua thê thảm như trước….và biết tại sao mình thua… không phải mù quáng như truớc.

Còn lớp Option này rất thú vị vì có nhiều cách chơi để minimize cái risks và get higher return… em sẽ chơi sau khi em ôn bài lại ….hy vọng tới Dec. 15 lúc vô học cái lớp extra thì em sẽ có thêm good news.

Chúng em rất lucky đã được thầy share kiến thức và experiences của thầy một cách rất là nhiệt tình và hăng say…you teach with passion and compassion..so sánh với nhiều seminars em đi thì quá rẻ mà còn có guaranteed trả tiền lại nếu không satisfied nữa chứ…đã vậy có nhiều ngày thầy con dạy overtime vì chúng em quá thông minh nên phải học thêm :). lại con có free breakfast nữa :)….hey, who can beat that?

Thầy tốn hơn cả chục năm và không biết bao nhiêu tiền nhưng chúng em chỉ tốn có mấy tuần và có mấy trăm $ (not to mention, em đã lấy lại vốn lẫn lời rồi nhe 🙂 )….

Again cám ơn thầy for your generosity, knowledge and humor.

NGUYỄN CÚC

Scientist


Trong hai lớp học Stocks investment và Option vừa qua, chị rất vui đã học hỏi rất nhiều ở Phương. Nói thiệt, là trước khi vô lớp chị không hiểu một chút gì về Stocks cả. Nhưng với sự truyền đạt hiểu biết khéo léo, đầy kinh nghiệm xương máu của em, xen lẫn những câu chuyện vừa hài hước một chút, nhưng giúp mọi người tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng, kể cả người hơi chậm hiểu như chị cũng có thể tiếp thu được. Nói chung, là cảm ơn rất nhiều!!! Hồi trước, chị cũng như bao nhiêu người khác, nghe quảng cáo của em trên đài, chị cũng đánh liều một phen ghi danh học, để xem em có giống như những gì đã nói không? Quả thật, em đã truyền đạt cho mọi người những chiêu thức độc đáo và thú vị. Đúng như em nói, học thì phải hành thì mới hiểu rõ và rút ra được kinh nghiệm, chị không có táo bạo như những người trẻ tuổi, nhưng cũng thực hành chút chút cũng rất vui và thú vị, có lẽ già rồi nên không có quá sôi nổi nữa. Ai nói thầy Phương khó tính, nhưng theo chị thấy Phương chỉ thẳng tính thôi và cũng rất tình cảm. Dù bỏ làm những ngày Sunday đi học, thật xứng đáng.

Chị chúc em và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và có chuyến nghỉ hè ở Việt nam thật trọn vẹn. Rất vui cả nhà Phương đã vui vẻ, thưởng thức hộp bánh. (Một ngày là thầy ,thì mãi mãi vẫn là thây).
Một lần nữa, Cảm ơn thầy Phương rất, rất nhiều. 😃😃😃Chị không có khéo nói chuyện đâu ,nhưng nghĩ sao thì nói vậy thôi .Phương rất là tốt và cũng rất dễ thương ,hi.  hi..

ĐẶNG KIM MAI


Mình được 35 tuổi, đã có một công việc, cuộc sống ổn định ở Việt Nam và qua Mỹ đuợc 1.5 năm với tiếng Anh tạm tạm, cái gì cũng mới mẻ, cũng lạ lẫm và không biết tương lai của mình sẽ về đâu. Hồi ở Việt Nam, mình chẳng ngồi yên một chỗ bao giờ, thấy cái gì sinh lời là nhảy vào ngay, nhất là “chơi” stock theo cảm tính, không có kiến thức gì. Ở Mỹ được hơn 1.5 năm thấy mình như thụt lùi dần về sự nhạy bén, không biết nên bắt đầu từ đâu. Tiền gởi ngân hàng thì lãi suất quá thấp, mua nhà thì vốn quá nặng, stock thì gặp ai cũng thấy thua là thua, can ngăn đừng đụng vào, mà mình cũng không biết phải “chơi” thế nào cho đúng. Mình cứ loay hoay chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì thật là may mắn khi một hôm trên đường về nhà nghe được quảng cáo của thầy Trần Huy Phương Edward về lớp Stock Investment và Option. Lớp học gì mà thầy nói mua bán kiểu gì cũng thắng, cái này lạ à nha vì gặp ai ở đây cũng thua liển xiển mà ông thầy này dám nói đầu tư theo kiểu ổng sẽ thắng. Chưa kể ổng thầy dám đảm bảo hoàn lại tiền nếu vô lớp học mà không thích. Về nhà leo lên website rungrinh.com thấy ai học xong cũng khen mấy tuyệt chiêu của thầy Phương, còn nói thầy dạy dễ hiểu, vui vẻ nữa chứ, nhất là thầy dạy bằng tiếng Việt quá phù hợp với người mới đến như mình. Nhớ hồi ở Việt Nam, thời stock lên ngôi có rất nhiều lớp dạy về stock nhưng học khô khan, toàn lý thuyết suông, mà cũng đâu rẻ so với mức sống ở đó.

Ông xã đi làm về, mình nói em phải đi học lớp Stock Investing anh à để còn biết mà đầu tư cho đúng. Nếu thắng thì quá tốt, nếu thua thì cũng thua ít ít thôi chứ bây giờ em không biết đầu tư vào gì hết. Ông xã nghe nhắc đến stock đã giảy nảy nói em hết chuyện rồi hay sao mà đi học lớp này, bao nhiêu người trắng tay, mất nhà vì nó rồi mà mình còn đâm đầu vào, em muốn phá sản à. Mình nói chắc họ không biết chơi chứ em thấy thầy nói đầu tư theo thầy kiểu gì cũng thắng. Mà thầy thua nhiều lắm rồi nên lấy kinh nghiệm ra dạy đó anh. Ông xã mình nói em không thấy mấy ông triệu phú vẫn phá sản à, họ đâu phải là dở. Sau một hồi tranh luận, năn nỉ, thông cảm lẫn nhau thì cuối cùng ông xã đồng ý cho đi học … với điều kiện học cho biết thôi chứ không được chơi. Hihi, mình cứ phải đi từng bước thôi, ok đăng ký học lớp Stock Investing cái đã.

Nhưng lớp thầy Phương đông ghê lắm, đâu phải muốn học là học được liền đâu. Mới hôm trước thấy còn trống 5 chỗ. Hôm nay lên website đăng ký thì full rồi. Thầy chỉ nhận đủ 36 học viên thôi. Mình nghĩ thầy “chảnh” ghê, chắc là trên website viết vậy thôi chứ chưa hẳn đã có đủ người hoặc năn nỉ chắc thầy cho vào. Nhưng thầy Phương là người rất rõ ràng và thầy muốn lớp học mọi người gần gũi nhau và học hỏi lẫn nhau nên nhất quyết không tăng thêm 1 ai vào nữa. Vây là mình phải đăng ký sớm để giữ chỗ và chờ đến 6 tháng sau mới đựoc học. Do đó, nếu các bạn muốn học lớp Stock Investing hay lớp Option của thầy Phương thì phải đăng ký lẹ tay mới được. Mình viết dài dòng như vậy để thấy là đến được lớp của thầy Phương cũng gian nan ghê lắm nhưng hoàn toàn xứng đáng, không phải hối tiếc điều gì, chỉ tiếc là sao đến giờ mình mới đi học.

Trong lớp học, mình đã đựoc gặp nhiều anh chị có rất nhiều kinh nghiệm về đầu tư stock cũng đăng ký đi học và mình cũng học hỏi được rất nhiều từ sự chỉa sẻ của các anh chị trong lớp. Sau khi học xong lớp Stock Investing với 8 rules để đầu tư đường dài, mình đã học thêm lớp Option đầu tư ngắn hạn với nhiều chiêu rất hay của thầy Phương. Hai lớp học với quá nhiều điều bổ ích, đảm bảo là bạn sẽ không thấy lãng phí thời gian, tiền bạc. Thầy Phương rất tâm huyết, nhiệt tình, hài hước. Bên cạnh việc truyền đạt những bài học rất hay để mình đầu tư Stock, mua bán Option đúng thì thầy cũng không che dấu những “đau thương” thầy đã gặp phải trước đây hoặc đang gặp phải vì “để trái tim lấn át lý trí”.  Thầy nói ra hết để mình tránh đi vào những sai lầm đó. Nói chung, mình thấy mình đã hoàn toàn đúng đắn khi quyết định  tham gia lớp học của thầy Phương. Nếu các bạn đang tìm một hướng đi, đừng lần lữa, hãy mạnh dạn ghi danh cho 2 lớp học Stock Investing và Option của thầy Phương đi, bạn sẽ không phải hối tiếc và sẽ nghĩ: “Sao đến giờ mình mới biết những tuyệt chiêu này nhỉ.”

PHAN TRIỆU QUÝ TÂM

Accounting Student


Hi thầy, Em muốn gửi đến thầy 3 lần cảm ơn.

Lần 1: Cảm ơn thầy nhiều vì đã respond và khen em. Em vẫn muốn được tham dự lớp Option thêm 1 lần nữa, nếu không phải là lớp khóa 3 thì có lẽ sẽ “xin ké” lớp khóa 4, hoặc khóa 5 … (em vẫn thường xuyên thăm rungrinh.com cho nên em sẽ biết thời khóa biểu của những lớp tới!)

Lần 2: Cảm ơn thầy đã cho em những kiến thức và “kinh nghiệm xương máu” về chơi stock của thầy qua 2 lớp học. Tuy em mới chỉ kiếm lại được khoảng 60% tiền thắng stock từ Mr. Market so với học phí em đã đóng cho thầy thôi, và tất nhiên em cũng chưa mua được cho con em bình sữa nào từ tiền thắng stock. Nhưng những buổi học ở Selection Realty & Morgage, những bài giảng của thầy, cách giảng dí dỏm của thầy đã cho em phương hướng, tiếp cho em thêm niềm tin để bắt tay vào thực hiện và theo đuổi “ước mơ làm giàu”. Nhờ “magic formula” của thầy, em đã nhìn thấy được ánh sáng cuối đường hầm cho mục tiêu “có thể retire và đi du lịch quanh thế giới cùng ông xã ở tuổi 50” (50 tuổi chứ không phải 67 tuổi đâu thầy nhé, vì 50 mới còn sức đi, sức hưởng). Nhờ “married put”, “covered call”, “naked put” của thầy, em nghĩ sẽ có thể có rủng rỉnh tiền lẻ mua sữa cho con và dư chút một, chút một để bỏ vào bank.

Lần 3: Cảm ơn thầy vì đã cho em cơ hội làm học trò của thầy. Qua 7 Sundays cuả lớp Stock Investing (vì em cúp cua 1 buổi) và 4 Sundays của lớp Option, từng đó thời gian tuy không nhiều, nhưng em lại cảm nhận được rất nhiều từ thầy: lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ (dù là thầy không còn thật sự trẻ. Sorry if it hurts you ), sự luôn luôn cố gắng vươn lên, sự lạc quan, yêu đời, sống hết mình, sự thật tâm san sẻ kiến thức của mình với người khác. Tất cả những cái đó ở thầy khiến em … ganh tỵ. Em thấy mình phải sống lạc quan hơn, yêu đời yêu người hơn, cố gắng vươn lên và không ngừng học hỏi nhiều hơn nữa. Nhờ đăng ký học 2 lớp này mà em tìm ra được … đối thủ cho mình (là thầy đó). Ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, em sẽ cố gắng học hỏi để đuổi theo, đuổi kịp, và vượt qua thầy. Mỗi người chúng ta đều chỉ có 5 – 7 mươi năm để sống thôi, nên phải sống sao cho giá trị, thầy nhỉ? Em cảm ơn thầy vì điều này nhất nhất đó.

Sorry thầy nếu phần “phát biểu cảm nghĩ” của em làm thầy phiền, but they are really true.

NGUYỄN MỸ

Business Owner


Tôi trade stock gần 15 năm rồi với thành tích là thua thì nhiều mà thắng chẳng bao nhiêu. Kết quả là bao nhiều tiền có được, nó đội nón ra đi không lời biệt ly. Tôi từng than thân và trách phận, là tại sao tôi xui quá, hễ mua vô thì stock xuống như xe đứt thắng, mà bán stock ra thì nó lên cái vèo như hỏa tiển. Nhiều khi tôi muốn bắt thang lên hỏi ông trời, tại sao con xui quá, why me? Câu trả lời là không phải tại vì tôi xui, mà là vì tôi chơi stock (investing) không có phương pháp và phần quan trọng hơn là không có người chỉ dạy để hiểu biết về stock hay option, phương pháp đầu tư, rủi ro, và đặc biệt là kink nghiệm của người đi trước truyền lại, vì vậy thất bại là điều tất nhiên thôi.

Qua lời giới thiệu từ bà xã, tôi khăn gói lên đường tới lớp học của Master Phương (Edward HuyPhương Trần, Selection Realty & Mortgage) về Option trading. Với thời gian 4 tuần, tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm hay, giãm thiểu rũi ro xuống nhiều lần, và tăng lợi nhuận lên cao. Tôi đã học được những tuyệt chiêu (ví như là “Cửu Âm Chân Kinh”, hay “Cửu Dương Thần Công” vậy). “Stock lên mình thắng, stock nằm im mình cũng thắng, mà stock xuống mình cũng thắng luộn”. Yes, it is true 100%.

Lớp học chào đón mọi người và tất cả thành phần, giống như bài hát “Không Cần Biết Em Là Ai”, miễn là bạn thích đầu tư và muốn kiếm thêm tiền (đi du lịch chẳng hạn). Đến với lớp học Option, bạn chẳng những học được nhiều kiến thức và phương pháp hay, mà bạn còn có thêm nhiều bạn cùng chí hướng. Lớp học rất vui và 4 tuần dừng như quá ngắn ngũi, không khí trong lớp học rất thoải mái và thân thiện. Mọi người đối xữ với nhau như bạn bè. Rất đặc biêt, Master Phương rất là “cool guy”, và dạo nầy cười rất tươi và thường xuyên (Ông thầy chịu chơi). Nếu bạn nào có những câu hỏi hay và làm khó được Master Phương, thì bạn sẽ được thưởng. Thầy là người “open mind” và thích “challenging” những hiểu biết và kink nghiệm về đầu tư.

Đến với lốp học Option, bạn sẽ được gì và mất gì? Tôi xin thưa rằng, bạn chỉ mất khoảng 4 tiếng mỗi Sunday, cho 4 tuần thôi, nhưng được thì rất nhiều như sau:

  1. Hiểu biết về option trading (Có kinh nghiệm và cách trade như người có 20 năm thâm niên “as a Master”)
  2. Kiếm thêm tiền (Stock lên, nằm im, hay xuống bạn đều kiếm thêm tiền)
  3. Có thêm niềm vui và tự tin (Khi có thêm rủng rỉnh tiền)
  4. Về hưu sớm hơn (nhờ extra saving from Phuong’s strategies)
  5. Lớp học rất vui và bổ ích (Có thêm bạn cùng chí hướng)
  6. Như một second job (Kiếm thêm tiền = rủng rỉnh ta vui = sống lâu 100 tuổi)
  7. Bạn sẽ có tất cả những điều trên khi đến với Option class.

Cám ơn các bạn đã đọc và ghi danh đi học. Các bạn đã lựa chọn đúng.

HUỲNH TRUNG QUỐC

Senior Tech


Hi anh Phương (hết học rồi nên gọi anh nghe cho troẻ),

Sau khi học 2 lớp Stock Investing và Option của anh Phương thì Ivy thấy con đường làm giàu của mình đã đi được 50% …còn 50% kia thì không cần phải băn khoăng, nó sẽ đến sớm thôi. Khi nào đủ tiền đổi nhà sẽ vòng lại nhờ Selection Realty làm agent.

Hai lớp Stock Investing và Option lớp nào cũng vui và bổ ích, Ivy thì thích lớp options hơn vì options là hoàn toàn mới với Ivy. Học xong lớp options rồi thì cảm thấy chơi stock mà không kèm options thì thiệt là big loss.

I know there are tons of people out there still saying stocks and options are gambling, including some of my close friends near my age or younger …I feel pitiful for them for not taking advantage of their most valuable asset – TIME! But it’s ok…I can win all the money to myself hahaha.

Ai chưa học thì nên ghi danh học và có thể hăm he đòi refund như Ivy đã hăm anh Phương mấy lần…nhưng cũng may là he got away with it because I made back 3-4 times the fees of his two classes while classes were still in session.

NGUYỄN IVY


Thấm thoát đã gần hai tháng trôi qua từ khi học xong 2 lớp của thầy Phương dạy đó là Stock Investing và Option. Suy đi nghĩ lại mình cảm thấy rất may mắn và hãnh diện đã gặp được thầy Phương và các bạn mới thật dễ thương trong lớp. Đủ mọi lứa tuổi, mọi trình độ, mọi thành phần trong xã hội. Nhưng đặc biệt có một điểm rất giống nhau đó là cùng chung chí hướng làm giàu.

Cám ơn thầy Phương nhiều lắm. Thầy đã truyền đạt thật nhiều kiến thức và chia sẽ rất nhiều kinh nghiệm đầu tư chứng khoán. Mặc dù trước đây mình cũng đã nghe qua stocks, đọc nhiều sách, nhưng rất khó hiểu, nhất là đối với options. Mà khi đến học lớp thầy mình thấy rất là dễ hiểu, rất bổ ích, rất tự tin và thật hào hứng để mở account liền. Những bạn nào chưa tham gia lớp học nầy thì Kính khuyên (HIGHLY RECOMMENDED) nên học một lần các bạn sẽ thích ngay. Không cần biết bạn là ai, bạn từ đâu, hay bạn làm gì. Khi học xong hai lớp do thầy Phương tận tâm, hang say giảng dạy, bảo đảm bạn sẽ hài lòng và thành công.

LÊ VĂN KÍNH

Auto Glass Specialist


“Stock & Option investing: con đường để trở thành triệu phú! Are you kidding me?”  Nghe quảng cáo về lớp Stock Investing and Stock Option trên radio, tôi đã thốt lên như vậy.

Tôi đã chơi stock hơn 10 năm rồi, và cũng như bao nhiêu người chơi stock, tôi đã thua rất là nhiều, thua đến nỗi … một ngày đẹp trời, tôi đã phải từ giã cha mẹ để đi “lống chầy” (Cũng dễ hiểu thôi, mượn tiền bạn trai để chơi stock, không có tiền trả nợ, đám cưới rồi thì tiền của anh cũng là tiền của em, khỏi phải trả nữa!)

Cũng vì đau thương đó, khi nhìn vào stock market, tôi trở thành rất nhát gan, rất thụ động, tiền trong account đôi khi vẫn nằm yên hàng tháng, hàng năm không nhúc nhích.

Nhưng rồi tôi vẫn đăng ký đi học, lúc đó, ý nghĩ của tôi không phải là vì cái ước mơ muốn trở thành triệu phú như lời quãng cáo, tơi chỉ nghĩ là muốn bổ sung thêm một ít kiến thức về đầu tư của mình thôi, bởi vì, đối với bản thân tôi, trở thành triệu phú bằng cách đầu tư vào stock hoặc option là điều … impossible.

Thế mà, qua 4 tuần đến với lớp học Option, wow… tôi đã cảm thấy mình thật sự may mắn vì cái quyết định mất 4 cái buổi sáng tuyệt vời của ngày Chủ Nhật để tham gia vào cái lớp học này. Tôi cũng đã từng đến trường học, nghe thầy giảng bài, cũng gần cả 20 năm trời, nhưng chưa có một lớp học nào mà tôi cảm thấy mình nhìn vào đồng hồ nhiều như vậy, nhìn không phải vì mong buổi học mau kết thúc mà vì sợ … buổi học mau kết thúc.

Sau 4 buổi học, niềm tin của tôi về đầu tư chứng khoán không những trở lại đôi chút mà còn rất rất là nhiều. Những kiến thức mà tôi đã có được từ lớp học này, tôi chỉ có thể gom góp lại đươc trong 4 chữ: trên cả tuyệt vời.

Không chần chờ, tôi đã thử nghiệm ngay sau khi lớp học kết thúc, và kết quả được rất tốt như tôi đã dự đoán.  Một điều quan trọng là tôi đã không còn bị “đau tim” khi nhìn thấy màu đỏ rực của market cũng như màu đỏ rực trong account của mình.  Account của tôi đã lên tới 15% within 6 weeks without any stress.

Stock & Option investing: con đường để trở thành triệu phú, YES, tôi có thể làm được, bạn cũng có thể làm được, I’m not kidding!

TRẦN TRANG

Fullfillment Analyst


Đầu tiên là em cảm ơn thầy Phương rất nhiều, đã hướng dẫn rất là tận tình trong suốt 6 buổi học của lớp Option. Không nhiều thì ít em cũng hiểu về cách dùng những chiêu thức thầy dạy, thật là không uổng thời gian đến lớp của thầy, và rất cảm động những hôm thầy dạy lố cả giờ đồng hồ mà vẫn vui vẻ sốt sắng.

Lúc trước cũng lâu rồi, em có nghe thầy quảng cáo mấy lớp học trên radio. Nói thiệt thầy đừng buồn em nhe, lúc đó em nghĩ thầy nói sao nghe không vô chút nào. Mình mua stock hơn cả chục năm, chưa bao giờ năm nào mà không khai thuế bị lổ, lổ nặng nữa kia, vậy mà ông broker bán nhà lại quảng cáo dạy kiểu chơi gì mà “stock đi lên cũng thắng, đi ngang cũng thắng, đi xuống cũng thắng” … ha ha, xạo quá!

Nhưng một phần vì tò mò, một phần vì có ông anh đã theo thầy học 2 lớp, khen thầy nức nở, nên em quyết định bỏ thời gian để đến lớp Option của thầy xem sao. Mặc dù em biết mua bán stocks, nhưng không biết options là gì, cững chưa bao giờ nghĩ mình cần phải biết cách chơi options.

Chỉ qua 1 buổi học đầu tiên, woaaaaaa cảm giác của em rất exciting, em thấy rất là thích phong cách dạy của thầy, và cụ thể lần lượt học được rất là nhiều cái hay trong lớp của thầy. Em viết không phải nịnh thầy đâu you’re awesome! Bây giờ em mới hiểu một điều, mình nên tìm hiểu những gì mình muốn biết, không nên vội bỏ qua những gì mình nghe lạ tai. Nếu mấy năm trước theo thầy học đạo sớm thì bay giờ cũng được rủng rỉnh chút rồi phải không thầy Phương?

Cám ơn thầy rất là nhiều. Chúc thầy ngày càng có thêm nhiều học viên, giúp mọi người rủng rỉnh có thêm chút chút xài chơi.

NGUYỄN VÂN NANCY

Technician


Hi thầy Phương “sư phụ”!!!!

Em là học viên khóa 9 Option. Hôm nay em viết vài dòng thank you Thầy “sư phụ” bởi vì từ sư phụ mà em mới biết options là gì.

Nói thiệt nha, lần đầu tiên nghe Sư Phụ quảng cáo lớp học là em off cái radio liền bởi vì em nói là Sư Phụ nói dóc quá, trên đời nầy chơi stock làm gì có chuyện: stock lên cũng thắng, đi ngang cũng thắng, xuống ít ít cũng thắng luôn. Nhưng một hôm đi chung với bà xã, nghe Sư Phụ quảng cáo, bà xã không cho off radio, bắt để nghe hết thử sao nên mới nghe ở đoạn cuối có website Kiếm-Thêm-dot-com hay Rủng-Rỉnh-dot-com. Vô đọc thấy nhiều comment hay hay, rồi vô YouTube coi thấy hay hay, nên quyết định đi học thử xem sao.

Ngày đầu vô lớp thấy mình hoan mang vô cùng, tưởng chừng như đang rơi xuống địa ngục vậy, bởi hồi giờ có biết options là gì đâu, nhưng ráng rồi thì cuối cùng mình cũng thành công. Sau đây là kinh nghiệm của mình từ lớp Option, mong anh chị em ai thích học thì nên chuẩn bị các bước sau đây, mình bảo đảm 100% thành công mỹ mãn.

1) Ngày đầu tiên đừng bao giờ chán nản và bỏ cuộc, bởi vì ngày đầu tiên hơi phức tạp cho những ai chưa bao giờ biết option là gì. Giống như mình ngày đầu tiền mình thấy như đang đi lạc vô một thế giới xa lạ nào đó. Nhưng mình ráng thêm một ngày thứ 2 thấy bắt đầu có kiến thức, và cho đến ngày cuối cùng thì mọi chuyện coi như đều tốt lành hết.

2) Nếu như bạn nào chưa chơi option thì bây giờ nên call “sư phụ” Phương, nhờ gởi cho một cái email chỉ dẫn cho mình cách thức mở account, và nói rõ cho mình biết nên mở ở đâu tốt, giá cả được rẻ hơn. Khi học mà có account để thực tập liền thì dễ hiểu hơn nhiều lắm.

Cuối cùng, em thành thật cảm ơn sư phụ. Để em khoe với anh chị em khóa 10 chút nha sư phụ. Em là học viên khóa 9. Nhờ option mà vừa rồi mình kiếm được một ít tiền mua sữa, tiền cho con, và có một tuần vacation thật là vui vẻ. Đây là chuyện có thật đó.

Mình mua NQ, rồi NQ rớt te tua, mình nhờ biết option nên mua “insurance” bằng cách BTO Put ngay. Mình mua strike price là 7 mà NQ rớt xuống $3.75 lận. Nghe các bạn ai cũng nói NQ không chết đâu nên mình quyết định STC mấy cái put, kiếm được một ít. Xong NQ lên lại $8, mình bán call kiếm được một ít nữa, hi hiii!

Option là dzậy đó các bạn ơi. Tất cả những gì mình nói trên đây là thực tế, không nịnh bợ, không khoe khoang mà đó là những gì mình học được từ Sư Phụ.

Cuối cùng chúc các bạn thành công!!! Riêng Sư Phụ thì mạnh khỏe để đem lại cho ACE nhiều kiến thức về options …

NGUYỄN HẢI


Những người thân trong gia đình tôi đã nếm rất nhiều kinh nghiệm đau thương trong thị trường chứng khoán. Tổng số tiền thua lỗ có thể lên đến hơn 5 millions. Nhiều người khuyên tôi là đừng bao giờ dính đến stock. Khi chơi rồi thì giống như bị ma nhập và rất khó dứt ra.

Do tính chất công việc, tôi có cơ hội được xem xét rất nhiều hồ sơ tài chính của rất nhiều người thuộc “giới thượng lưu”. Tôi nhận thấy họ không đầu tư nhiều vào địa ốc như người châu Á, hầu hết tiền của họ đều đầu tư vào thị trường chứng khoán. Cộng thêm vào income đi làm, hầu như những đại gia đó đều có thêm một số “capital gains” mỗi năm. Rất ít khi tôi thấy họ bị thua lỗ, chỉ là lời ít hay nhiều mà thôi

Từ đó tôi có ý định tìm hiểu những điều cơ bản về stock investing nhưng vẫn chưa biết học ở đâu thì được nghe về lớp học của Thầy Phương. Thế là tôi ghi danh đi học thử cho biết.

Tôi không biết nhiều về Thầy Phương, nhưng tôi có nghe radio chương trình “Khôn nhà giỏi chợ”, và vì là người trong nghề, khi nghe thầy Phương trả lời câu hỏi của thính giả nghe đài về real estate and mortgage. Tôi nhận xét là :“He knows what he is doing” và cũng nghĩ là “ Chắc Ông Thầy cũng phải biết gì về stock investing, mới dám mở lớp dạy và còn dám tuyên bố “100% statisfaction guaranteed”.

Buổi học đầu tiên, không khí vui vẻ, lồng vào bài giảng là những ví dụ rất sinh động và dễ hiểu. Sau khi rời lớp học, tôi cũng còn chút nghi ngờ, tôi bỏ ra nguyên buổi chiều searching online để make sure những gì “Ông Thầy” dạy là đúng.

Sau khi học xong lớp Stock Investing, tôi sẽ học tiếp lớp Option. Mỗi ngày tôi càng tự tin hơn về kiến thức về đầu tư của mình.

Tôi tin rằng với những kiến thức học được trong 2 lớp này, cộng thêm những tài liệu tham khảo thêm từ sách vở, tôi có thể trở thành một “inverstor” (not trader) thành công trong thị trường chứng khoán. Tôi cũng sẽ giới thiệu lớp học này cho những người thân, bạn bè để tránh bị thua te tua như thời gian vừa qua.

Viết thêm sau khi học xong lớp Option:

I had referred several people to your classes.  Not sure if they had signed up yet.  Just let me know if you need a teacher aid 🙂

I placed a couple of Option trades already.  Just small ones.  Waiting for the return to be at least 25% (I’m at 15% now) then I’ll close them and will open new ones again.

My husband really likes the Option strategies.  He is super-conservative but I was able to convince him to roller over his big old 401k to an IRA.  I’ll trade and manage the account for him.

LƯƠNG LYNN

Senior Mortgage Underwriter


Khi tôi nghe quảng cáo về lớp Option trên radio, tôi đã gọi cho thầy Phương và được Phương offer tôi đến dự lớp học miễn phí (vì tôi là client của Selection Realty & Mortgage). Nhưng tính tôi lại là người thích đầu tư. Nhất là khi thấy sự đầu tư “ăn chắc” với Phương. Vì Phương quảng cáo trên radio là nếu sau khi học mà cảm thấy không có kết quả và như lời quảng cáo thì thầy sẽ hoàn trả 100% học phí + thêm $50 tiền xăng. À hà vậy là chỉ cần bỏ ra $399 (giá discount cho ghi danh sớm) trong vòng 4 tuần là mình sẽ lời được $50 = hơn 12.5%. Vậy là quá lời rồi tội gì mình không đóng tiền. Nên tôi đã gởi cho Phương tấm check $399 ngay lập tức và hồi hộp chờ đến ngày nhập học…

Thấp thoáng lớp học đã trôi qua thật nhanh, càng về gần ngày cuối của lớp học tôi càng cảm thấy rằng mình như đang bi mắc kẹt vào call option mà stock cứ tiếp tục rớt. Time Value không còn nữa mà Real Value cũng hết luôn. Vậy là mình không lời được $500 mà còn “lổ” luôn $399 …nhưng (ở đời lúc nào cũng có chữ “nhưng”) tôi bị “thua” keo này nhưng đổi lại tôi có được một tầm nhìn khác về đầu tư stock và option.

Lúc trước khi tôi bị kẹt vào một stock bị lỗ nào đó thì tôi chỉ ngồi chờ và cầu mong sẽ có ngày “đổi đời”, nhưng hầu như ai đã chơi stock đều có kinh nghiệm rằng con “bò húc” Wall Street ít khi nào chịu húc mình lên mà con “gấu đen” đè mình xuống thì nhiều hơn. Nên càng chờ thì càng lỗ thêm không có lối thoát. Điễn hình như ngày đầu tự giới thiệu trước lớp hầu như đa số học viên đều báo cáo “thành tích” lỗ của mình. Tôi đặc biết ấn tượng với một chị trong lớp đã nói là con chị dặn chị rằng lần sau khi chị có mua stock nào thì báo cho con chị biết để con chị bán short stock đó vì trong portfolio của chị toàn là một màu đỏ rực…

Sau lớp học này thì tôi đã học được nhiều phương pháp đầu tư khác hơn, cho dù stock đang xuống mình không cần ngồi chờ “thời” nữa mà “take action”. Tôi không còn ngồi rầu mà mong stock đi lên nữa mà ngược lại muốn nó xuống hoặc đi hàng ngang để được hưởng premium. Vì dù sao stock đang giữ đã bị lỗ đó mình cũng chưa muốn bán. Bằng phương pháp dùng covered call tôi có thể ngồi chờ mà lụm “bạc giấy” từ từ. Stock thường đi ngược ý mình vậy thì mình có cách để hóa giải cho “sự đời không như ý muốn nữa”

Vào ngày cuối của lớp thì tôi luôn tiếc nuối thời gian sao đi lẹ quá. Khi thầy Phuong hỏi là lớp mình học đến 1:00pm hay 1:30pm thì tôi nói là đến 3:00pm. Tôi không phải là nói chơi mà tôi thật sự muốn như vậy. Tôi thật sự không muốn “class is over” vì tôi thấy “Naked Put” thật “Sexy” hấp dẫn quá.

Buổi tiệc nào cũng phải tàn. Tôi thật tiếc là không được đến lớp nữa, không còn được nghe thầy Phương truyền tiếp những kinh nghiệm, không còn được nghe những thắc mắc của các bạn vì những câu hỏi này đã giúp tôi được hiểu tường tận thêm. Nhưng tôi mong rằng một ngày nào đó khi có dịp như thầy Phương có hứa sẽ cho chúng tôi thêm một buổi học về “spread” thì mình lại có dịp gặp nhau. Mong rằng một ngày nào đó biết được trong nhóm bạn mình có thêm nhiều triệu phú như chú Sơn hoặc là gần đến mục tiêu của mình như mạng liên lạc rất kêu “Làm Giàu San Jose” của lớp đàn anh chị đi trước. Cuối cùng tôi thành thật cám ơn thầy Phương đã không ngại nhiều lời chê bai, dị nghị mà tiếp tục tổ chức những lớp học bổ ích cho những người như chúng tôi có dịp trao dồi thêm. Thành thật cám ơn anh chủ cái group “làm giàu-SJ” cho chúng tôi có một nơi “tạm trú” để tiếp tục lien lạc và cùng xây đắp ước mơ của mình cho dù tôi chưa một lần biết đến anh.

Thầy Phương, I will get my money back. Not only $399 from you but $3,990,000 from what I got from you.

Best wishes!

LEE VINCENT

Seafood Buyer & Sales Manager


Cuối cùng thì tôi cũng đã hoàn thành hai khoá học Stock Investing và Stock Options. Nhân cơ hội này tôi muốn gởi đến Thầy một lời Tri Ân Chân Thành nhất của tôi vì Thầy đã tận tình hướng dẫn và chia sẽ những Tinh Hoa mà Thầy đã chắt lọc từ sách vở, từ những người đi trước mà đã thành công như Ông Warren Buffet, cũng những kinh nghiệm của chính Thầy.Theo tâm niệm của tôi, món quà quí nhất mà người khác cho tôi không phải là hiện vật hay hiện kim mà chính là lời khuyên, lời cố vấn, lời chỉ vẽ, lời chia sẽ chân thành nhất của những người đã từng trải.

Nếu tôi vừa đi làm, vừa lo cho gia đình, vừa chơi stock, và vừa tự lần mò, tự tìm hiểu, tự nghiên cứu để gom được  những gì thầy đã chia sẽ trong lớp, tôi tin ít nhất tôi phải mất hết ít nhất là 10 năm trời. Trong khi trên thương trường, thời gian được tính từng ngày, từng giờ, và từng phút.

Cũng theo kinh nghiệm của tôi, Sự Hiểu Biết của Thầy về Đầu Tư vào Chứng Khoán cũng như chơi Stock Options, không tự nhiên hay chỉ cần vài ngày mà thầy có được, mà Thầy đã mất nhiều thời gian, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, suy nghĩ, rút tỉa, đúc kết và thực hành thì mới có được một kiến thức tổng hợp phong phú đến như vậy.

Thầy Hiểu stock thì Thầy đã Biết stock. Riêng tôi, tôi Biết stock nhưng không có nghĩa là tôi đã Hiểu stock.
Vậy từ chỗ “Tôi Biết” mà đi đến chỗ “Tôi Hiểu” là cả ngàn trùng cách biệt, có khi suốt cả cuộc đời tôi không thể Hiểu về stock nếu như tôi không tự nghiên cứu hay không tự bước chân đến lớp của Thầy.Đây là lý do mà tôi không nghi ngờ,  tôi không lưỡng lự, tôi không phân vân, và tôi không chần chừ khi ghi danh học 2 lớp của Thầy.

Một lần nữa, cám ơn Thầy đã giúp tôi Hiểu Rõ Cách Đầu Tư vào Stock cũng như Cách Chơi Stock Options để làm sao mang lại hiểu quả cao nhất.

CAO VIỆT ANH

Electrical Engineer


Phải công nhận là anh Phương có nhiều tài thiệt đó.  Ngày xưa chưa quen, nghe anh nói trên đài với cái giọng rất ư là “chảnh”, em thấy thiệt là ghét.  Nhưng không sao lúc đó em lại thông minh đột xuất chọn anh để làm refinance cho nhà em.  Tại em nghĩ chắc là anh phải giỏi lắm nên mới đủ tự tin mà chảnh như thế.  Em đi refinance thì nên tìm người giỏi chứ đâu có đi tìm người yên nên không cần phải kiếm người ăn nói nhỏ nhẹ, dễ nghe.  Mà em đúng thiệt, anh không những giỏi mà còn dễ thương nữa, không giống như cái giọng nói bất cần đời của anh trên đài.

Càng tiếp xúc nhiều với anh, em lại càng ngạc nhiên hơn vì anh là một người rất chân tình với tất cả mọi người.  Anh có thể vui vẻ trò chuyện với những người thành công giàu có nhất, và cũng thoải mái ngồi cùng chung với những người ít ăn ít học nhất trong xã hội.  Anh lo lắng cho mọi người chung quanh mình từ những chuyện rất nhỏ.  Nhiêu đó thôi cũng làm em phục anh lắm rồi.  Không ngờ anh lại là một ông thầy giáo thật là tuyệt vời nữa chứ.  Nói thiệt nghe, hồi nhỏ đến lớn, ngày nào đi học mà nghe ông thầy bị bịnh là em mừng muốn chết luôn đó.  Ổng mạnh khỏe, em cũng cầu cho ổng bịnh để khỏi phải vô lớp học.  Bây giờ em gần già rồi lại gặp được ông thầy mà ngồi học không biết chán là gì nữa.  Ngày nào em phải nghỉ cũng đều tiếc hùi hụi.  Cách anh giảng bài thiệt không giống như những thầy cô mà em đã học.  Mặc dù cũng có những thầy cô giáo rất dễ thương, nhưng giảng dễ hiểu và dễ thực hành thì anh là số một.  Những ví dụ của anh rất gần gũi với cuộc sống nên dĩ nhiên nó sẽ ở lại rất lâu trong lỗ tai người nghe.

Lúc sắp bắt đầu học, anh gởi cái email ra nói lớp nầy có nhiều kỹ sư, bác sĩ tùm lum làm em sợ chết luôn.  Với chỉ số thông minh khiêm tốn như em, ngồi chung lớp với mấy người đó không biết em sẽ nắm bắt được bao nhiêu nữa đây.  Còn nếu mà anh dạy để cho những người không biết gì hết như em hiểu được thì mấy người giỏi kia chán chết.  Vậy mà anh đã có cách dạy đặc biệt để người giỏi lẫn người dở ngồi chung với nhau cùng hiểu mà lại không chán thế mới hay.  Chỉ có anh mới làm được chuyện này thôi.  Nói thiệt đó, không dối một câu nào.  Nếu ngày xưa mà em gặp được thầy như anh sớm sớm thì bây giờ chắc em cũng có được 1 cái văn phòng gần Selection Realty của anh rồi, hi hi!!

Vài (chục) dòng cảm ơn anh sau một lớp học đầy thú vị và hữu ích.  Cám ơn “anh thầy” rất nhiều.  Mong rằng nếu anh có dọn nhà thì cũng chỉ dọn vòng vòng quanh đây thôi nhe, để em và bà con cô bác vùng San Jose nầy còn được nhờ anh nữa.

VŨ CHI

Technician


Tôi là học viên lớn tuổi nhất trong lớp Stock Investing (hơn 70 bó rồi!) nhưng tánh tôi lúc nào cũng muốn đạt cái gì mình mong muốn mà chưa được như ý.  Như tôi thường chơi mua bán stocks trên internet qua các brokers nhưng càng đánh càng thua te tua.  Tình cờ nghe có một “ông kẹ” nào đó quảng cáo trên đài 1430 dạy cách đầu tư vào stock không thua.  Tôi liền ghi danh vô học lớp dài 8 tuần lễ nầy.  Quả nhiên tôi cảm thấy tự tin hơn 1 chút (chưa tin nhiều tại vì chưa “thử nghiệm).

Cách giảng dạy của “ông kẹ” bé con nầy thật là hấp dẫn, vui vẻ, lúc nào lớp cũng cười rộn rã.  Đó là thầy Phương Edward.  Thầy Phương giảng dạy nhiều cách đầu tư khác nhau.  Nếu cứ theo những cách đó mà “binh” thì cơ hội ăn nhiều hơn thua.  Tôi thấy mấy cách đầu tư theo thầy Phương sao mà hấp dẫn quá nên tôi quyết định học thêm lớp Option 4 tuần nữa.  Hành trang đầy đủ tôi sẽ “xuống núi”.  Sự kiên nhẫn là chìa khóa đi đến thành công.  Cám ơn thầy Phương.

NGUYỄN JACQUES (TRÍ)

Retired (Former Import / Export Executive)


Ông Bà ta có câu “mất trâu rồi mới làm chuồng”; đó là thí dụ điển hình cho trường hợp của tôi.

Tôi chơi stock khá lâu nhưng nói hiểu biết về stock thì rất hạn hẹp.Tôi đã mất rất nhiều tiền chơi stock cho đến khi nhận thức rằng lỗi của mình đã không tìm hiểu học hỏi về stock và cách đầu tư sao cho đúng. Đó là lý do tôi đã tham dự hai lớp học của thầy Phương, ‘Stock Investing’ và ‘Options’.

Qua hai lớp học, tôi đã học hỏi rất nhiều điều bổ ích cho việc đầu tư và khám phá thêm những điều mới mẻ cũng như những điều rất đơn giản áp dụng vào thị trường chứng khoán để kiếm lời.  Sau một năm áp dụng những phương pháp học hỏi từ thầy Phương, tôi đã gặt hái khá nhiều thành công trong việc đầu tư, đặc biệt là dùng options để short và ‘value stocks’ cho đầu tư lâu dài.

Nếu như bạn đang đọc những hàng chữ này, chắc là bạn cũng đang muốn tìm hiểu về stock, tôi thành thật đề nghị với bạn nên ghi danh học hai lớp tôi đề cập ở trên tôi tin rằng bạn sẻ không thất vọng. Đừng để tiền bạc của bạn mất một cách lảng phí, phải biết mình đang làm gì nếu như bạn muốn thành công trong thị trường chứng khoán. Đừng để giống như tôi, mất trâu rồi mới làm chuồng.

MAI ROANH

Senior Software Engineer


Mình đã theo dõi chương trình “khôn nhà giỏi chợ” của anh Phương khá lâu. Mình ít khi nghe đài vào buổi trưa nên somehow đã miss cái show/quảng cáo về lớp Option của anh Phương. Một hôm tình cờ nghe được quảng cáo về lớp Stock Investing của anh giảng dạy, nghe thật hấp dẫn. Về nhà, tò mò, vô trang rungrinh.com của anh đọc thêm. Càng đọc, càng thấy thích thú hơn. Tuy chưa bao giờ gặp hay tiếp xúc qua, nhưng kiểu trình bày, hay diễn đạt trên trang của anh có vẻ hợp với mình. Lời lẽ bình dân giản dị, dể hiểu. Quyết định ghi danh đi học cho biết.

Kiến thức về investing của mình rất là khiêm nhường và ít ỏi. Trong những năm rồi cũng ùa ra mua vài thứ chơi với người khác. Thật sự mua là mua đại thôi không biết cái stock đó có lợi nhuận đặc biệt gì. Hên thì nó lên, xui thì nó xuống. Ah, nhiều khi bị xuống chúi nhủi luôn.

Khi vô học lớp Stock Investing, mình bắt đầu hiểu thêm những kiến thức tuy là căn bản nhưng rất cần thiết khi đầu tư. Không “chơi” hay “đánh” stocks mà phải investing. Càng học càng thấy thú vị và thích thú. Anh Phương đã dùng kiến thức và sự tận tâm của mình để giảng dạy. Học không thấy buồn ngủ (vì lớp học vào sáng Sunday) mà càng thấy lý thú. Học rồi mới thấy sao mình biết thầy trể quá vậy.

Sau lớp học investing, nhảy sang lớp Option, càng thú vị hơn nữa. Anh Phương đã nhiệt huyết tận tâm giảng dạy. Phương pháp bình dân nhưng rất dễ hiểu. Trong lớp học, có đủ mọi thành viên bao gồm đủ hết mọi trình độ. Nhưng anh làm cho tất cả đều thấy interesting, exciting. Không ai cảm thấy chán, không ai cảm thấy bị bỏ rơi. Khi giảng day, anh luôn cho những ví dụ cụ thể, dùng những lời giảng dạy mộc mạc nhưng dễ hiểu và hào hứng.

Học xong, mình cũng thử làm thực hành vài thứ. Khi mua stocks cũng bắt đầu hiểu tại sao mình mua thứ đó. Cũng đã bắt đầu thấy lợi nhuận, không như ngày trước. Tin tưởng rằng khi mình thực hành nhiều hơn sẽ có ngày thành công. Mình cũng đã rủ thêm bạn đi học vì mong muốn bạn cũng được hiểu biết và làm ra lợi nhuận. Lời cuối cảm ơn rất nhiều những gì anh đã giảng dạy và sự nhiệt tâm của anh. Mong là ai đọc được cũng sẽ tin tưởng và tham gia lớp học giống như mình và nhiều người bạn khác đã làm.

NGUYỄN NGỌC HÀ

Engineer


Chơi stock?  No way.  Mình đã nghe nhiều người bị “tán gia bại sản” chỉ vì chơi stock, cho nên không bao giờ mình nghĩ đến chuyện chơi stock cả.  Mục đích của mình đi dự lớp “Stock Investing” là làm sao để giải quyết stock đang có. Stock mình mua khi làm hãng. Hãng này mua hãng kia cho nên mình phải đem stock mình gởi
tạm vào E-trade. Có stock “lỗ”, nhưng bán đi thì lại tiếc, nó có thể lên lại như giá mà mình đã mua mà? Còn stock đang lời, cũng tiếc không bán vì nghĩ rằng nó sẽ còn lên nữa chăng?

Hình như  mình là người duy nhất đăng ký học mà không xem “testimonials”. Lắng nghe chương trình “Khôn Nhà Giỏi Chợ” của Phương, mình có cảm tưởng Phương là 1 người hiểu biết và có thể tin cậy được, cho nên mình đã quyết định đi học. Và Phương đã không làm mình thất vọng. Mình rất hài lòng sau lớp học đầu tiên.

Mình có thể “quản lý” stock mình đang có, cho dù qua 1 đêm stock có rớt như quả sung rụng mình cũng không hoảng sợ, biết kén chọn hàng “xịn” để mua và “đầu tư”
lâu dài.  Chỉ tiếc 1 điều là tại sao cơ hội học lớp này đến với mình trễ vậy.

Dân chơi stock, hình như đa số ngày nào cũng chúi mũi theo dõi thị trường stock mà vẫn “tán gia bại sản” như thường.  Mình rất ghét các ông mê cờ bạc mà bây giờ chẳng lẽ mình lại chui đầu vô chơi theo sao? Yes, nếu mình muốn gamble thì stock có thể là 1 công cụ để gamble, nhưng muốn biến nó thành 1 công cụ để đầu tư thì stock cũng sẽ là 1 công cụ đầu tư rất là hữu hiệu.  Trong lớp, Phương đã chỉ cho cách dùng stock như là 1 công cụ đầu tư . It’s people’s choice to play stock. Every thing has a price. Còn 1 điều nữa mình rất thich là nếu chơi stock đúng như thầy chỉ, mình không phải mất nhiều thời gian. Không cần phải chúi mũi hàng giờ, hàng ngày vào thị trường stock .

Còn “Stock Option” thì sao? Qua lớp Option, mình học được khá nhiều điều bổ ích.  Chẳng hạn như làm sao để kiếm thêm tiền trên stock mình đang có, làm sao để mua stock với giá “on sale”. Khi stock lên mình thắng, khi stock đứng mình thắng, mà khi stock xuống mình cũng thắng luôn. Nghe thiệt là vô lý quá. Nhưng mà “tai nghe không bằng mắt thấy”, bạn cứ thử đi, không mất mát gì cả. Nếu không thích, thì học phí sẽ được hoàn trả 100% + $50 (gas). Còn về thời gian? Phương has a very good sense of humor and he is also knowledgeable and resourceful, cho nên lớp học rất là vui nhộn và thời gian qua rất mau. I really enjoyed going to the class. It seemed that 4 weeks were a little short.

Sau 3 tuần hoc, mình chơi thử và kết quả rất là khả quan. Mặc dù mình chỉ là new graduate, còn cần sự giúp đỡ và hướng dẫn của thầy và các bạn trong lớp, nhưng rất tự tin, biết đựơc hướng đi và có 1 cái nhìn khác về stock. Nhân dịp này mình cũng cám ơn các bạn trong lớp đã nhiệt tình đóng góp và giúp đỡ lẫn nhau làm cho lớp học thêm phần hứng thú và hiệu quả.

Chúc các bạn vui khỏe và thành công.

NGUYỄN BÍCH

Sr. Research Associate


Duyên muốn viết vài cảm nhận của mình sau 8 tuần học lớp stock investment của thầy Phuơng. Thật ra Duyên muốn học lớp này đã lâu từ lúc khi nghe thầy Phuơng quảng cáo trong talk show “Khôn nhà giỏi chợ” nhưng lớp học đầy nhanh chóng, Duyên”lỡ chuyến đò” hoài. Hôm nầy học xong lớp này, Duyên học được nhiều điều rất hay. Những gì thầy mention ở rungrinh.com, các bạn sẽ học được hết. Thầy dạy rất cặn kẽ, thực tế, cộng với sự hài hước và sự nhiệt tình của thầy khiến lớp càng thêm sinh động và có được những trận cười đến chảy nước mắt.

Nhờ học lớp này mà Duyên đã tự tin mở một brokerage account đầu tiên cho riêng mình và đã tập tành mua bán stock.  Còn nữa, khi học lớp này xong học viên sẽ được join vào yahoo group và đọc những lời khuyên rất thực tế từ thầy và những học viên khác.

Ngày xưa khi đi học ở San Jose State mình chỉ muốn học xong để ra trường chớ chẳng có enjoy học gì cả.  Nếu như những lớp học ở college mà bổ ích, thực tế như lớp thầy Phuơng dạy thì chắc có lẽ Duyên sẽ không dừng lại ở 4 năm college.

Người ta thường nói “Quảng cáo nói láo ăn tiền” nhưng những gì thầy Phuơng giới thiệu về lớp thầy dạy là hoàn toàn đúng sự thật. Các bạn sẽ không mất tiền hoặc tốn công khi học lớp thầy đâu.  Ngoài sự nhiệt tình và đầy kiến thức của thầy truyền đạt trong lớp, lớp học rất là sinh động. Các bạn trong lớp ai cũng vui vẻ, và hòa đồng với nhau nữa.

Học lớp stock investing xong Duyên tự tin manage tài chánh của mình lúc về hưu hoặc để dành tiền chờ con mình khi vào đại học mà không cần sự hướng dẫn của Financial Adviser.  Còn lớp học Option bắt đầu vào October 21, 2012 này (mình hoàn toàn không biết gì cả), hy vọng sẽ đủ tiền rủng rỉnh để đi shopping mà không phải nhìn price tag 🙂

Cảm ơn thầy rất nhiều đã truyền đạt những gì thầy biết cho tất cả mọi người.

NGUYỄN DUYÊN KATHY

Accounting Manager


Tôi là một ngươì điếc không sợ súng.  Tôi không hề biết mua bán stock gì cả, nhưng tôi bị thua sạch trơn tiền bonus của tôi dành dụm hơn mươì năm nay lý do là bắt chước, thấy người ta mua stock cũng hùa theo mua.

Khi nghe thầy Phương nói chuyện trên đài về lớp stock tôi mừng lắm, vì tôi có được cơ hội học về stock & investing với một lệ phí rất ư là “hữu nghị”.  Thế là tôi ghi danh và tham gia lớp stock khoá thứ tư.  Qua đến ngày học cuối cùng của lớp stock, tôi cảm thấy thật là tiếc, tôi ước chi lớp học được kéo dài hơn nữa bởi vì cách dạy của thầy Phương thật là dí dỏm.  Những bài học cuả thầy xen lẫn với những câu chuyện thật là vui, thật là xúc động, và đó là những hành trang tôi sẽ cố gắng luôn mang bên mình khi đầu tư.

Giống như tôi ̣đã nói ở trên, tôi thấy học xong lớp Stock rồi cảm thấy chưa đủ thế là thừa thắng xông lên tôi đăng ký lớp Option học tiếp luôn.  Các bạn ơi, lớp Option thật là đáng đồng tiền bát gạo.  Nó mở ra cho tôi thật là nhiều cơ hội, giống như tên gọi của nó “option”.

Trong tất cả các ngày học tôi không miss ngày nào hết, đối với tôi để làm được điều đó thật là khó, vì tôi là full time working mom with two kids (5 years old and 1.5 years old).  Nói như vâỵ để các bạ̣n thấy rằng hai lớp học này nó lôi cuốn đến cỡ nào.

Cám ơn thầy Phương đã mở ra những lớp học về đầu tư, cho những người như tôi biết cách để tiến gần đến “rủng rỉnh” trong một tương lai gần.  Cám ơn tất cả các bạn học viên cùng khóa thật là dễ thương và gần gũi.  It makes me feel like family.

Chúc sức khỏe và may mắn cho mọi người.

NGUYỄN HẠNH

Project Manager


Thắm thoát 8 tuần của lớp Stock Investing và 6 tuần của lớp Options trôi qua thật nhanh . Mặc dù coi như đã tốt nghiệp xong 2 lớp học nhưng tôi cảm thấy rất bùi ngùi như không muốn chia tay.

Đối với tôi thì rất ngưỡng mộ và mến phục thầy Phương rất nhiều đã hướng dẫn một cách rất là nhiệt tình, tận tâm từ ngày bắt đầu cho đến ngày cuối của lớp, và buổi học nào thấy Phương cũng không quản ngại thời giờ,  đã dạy quá giờ ấn định mà vẫn hăng hái vui vẻ. Hơn thế nữa thầy Phương cũng hết lòng trả lời email và giải thích cặn kẻ cho đám học trò để được thấu hiểu thêm.

Vậy mà đã hơn 3 tháng, 2 lớp học lướt đi thật nhanh tưởng chừng như mới ngày hôm qua. Với tôi, người mà chưa từng biết tí tẹo gì về stock trước khi bước vào 2 lớp học này nên coi như là rất bở ngở và giống như là đang đi vào 1 thế giới hoàn toàn mới lạ.

Dù rằng chưa có dịp thực hành được những chiêu khác thầy Phương giảng dạy nhưng ít nhất cũng học được rất nhiều và đã áp dụng thành công một số cũng đáng kể qua sự chỉ dẫn của thầy Phương. Tôi sẽ nhớ đến những cái rule mà thầy Phương đã dặn dò, đầu tư cẩn thận để bảo vệ vốn, để chơi cho được bền và chấp nhận làm giàu chậm mà chắc, yêu em dài lâu, yêu em đậm sâu.

Thật sự mà nói thì phải có đi học lớp Option thì mới biết và mới tin là stock đi ngang hoặc stock đi xuống mà vẫn thắng, đúng là một sự thật tuyệt vời!

Ông trời phú cho mình trí không được thông minh, óc lại dễ quên nên không thâu thập nhanh nhẹn như các bạn trẻ khác nên vẫn phải luôn ôn bài lại qua audio thâu trong lớp.

Hy vọng có ngày tái ngộ gặp lại thầy Phương. Cám ơn thầy Phương rất nhiều

TÔN THẤT KHA

Desktop Support


Xin gửi đến thầy Phương và các bạn những lời chia sẽ của James sau 8 ngày học lớp Stock Investing, và 6 ngày cho lớp Option.  Chỉ vỏn vẹn có 14 ngày, thầy đã tìm đủ mọi cách, mọi phương án dễ nhất, tạo ra những spreadsheet để chúng ta thực tập, dùng hết tâm trí lúc giảng bài, và kiên nhẫn giảng lại từng li từng tí cho những ai chưa hiểu rõ, (để cho người ta tiếp thu và hiểu rõ những gì mình muốn diễn đạt không phải là dễ làm đâu!)  James rất là kính phục thầy Phương.

James đã học hỏi và hiểu biết rất nhiều về đầu tư, stock, và option.  Thầy đã cho James một cách nhìn khác và lạc quan hơn.  James cũng cám ơn các bạn ở trong lớp đã năng động, đóng góp và trao đổi, mổ xẻ những thắc mắc để tất cả chúng ta tiếp thu dễ hơn.

James hy vọng các bạn cũng nghĩ như James, là sau khi học xong lớp của thầy Phương, chúng ta hãy mời bạn bè đăng ký học 2 lớp của thầy Phương, để phổ biến những kiến thức về đầu tư, cho cộng đồng của chúng ta ngày càng vững mạnh hơn. Cám ơn thầy Phương và các bạn.

NGUYỄN JAMES

Licensed General Contractor


Tôi là một người Việt bình thường trong khu Silicon Valley nầy, làm việc cho hãng điện tử của Mỹ. Nói về chuyện Stock (chứng khoán) thì tôi có biết chút ít: hãng cho bao nhiêu cổ phiếu thì giữ và xài bấy nhiêu. Cũng có tham gia mua cổ phiếu hạ giá cho nhân viên trong hãng (employee stock purchase plan – ESPP).  Cũng có mua thêm cổ phiếu của mấy hãng khác ở ngoài qua lời giới thiệu của bạn bè, giữ đó đến khi nào cần tiền thì bán. Ngoài mấy kiểu chơi chứng khoán đơn giản đó ra, tôi hoàn toàn không tham gia vào options trading hay đầu tư ngắn hạn gì cả.  Tôi thấy chơi options hơi phức tạp và nhiều rủi ro. Mặc dù tôi biết có nhiều người kiếm rủng rỉnh lai rai, nhưng cũng có nhiều người thua xiểng liểng, thấy vậy tôi lại càng sợ chơi options, và tiếp tục … mù mờ đứng ngoài lề bao năm nay.
 
Cho tới ngày tôi tham dự lớp học Options của anh Phương thì mới từ từ … sáng mắt ra. Tôi đã được học những kiến thức thiết yếu về options trading, những bước cụ thể để mua hoặc bán options, những công thức tính lời lỗ, và quan trọng nhất là những phương cách để làm giảm tối đa mức rủi ro. Từ ngày đầu bán tín bán nghi, mà đến sau ngày tốt nghiệp, tôi đã có thể mạnh dạn tập chơi options trading mà không sợ bị thua … mất dép.
Vẫn biết thị trường chứng khoán là khó tiên đoán và đầy hên xui may rủi …Nhưng nếu chỉ qua 6 tuần của lớp học, bằng những kinh nghiệm của người đi trước và nhiệt tình của người dạy, bạn sẽ được học những tuyệt chiêu và cách biến chiêu để giảm phần xui rủi và tăng phần hên may, thay vì tự mình mày mò vất vả và thua tiền đau đớn thì lớp học này quả là … lợi hại và mang lại kết quả thực tế cho người học.
Vậy thì bạn còn chờ gì mà không thử đi học lớp này đễ xem mình có thể kiếm thêm rủng rỉnh như thế nào ?

Q.H.


Vào những năm 1999 đến đầu năm 2001 tôi đã bon chen nhào ra mua bán stock ngắn hạn (day trade) mặc dù tôi không biết gì nhiều về stock hết, chỉ là nhờ vào một vài người bạn hướng dẫn sơ sơ. Nhưng lúc đó là thời dot-com bùng nổ mà, nên tôi gần như đánh đâu trúng đó, đánh nhỏ thắng nhỏ, đánh lớn thắng lớn, càng đánh càng thắng, chiến công lẩy lừng. Thời ấy có rất nhiều company giá stock chỉ có trên dưới một vài chục đồng cho 1 share mà chẳng bao lâu giá stock vượt lên trên vài trăm đồng cho 1 share là chuyện rất bình thường. Chỉ số NASDAQ, Dow Jones thi nhau tăng lên vùng vụt. Tôi vừa mừng vui vì thấy chơi stock dể làm giàu lại vừa hối tiếc “phải chi mình biết chơi stock sớm thì trước đây mình đâu phải vất vã vừa cày vừa học đầu tắt mặt tối”. Thế nhưng thời vàng son chẳng được bao lâu, thảm cảnh bắt đầu.

Nếu tôi nhớ không lầm thì vào khoảng cuối năm 2001, thị trường chứng khoáng bắt đầu đi xuống. Cứ phải mua mắc bán rẻ, vì giá stock cứ tuột dốc liên tục. Lúc nầy đánh nhỏ thua nhỏ, đánh lớn thua lớn, càng đánh càng thua. Cứ nhìn vào Position trong account stock nào còn có lời hay lỗ chút ít là bán gấp để lấy tiền  trả margin call hoặc mua thêm shares của những stock bị rớt tả tơi. Cứ thế kéo dài đến cuối năm 2003 tôi trở thành tay trắng. Trên $400,000 tiền vốn cộng với một khối tiền lời lần lượt ra đi không một tiếng giả từ. May cho tôi là biết thủ trước nên cuộc sống gia đình không bị ảnh gì về việc trắng tay của tôi.

Từ đó cho đến gần đây tôi luôn luôn tự nhắc nhở mình phải “Phục Thù Rữa Hận” Vì tôi thừa biết rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán “Stock Investment” là một thương trường rộng lớn bao la không biên giới. Do rất nhiều người tài ba có thừa kinh nghiệm, tài năng, thiên phú điều hành những company rất thành công. Mình không cần phải là người thật thông minh mới đầu tư được vào chứng khoán được. Vì mọi việc đã có người lo.  Mình chỉ cần biết tìm đúng nhân tài, đúng company để để bỏ tiền vào hùn vốn. Cái tuyệt vời là bỏ vốn vào hùn lúc nào cũng được và rút vốn ra lúc nào cũng OK, chỉ cần vài mươi giây là tiền ra vào account đầy đủ. Tôi cũng còn nghe nói sơ sơ về chơi option rất hấp dẫn mà mãi đến gần đây tôi chưa hình dung được tí nào về chơi option.  Trong cuộc đời tôi tối kỵ là sau khi thất bại một việc gi lại đổ thừa cho đủ thứ v.v…  Vì tôi luôn nghĩ rằng”trong con đường tử luôn có con đường sanh” mình thua không phải hoàn toàn vì kinh tế đi xuống hoặc mình bị xuôi mà có lẽ mình không biết tìm ra cách để thắng. Câu châm ngôn “Không thầy đố mầy làm nên” luôn luôn ám ảnh trong tôi.

Tuy tôi qua Mỹ đã hơn 36 năm rồi mà Anh văn của tôi cũng không khá lắm. Vì thế từ đó đến nay tôi để ý xem có người Việt Nam nào dạy về môn Stock và Option không.  Mãi cho đến gần đây có một đứa cháu ở San Jose gọi cho tôi biết có người Việt Nam quảng cáo trên đài phát thanh có mở lớp Stock Investing và lớp Option. Tôi mừng như bắt được vàng. Mục đích của tôi là muốn ghi danh để học khóa option thôi. Tôi vội vã liên lạc ngay với trường thì trường cho biết lớp học đã đầy. Sau một hồi tâm sự được trường hứa “nếu giờ chót có người nào cancel thì tôi sẽ được thay thế vào chổ trống”. Sau khi trình bày về kinh nghiệm chơi stock của tôi thì thầy Phương Edward cho biết tôi không có chút căn bản nào về Stock Investing cả, kinh nghiệm về stock của tôi cũng chưa đủ để chơi stock gamble nên tôi chưa có thể học khóa Option được mà phải lấy lớp Stock Investing trước. Tôi hết đường lựa chọn đành phải chấp nhận nghe theo. Vì tôi nghĩ mua bán stock đâu có gì là khó. Sau nầy khi tôi học đến ngày thứ 3 của khóa Stock Investing tôi đã nhận ra “người không biết luôn luôn cho mình là giỏi”. Đúng là “Bò con không sợ cọp”. Học xong khóa Stock Investing tôi thấy mình rất tự tin với những cách invest tuyệt vời mà các sư tổ: Benjamin Graham, Warren Buffett v.v… đã thường dùng.

Kế tiếp ngày khai giảng khóa Option cũng đã đến. Tôi nôn nao như ngày đầu đi hỏi vợ. Lớp bắt đầu học 9:00am mà tôi đã có mặt tại sân trường sau 8 giờ mấy phút sáng. Sở dĩ tôi nôn nao như thế là vì tôi muốn biết sớm là làm cách nào mà thầy Phương Edward quảng cáo trên Radio “Stock lên thì thắng, stock lừng chừng hay nằm yên tại chổ cũng thắng, stock xuống ít ít cũng thắng”. Nghe quảng cáo mà cứ mãi hoài nghi. Và tôi cũng tự hỏi “Nếu thầy Phương giỏi như thế thì đã giàu lắm rồi. Sao lại còn đi dạy kiếm sống”. Trong khi vừa học vừa tìm đọc chút ít sách của các tổ sư:  Bill Gate, Warren Buffett, Robert Kiyosaki v.v…. Tôi mới hiểu ra họ không viết sách để bán kiếm tiền mà có lẽ họ muốn truyền đạt lại những cái hay, những kinh nghiệm mà họ đã bỏ ra một thời gian thật dài mới thành đạt được để lại cho lớp người muốn nối bước theo sau. Chắc thầy Phương cũng không ngoại lệ.

Học đến ngày thứ 2 là tôi bắt đầu oải, nhìn những người bạn trẻ họ học thấy mà ham. Tôi tự an ủi “Tuy mình đã ngoài 67 cái Xuân Già”. Nhưng chắc chắn mình còn giữ lại được cái “lì”. “Có công mài sắt có ngày nên Kim”. Trên đời nầy cái gì cũng có cái giá phải trả, tùy theo mình muốn trả cách nào thôi. Tuy bộ nhớ của tôi rất kém nhưng nhờ thầy hướng dẫn tận tình, sau giờ học tôi thường được các bạn học cùng lớp hoặc cùng group (những người học ở những khóa trước giờ đã chơi to, đánh lớn) giải thích bằng email hay điện thoại những gì tôi không rỏ lắm. Đúng như lời thầy Phương đã quảng cáo. Vì trong Option có rất nhiều chiêu thức rất tuyệt vời (tuyệt chiêu). Nếu giỏi về option thì cách mua bán stock không ai xài tới nữa. Sau khi mãn khóa ngoài việc liên lạc thông tin, chỉ dẫn cho nhau mua bán option bằng email hay ĐT khi cần. Chúng tôi thường tổ chức những cuộc hợp mặt để trao đổi kinh nghiệm với nhau. Cho dù bây giờ chưa có kinh nghiệm nhiều, nhưng với số vốn học hỏi được nơi thầy Phương qua 2 lớp học Stock Investing và Option, tôi rất tự tin là mình có tạm đủ hiểu biết để tìm những company đáng tin cậy để đầu tư, hầu kiếm thêm lợi nhuận vào những tháng năm “long oversea vacation”.

Tôi viết những giòng nầy để tỏ lòng biết ơn đối với thầy Phương đã bỏ nhiều công sức tẩy não “già” của tôi bằng cách clean up những gì hiểu biết về stock trước kia của tôi và thay thế vào đó những “tuyệt chiêu” về investment.

Đồng thời tôi cũng xin cám ơn những người bạn cùng chí hướng đã hướng dẫn tôi một cách thật tận tình.

TRẦN LONG

Retired


Một trong những mơ ước lớn nhất của tôi là được nhìn thấy cuộc sống của đám con tôi sau nầy sẽ không vất vả như tôi. Khi đến học lớp Stock Investing, tôi được nghe thầy Phương chia sẻ những bài học, những kinh nghiệm rất hay và thấm thía, luôn cả những lỗi lầm và thất bại thương đau của chính thầy nữa.  Tôi sẽ cố gắng đầu tư theo sự chỉ dẫn của thầy Phương vì đây là cách làm giàu theo kiểu những người thành công nhất trên cõi đời nầy, thí dụ như là tỷ phú Warren Buffett. Tôi tin rằng tương lai làm giàu của tôi và của đám con tôi nữa, sẽ không “xa tầm tay với” đâu.  Mặc dù 4 chữ “trên cả tuyệt vời” đã được một vài bạn khác xài trước rồi, tôi thật lòng cảm thấy lớp học của thầy Phương là quả đúng như vậy.

PHAN THẢO

Leasing Consultant


Hi thầy Phương,

Trước hết cho em chúc sức khỏe tới thầy và tất cả gia đình.

Em là Lâm là học viên của thầy trong cả 2 lớp Stock Investing và Option.

Thưa thầy, không phải là em làm biếng hay là em ngại ngùng và tiếc rẻ gì mà không viết testimonial để nói lên lòng cám ơn của em tới thầy.

Một ngày là thầy, thì suốt đời cũng là thầy, nhưng tính tình của em thì hơi cẩn thận (kề cà) một chút. Làm thì tới nơi, học thì tới chốn, hôm nay là tuần thứ 5 của em trong lớp Option coi như em đã  học tới chốn rồi . Em rất là cám ơn thầy đã tận tình chỉ dạy và chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của thầy cho em nói riêng và cả lớp nói chung.

Hôm nay coi như em đã hoàn tất 2 lớp học của thầy em cảm thấy rất tự tin hơn.

Once again thank you very much thầy Phương .

VĂN LÂM

Machinist


Dennis vừa học xong 2 lớp Stock Investing và Stock Options. Qua lớp Stock Investing, Dennis nắm được những nguyên tắc rất quan trọng về stock và stock investment. Thầy Phương đã trình bày từng bước rất logical giúp cho Dennis hiểu và thấy tự tin hơn khi invest stocks. Điều này rất quan trọng tại vì từ trước tới giờ Dennis chơi stock dựa vào cảm tính nhiều hơn là dựa vào nguyên tắc. Là người thích logic, Dennis lại càng thích hơn khi học lớp Stock Options. Nhiều chiêu thức và cách chơi được cắt nghĩa cặn kẽ, again based on logic. Cảm giác chung của Dennis và nhiều bạn học là phải chi mình biết những kiến thức này sớm hơn thì có lẻ đã tránh được những cách chơi rủi ro do thiếu hiểu biết. Rất khuyến khích các bạn theo học 2 lớp Stock và Option của thầy Phương — One of the best rates of return for your investment!

TRẦN DENNIS

Engineer


Tôi muốn viết vài cảm nhận của mình sau 6 tuần học lớp Option của thầy Phuơng.

Tôi được chị bạn bầy chơi options, chơi only Naked Put and Vertical Spread. Mỗi lần place order là phải lấy note ra, vậy mà “chó ngáp phải ruồi” cũng thắng được chút chút. Nhưng mà tôi có cảm giác mơ mơ màng màng, chắc tại vì không hiểu được cặn kẽ, nên cứ tính tới tính lui, muốn bị “tẩu hỏa nhập ma” luôn. Đang lúc mơ màng, thì nghe thầy Phương nói trên radio về lớp Option, gãi đúng chỗ, nên tôi đã đăng ký học.

Từ buổi học đầu tiên, tôi biết tôi sẽ “hết bị trong mơ”. Thầy dạy rất “đúng luật”, từ căn bản lên dần tới khó, rất thực tế, rất sinh động đi kèm với nhiều thí dụ rất là thú vị, hài hước giúp cho buổi học “chắc” không ai ngủ gục :)). Thầy lúc nào cũng ôn lại bài cũ của tuần trước, trước khi qua chiêu thức mới và rất nhiệt tình chia sẻ, giải đáp thắc mắc của mọi người.

Học xong 6 lớp Option, thấy mình được “tỉnh táo” hẳn ra, sửa được những lỗi mà mình mắc phải trước khi học, lại được thầy Phương gởi cho mấy cái “handsome spreadsheet”.

Hy vọng play more get more.

Xin cảm ơn thầy Phương rất nhiều. Chúc thầy luôn thành công.

NGUYỄN HOA

Reliability Failure Analysis


Mình thua stock và option từ gần 15 năm. Biết chơi đó nha, mà cứ thua. Muốn điên lên với stock. Nghỉ gần 2 năm không dám chơi. Có cơ may bạn bè giới thiệu đi học lớp Option của thầy Phương. Mới vở lẻ là mình tại sao thua dử vậy. Thầy Phương vui vẻ dạy dể hiểu, mình khoái nhất là chiêu: stock xuống mình thắng,stock đứng cũng thắng, stock lên củng thắng. Không tin được. Các bạn vô thử đi. Trong thời gian học, mình chơi luôn từ 9/18 to 10/9/2011. Học phí $399 quá rẻ. Mình đang lời khoảng 2K.

QUÁCH LONG

Mechanical Technician


Hi thầy Phương,

Liên hiện tại đang học lớp stock option khoá 7,  tuy chưa xuất hết chiêu của thầy nhưng đã lần mò xuống núi mấy tuần nay,  so far so good …  Tiền trong account đã bắt đầu lên rồi 🙂  Bên cạnh option, Liên cũng đã kiếm được 1 mớ kha khá qua các stock của thầy recommend (mua bán qua đêm) nên lớp này không những đã lấy lại vốn mà còn lời rồi thầy à, hihihi .

Rất cám ơn thầy đã dạy những lớp hữu ích này.  Mỗi chủ nhật qua đi thật nhanh, tới đó được học hỏi, gặp bạn bè lại còn được “nuôi” ăn sáng và ăn trưa nữa.

Rất mong thầy thành công mãi trên đường sự nghiệp .

NGUYỄN LIÊN

Accountant


“Stock option hả? Chơi theo kiểu mượn tiền phải không? Bộ không thấy anh A, thằng B …vv… chơi thua cháy túi, tán gia bại sản rồi hay sao mà còn nhảy vô chơi, bộ điên rồi hả?” … Càng bị mọi người phản đối, ngăn cản, tôi lại thấy mình càng tò mò hơn, càng muốn tìm hiểu cho bằng được có phải là chơi option là mượn tiền của broker để mua stock rồi kết cục ai cũng như ai đều thua cho đến sạt nghiệp luôn không? Đóng tiền học mà băn khoăn không biết mình có tiêu tiền vào đúng chổ hay không, bỏ thì giờ lặn lội đi học có đáng công sức hay không ?

Nhưng rồi cứ mỗi giờ học với Huy Phương qua đi tôi càng thấy rõ hơn, option trading quả là một phương pháp đầu tư thật đa dạng và hiệu quả, ai chưa từng biết qua hoặc chỉ biết đến với thành kiến lệch lạc như trên, nghĩ rằng nó chỉ có tính cách bài bạc thôi thì xin hãy tìm đến với lớp học này, chắc chắn các bạn sẽ không thất vọng và sẽ mở rộng được tầm mắt của mình.

Thầy Phương với cách dạy dí dỏm , tận tâm và diễn giải bài học bằng chính những kinh nghiệm, những chiêu thức mua bán option của chính bản thân mình, sẽ cho các bạn thấy rõ hơn cái hấp dẫn, cái uyển chuyển của stock option, và các bạn sẽ thấy một thế giới mới mẻ và khác lạ của việc đầu tư stock, không còn chỉ là mua vào rồi thụ động ngồi chờ stock lên xuống, lời ăn lỗ chịu, hay rồi chỉ thấy một tương lai ảm đạm với vài 100, vài 1000 shares mình đang sở hữu trong tay nhưng không biết phải làm gì với chúng. Cả khi stock giậm chân tại chỗ hoặc đi xuống, mình vẫn bỏ túi được mớ tiền chứ không cần stock phải đi lên… Các bạn sẽ thấy để tham dự 1 lớp học như vậy với những giảng viên khác, bạn sẽ phải tiêu tốn gấp 5, gấp 10 lần mà không chắc đã lĩnh hội được nhiều như học với Huy Phương, vì ngoài ông thầy hóm hỉnh và xông xáo của lớp học ra, các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những học viên khác, tuy đến từ mọi nẻo đường và mọi ngành nghề khác nhau, nhưng đều chung 1 chí hướng: tìm hiểu cho bằng được làm thế nào để đầu tư chứng khoán có hiệu quả hơn, có hứng thú hơn. Học xong rồi mà chưa thấu đáo thì Huy Phương vẫn tiếp tục giúp đỡ và cố vấn thêm khi bạn cần đến, và có cả sự giúp đỡ tận tình từ những học viên khác đã từng trải hơn trong thương trường của stock investing và stock option. Kết thúc khóa học rồi chắc các bạn sẽ thấy giống như tôi đã nghiệm ra được, rằng bước đầu tư đầu tiên mà bạn đã thực hiện thành công là ghi danh theo học lớp học này. Thật tiếc là tôi đã không biết được lớp học này sớm hơn. Cám ơn rất nhiều , thầy Phương và các bạn học viên, you’re all wonderful!

LÊ THANH

Technical & Product Support

Trong vài tuần qua, Queenie rất vui khi hoc lớp Stock Investing do Huy Phương giảng dạy, với những giờ hoc thật lý thú. Trong lớp, những classmates của Queenie, nhiều người đã có biết bao kinh nghiệm nhiều năm về đầu tư, làm Queenie rất ngạc nhiên. Trước đây Queenie nghĩ rằng ai cũng khờ trong đầu tư stock giống như mình thì mới đi học lớp này. Queenie truớc đây chỉ mua bán forex (tiền tệ). Dù Queenie luôn theo dõi thị trường stock, chỉ vì nó liên quan đến nghề nghiệp về finance và real estate cuả Queenie. Nhưng vì một lý do riêng, Queenie không tự mua bán stock trước đây.

Queenie lúc đầu chỉ muốn “học thử” lớp Stock Investing, nhưng khi học rồi Queenie thay đổi nhiều tư tưởng trước đây của mình. Huy Phuơng với kiến thức đầu tư stock rộng rãi, đã thật tình chia sẻ những thắng bại của chính bản thân.  Queenie đuợc mở thêm tầm hiểu biết. Huy Phương giảng bài rất vui, hào hứng và luôn kèm theo những thí dụ rất lý thú.  Không như nhiều trainnings, seminars cuả nghề nghiêp Queenie phải đi, nhiều ông instructor nói nghe chán như cơm nếp nát, Queenie chỉ đành ngồi ngáp vặt, mong cho hết giờ. Queenie làm “loan” cho khách mua nhà, buổi sáng chơi với những con số, đêm ngủ nhiều khi mơ thấy mấy con số nhảy lung tung, đời khô khan, ai cũng khổ sở vì những con số, nên Queenie thích làm bạn với người hơn, dù là … phải thích những con số càng to trong sổ bank, trong assets.  Anh thầy Huy Phuơng làm cho những con số nhảy nhót lý thú hơn.  Queenie rất thích những rules của Huy Phương, vài rules chúng ta cũng đã nghĩ đến, hoặc nghe qua, nhưng khi được nhắc nhở trong lớp học, viết xuống một cách rõ ràng, thì nó lại có một gía trị mạnh hơn.  Nếu không, thì dù biết là biết vậy, nếu không thực hành, rồi cũng như nước đổ đầu vịt.

À, còn một điều mà Queenie rất thích là Huy Phương tạo được bầu không khí thân mật giữa các classmates.  Học viên sáng uống coffee, trưa ăn nhẹ, và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm đầu tư.  Queenie được học hỏi thêm những kinh nghiệm rất thực tế từ Huy Phương và các bạn học chunhg.  Queenie đã mở một account mới với TD Ameritrade.  Nghe theo rules của Huy Phuong, Queenie đã chỉ “mua hàng xịn nhất”.  Hiện giờ, Queenie đã có “chủ quyền” thứ thiệt trong Apple và Cisco, và vài công ty thuộc những sector khác.

Một trong những rules của Huy Phương là khi stocks của mình xuống quá thì phải “giã từ không lưu luyến”.  Còn lớp học này thật hay, thật vui, sư phụ và classmates thật dễ thương, nên khi giã từ còn rất nhiều lưu luyến!

Thank you Huy Phương.  You are an awesome instructor.  Thank you all my wonderful classmates.  Mong rằng chúng ta “đừng để mất vốn (friendship), để chơi cho bền”.  Good luck to our stock investing!

TRẦN H.T. QUEENIE

Realtor & MLO


Qua các lớp học thầy chia sẽ, Lily đã học hỏi và mở mang thêm kiến thức về stock investment.

Thầy Phương hăng say và thật nhiệt tình với học trò của thầy, thường dạy lố giờ, bạn nào mà phải đi có công chuyện riêng tư cá nhân thì nên đi sớm lấy chỗ ngồi bên ngoài để tiện di chuyển mà không phiền hà đến các ban học khác trong lớp. Đi sớm có chỗ ngồi lại còn được những món ăn sáng rất ư là bổ dưỡng.

Lớp học dài nhưng không cảm thấy nhàm chán, thầy trò miệt mài trau dồi trong lớp cũng như khi take break. Kiến thức thầy rất sâu rộng, thầy chia sẽ những bài học thật thiết thực, và dẫn chứng rất cụ thể dễ hiểu. Khờ ngáo như mình, thầy thường nêu vài ví dụ để dễ hiểu, hoặc lên mạng chỉ giáo vài chiu là ổn ngay thôi. Thầy luôn chia sẽ những bài học thương đau của chính thầy và các bậc tiền bối để mình lấy đó làm hành trang cho đời, thầy cũng chia sẽ những gì mới biết và học được trong tuần, thầy cũng không ngại chia sẽ và hướng dẫn rất tận tình.

Lily thích nhất là câu chuyện thầy chia sẽ rất thực tế sau buổi mà thầy đi trượt tuyết ở Lake Tahoe về. Ứng dụng vào cách chơi stock không khác tí nào. Có học thì sẽ biết đi những đường lã lướt hơn mà có té cãm giác đau nhẹ nhàng hơn. Thầy luôn khen học sinh lớp thứ 7 này rất chuyên cần và khôn ngoan, luôn động viên tình thần học sinh, làm mình cũng sản khoái khi ngồi trong lớp học.
Lily chưa bao giờ nghĩ định nghĩa Stock của nó là cờ bạc, mà Stock là cái để đầu tư giúp mình động não, ôn lại kiến thức tính toán  mình đã có, vốn liếng và thục dụng kinh nghiệm tích luỹ ngoài đời của mình, nó cũng luôn giúp mình tăng trưởng thêm những kiến thức mới. Tất cả là do ở chính mình, mình cho là cờ bạc, mình đánh theo bạc cờ thì nào trách ai.
Ngày trước thì mờ mịt, ai nói cũng không chịu hiểu vì nhiều con số phải focus muốn chóng mặt luôn. Học qua hai ba lớp của Thầy Phương rồi là Lily có thể bàn luận về Stock với hiểu nhiều hơn khi bạn bè nói chuyện bàn tới stock  mà mình không bị left out.
Good luck Thầy Phương, I love your class.

BÙI LILY

Medical Staff


Tôi đã từng thua lỗ rất nhiều về stock và sợ đến nỗi không dám nghĩ tới nó nữa.  Khi nhận được email của thầy Phương mời đi học lớp Stock Investing, tôi đã nhận lời chỉ vì cả nể “tình xưa nghĩa cũ” của thầy trò thôi, chứ bụng dạ thật sự không mơ đến chuyện kiếm tiền qua thị trường chứng khoán. Nhưng đến lớp rồi thì tôi học được cách tránh những lỗi lầm khi xưa tôi mắc phải, và tin chắc rằng my money will work hard for me. Ước mơ về hưu sớm của tôi đã một thời gian dài bị bỏ qua 1 bên, bây giờ thì tôi lại tin là điều có thể làm được.

THÁI MỸ LINH

Q. A. Lab Analysis


Tôi rất thành thật cám ơn anh Phương đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn và truyền lại những kinh nghiệm về stock và option trading.

Tôi đã biết đầu tư vào thị trường chứng khoán hơn 25 năm trước trên những hãng điện tử nổi tiếng và đã có lời vì stock split and gia tăng theo thời gian. Tôi mua bằng tiền mặt và giữ stock certificates. Internet chưa có’ và mỗi giao dịch phải qua đường điện thoại. Tôi chỉ mua mà thôi. Không biết margin, không biết sell short, dĩ nhiên là không biết option. Cũng như nhiều người khác, tôi đã trải qua kinh nghiệm đau thương vào đầu thập niên 2000.

Nhiều người nói option rất khó hiểu và rất nguy hiểm. Không nên đụng vào. Tôi ghi danh và đi học lớp Option của anh Phuong sau nhiều lần trì hoãn. Thật là quá tiếc cho sự trì hoãn đã làm mất đi nhiều cơ hội thu lời từ thị trường chứng khoán.

Lớp option của anh Phương quá hay! Tôi đã học được nhiều cách đầu tư, bảo vệ sự đầu tư và cùng lúc kiếm thêm lợi tức từ những stock mình đang có hoặc không có bằng sự mua và bán options.

Từ 1/11 đến 14/12,  mua/ban option lời ;  $5,790 và lỗ:  $3,280.  ( Lỗ nhiều vì Apple stock lên liên tục !! và chưa có nhiều kinh nghiệm sau 2 tháng “tầm sư học đạo” 🙂 ) .

Cám ơn anh Phương rất nhiều và rất nhiều !

NGUYỄN MICHAEL

CAE/CAD Staff Engineer 


Trọn một tháng ròng rã, cứ mỗi sáng Thứ Bẩy, tôi dậy sớm leo lên xe đò Hoàng từ thành phố Santa Ana đi lên thành phố San José.  Sau đêm ngủ trọ, sáng Chủ Nhật kế đó tôi đã tới văn phòng Selection Realty & Mortgage để tham dự lớp Option.

Thời gian 4 tuần đã trôi qua, khoá học đã mãn, rời khỏi mái trường với lòng  bồi hồi và sao xuyến trước sự chia tay giữa tôi và thầy cũng như các bạn bè.

“Master” Phương, tôi thành thật cám ơn thầy, người đã mang hết  kinh nghiêm nghề nghiệp đầu tư của chính cá nhân mình chia sẻ với tất cả mọi học viên trong lớp. Đưa ra những phương pháp chiến thuật hữu hiệu để đối ứng khi tiếp súc với thị trường. Những “bí chiêu” này thật là hữu dụng và có hiệu quả tối đa.  Những hành trang này sẽ làm cho tôi có đầy lòng tự tin và sẵn sàng áp dụng khi cần thiết.

Tôi thành thật thưa với mọi người rằng: “Tôi đã chọn đúng trường và đúng thầy!”  Một lần nữa cám ơn”Master” Phương trong cuộc đồng hành vừa qua và chúc thầy cùng các bạn vui vẻ và hạnh phúc .

NGUYỄN QUAN

Senior Project Engineer


Lần đầu, nghe những lới quảng cáo on air về lớp Option của anh, thật sự mà nói, tôi cảm thấy cũng hơi chướng chướng tai lắm, nhưng khi nghe vài lần sau, thì tôi mới phát hiện ra có một điểm nào đó có vẽ rất logic, chất phát, và cộng thêm tình thật của anh. Từ những điểm này, tôi quyết định đăng ký học lớp Option.

Buổi đầu vào lớp, thật là một sự hết sức ngạc nhiên đối với tôi. Tôi đã từng chứng kiến những ngày đi học tại Mỹ này, chưa bao giờ tôi thấy có một lớp học nào mà học viên có tinh thần phấn khởi và có một sự chuẩn bị chú đáo giờ giấc như lớp Option này. Nào là những vị bác sĩ, kỹ sư, nào là những anh chị đã từng nếm mùi chua chua cay cay vài chục năm trong nghề… hôm nay tất cả cùng ngồi chung với nhau, để tìm hiểu thêm một kiến thức xâu rộng hơn, chuẩn bị cho một chiến trường mới trong tương lai. Phải nói, bản thân tôi rất tự hào cho một một lớp “option”, rất đậm nét sư phảm… thầy giáo nói tiếng Việt, học viên phát biểu tiếng Việt, nghe sao mà “sướng tai” quá!!! Và một điều càng làm cho tôi để ý hơn nữa, mặc dù lớp dài 3 tiếng rưỡi, đã hết giờ, nhưng chẳng thấy học viên nào muốn rời khỏi ghế của mình cả…

Lớp học càng về cuối, thì càng thấy những “tuyệt chiêu” hấp dẫn hơn. Riêng Andy, có lẽ sẽ vẫn dụng tuyệt chiêu “Bull Call Spread và Bull Put Spread” trên chiến trường đầu tiên của mình.

Master Phương, thank you very much! Thank you cho những tách trà nóng, cafe pha sẳn, và những đồ ăn sáng mà anh đã lo sẳn mỗi ngày. Hy vọng những đóng góp của anh, ít nhiều sẽ giúp những người muốn tìm hiểu về option có một kiến thức confident hơn và xâu rộng hơn.

Nhân đây, chúc các bạn học thành công!

KIỀU ANDY

Senior Validation Engineer


Tôi đã sai lầm khi bỏ quá nhiều vốn vào hãng Hewlett-Packard, không biết giải quyết thế nào là đúng. Tôi cũng có được một số vốn nhỏ trong IRA nhưng không lời nhiều. Do hai vấn đề nầy, tôi đã quyết định đi học lớp của thầy Phương.

Trong lớp Stock Investment, thầy Phương đã chia sẻ những kinh nghiệm và những kiến thức rất cần thiết để giải quyết, với cách trình bày rõ ràng, nhiệt tình, thành thật và tận tâm của “sư phụ”, cộng với 7 “rules” của thầy đưa ra, nó đã giúp tôi thay đổi, hiểu biết nhiều, đủ cho tôi giải quyết 2 vấn đề của tôi. Thấy được kết quả tốt, tôi đã liều mạng xin học tiếp lớp Option.

Thầy Phương đã làm tôi thấy tự tin hơn rất nhiều và đang cố gắng thực hành. Nhưng tôi vẫn còn nhát tay là loạng choạng lắm. Có lẽ còn phải học hỏi và practice nhiều hơn, nhất là về options.

Tinh thần đóng góp của tất cả các anh chị trong lớp học rất thân thiện và nhiệt tình chẳng nề hà tầng lớp nào trong xã hội làm tôi thoải mái lắm. Ở trên đất Mỹ này mà lại có được những lớp học về stocks và options mà nói bằng tiếng Việt để có thể dễ dàng tiếp thu thì quả là quá tốt vì những thứ nầy cũng rất là complicated. Nhìn những cuốn sách dầy cộm nói về stocks/options không biết làm sao để đọc được hết và hiểu được hết; I gave up. So, thank you Phương so much for creating this class.

Với tuổi của Hải có lẽ không còn nhiều thời gian để trở thành triệu phú. Nhưng Hải hy vọng hướng dẫn 3 đứa con của Hải phải đầu tư thật sớm. Đây là điểm mà Hải thích nhất: có được sự hiểu biết để hướng dẫn con cái.

Hải thành thật cảm ơn thầy Phương thật nhiều. Xin chúc thầy Phương cùng tất cả các anh chị em vui, khỏe, hạnh phúc và thành công.

NGUYỄN HẢI

Plasma Coating Technician


“Đầu tư chứng khoáng – Stock Investing” là cái quái gì??? Mang tâm lý của người không hiểu biết gì về nó tôi tự hỏi liệu những lớp học này có giúp cho mình kiếm tiền thật nhiều hay không? Có giúp cho mình tránh khỏi cạm bẫy chết người của thị trường chứng khoáng mà biết bao nhiêu người sống dở chết dở? Rồi tôi tự hỏi có nên đi học lớp này không nhỉ? Ủa mà không đi học sao mà biết? Mà tự học thì không biết bắt đầu từ đâu!

Wow, 8 tuần học tưởng thật dài nhưng cảm thấy trôi qua thật nhanh bởi vì sự vui tươi giảng dạy của thầy. Cám ơn thầy nhiều lắm! Cám ơn công sức và thời gian của thầy để truyền đạt đến mọi người những kiến thức thật sự bổ ích, học hỏi được những kinh nghiệm xương máu của thầy. Em nghiệm ra một điều muốn thành công trong cuộc sống hay bất cứ việc gì cũng đều cần đến sự kiên nhẫn. Yup, em sẽ theo những hướng dẫn “rules” của thầy.

LÂM TOM

Occupation Undisclosed


Master Phuong …  I want to thank you for teaching me the two classes “Stock & Investing” and “Option”.  You helped me make profits, you gave me the skills and knowledge regarding option trading, and you helped me select the right companies to invest in. You have opened the door for me to work on my goal of becoming a millionaire.

I have wanted to be an expert in stocks and especially options for the last 12 years, but I wasn’t able to do it due to expensive tuition and timing.  Finally, I was lucky to find you and take your classes.  They offered affordable tuition, reasonable schedule, and the classes cover all of the necessary basic knowledge and experience to invest in stocks and trade options.  Further, after taking the classes, your use of Yahoo Email Group to mentor us, your recommendations on what we should buy/sell for practice, and you advised us when to get in and get out of the stock market in order to avoid losing money and to make profits.

The results: I gained 12.6% on my 401-K and 30% on trading options.  I realized that with a few thousand dollars as a start, options helped me make more profits than trading stocks.  But, I also realized that I’d lose a lot of money in Options if I didn’t have your quick responses through the email group to mentor and advise me.

I now believe that we can make profits if we use the right strategies when the market goes up, stays neutral, and goes down. With this skill and continuing to learn, I can make profits as an extra income. With my current work, saving, investing, and continuing to working on my millionaire goal, I believe that I can make it within 20 years.

NGUYỄN MINH HỒNG

Software Developer


Instructor Phuong, you did an excellent job, met my expectation, gave very good examples so that students can better relate to the things you have explained, delivered all your promises, shared all the facts you know.  You have a very good sense of humor, very vibrant, upbeat, an optimistic person.

I have learned lots of new things from your class, from reading P/E ratio, Beta, Market Cap, mutual funds to ETF, general ideas of what to look for in any company’s book, your  rules, handouts, etc…   These values and info from your class have given me lots of faith and knowledge if I invest in stocks, or should I say I am now “more cautious” about trading after taking this class because of the things I have learned. You did change my perspective on choosing to invest in long term rather than picking a single stock as it’s not something any of us can easily win in long term, it’s more like picking a wild card.  Bottom line, I have faith and belief in what you
have taught, instructor Phuong!!!

I have no doubts in reaching my millionaire goal after this class.  I would definitely refer you to friends that show interest in learning about stock investing without hesitation.  In fact, I have just done setting up my portfolio to buy with limit price tonight from the materials I have learned in your class.  YOU ROCK!!!

TRƯƠNG DEANNA

Staff Accountant


HuyPhuong, I appreciate you taking the time to teach the course. Great job coach. Thanks for the mentoring too. Never took a course like it, one of a kind.

The course did meet my expectation. I’ve learned money management, unemotional trading, discipline of a system. And the most importance is “How to Beat the Market” with The S&P 500 Equal-Weighted index funds or The Gone Fishing Portfolio or The Magic Formula. Also how to protect my money with the Stop Loss % order.  Now I can invest with CONFIDENT without the STRESS.

If you have enough capital to start trading, then definitely purchase the course, (for it is worth the investment) and learn how to trade that capital correctly. I wish I could take the course 10 years ago, I would be a MILLIONAIRE today.

NGUYỄN PHƯỚC


Cám ơn thầy Phương đã chỉ điểm về good time to “pull the trigger”.  Tui cũng kiếm được vài ngàn.  Tiền vô rồi nhưng mà cũng còn phải đợi đến khi buy to close hay expiration.

Thói quen mua stock vẩn còn nên tui vẩn mua Calls out of the money.  Không chừng tui sẻ phải chung tiền cho các cao thủ trong lớp này (nhửng người sell covered Calls).

Từ khi học lớp Option, tui cảm thấy more confident hơn so với chơi stock. Một phần là vì smaller loss, if any.

Riêng cái chiêu “sexy” cuối cùng thì hay thiệt.  Make money lúc stock xuống đã thật sự xảy ra đối với tui. How do I pay you back master Phương?

TRẦN BRIAN

Engineer


I am very proud to say that I made the right decision to sign up for the stock option class even though I attend this class before the stock investment class and very proud that we all have a very good teacher that teaching with heart and soul.

Honestly, after I talked to you before the class start I felt a little uncomfortable about myself because I knew that I have very little knowledge about stocks, beside I am also wonder about you too. I wonder what make you so confident to say such thing that I believe not much people take that easy when they first hear it. But you know what after the first day, I understand why you so confident on what you saying and what you do. I am very glad that I signed up for this option class and I am very please that you allow me to attend this class even though I did not meet the requirements.

The first day of class, I sit there same as every body but with the thinking what is he going to teach us today? But the result is out of my expectation. The lesson so interesting and the way you teach is so fun and so honest, as close as to the end, the lesson more attractive that make every one so exciting. As you can see, end of the day already but no one want to leave because the lesson so attractive and you the teacher that care so much for his student, spend lot of time to make sure everyone understand but still worried that every one not get enough on the lesson., worried that every one will make mistakes if they are not understand.

Thank you so much Thay Phuong, you had given all of us the knowlege that I believe not much people willing to share. Personally I am very pleased what I have learned and will apply what I have learned for my success and I believe that what you want too.

Thank you everyone had share the experience in the past and present that help each other understand more about what we learn, what we need to avoid and waht we need to move forward.

Người Việt mình có câu “Học thì phải hành, nếu học mà không hành thì sẽ không có thành công”.  I wish everyone success on what we have learned.

P.S.  I am 50% Vietnamese and 50% American. I was born in Viet Nam, went to school there, actually my Vietnamese writting not bad but honestly I don’t know how to type Vietnamese characters with the current keyboard that’s why I type in Enghlish but my English is not good too because I didn’t have a chance to go to school here either, all my study are self learning and mostly from books so I appologize if my writting is sloppy.

BỒ N. ĐÀO

PCB Designer


Since the last session of the Option class, I still feeling cold but as the market come down I feel warmer and gain more confident.  In fact, I already placed some option orders today.

Your Option class really gave me a deep understanding about trading stock options and having fun too.  I would express my thanks to your effort to teach us and making sure we understand the options and your treat at Pho Ba Dau.

You are very nice teacher.  I would recommend this class to anyone who like to learn about stock options.

PHẠM QUANG

Civil Engineer


Tôi đã học được nhiều điều hay trong lớp học rất hữu ích nầy.  Thầy giáo nhiệt tình và hăng hái làm lớp học lúc nào cũng thú vị.  Cho nên, không những chỉ có thêm kiến thức thôi mà còn rất là vui nữa.

HÀ VÂN CELINE

Ophthalmology Billing Specialist


“Phương là một giảng viên rất giỏi và có rất nhiều kiến thức về đề tài giảng dạy.  Cách dạy đầy hoạt bát và linh động, thường đưa ra những thí dụ, câu chuyện cụ thể làm người nghe dễ hiểu và khó quên.  Lớp học vui, tất cả các học viên đều lịch sự, dễ thương, xem nhau như người trong nhà.  Tôi rất thích!”

CHAN DZŨNG HENRY

Realtor


Lâu lắm rồi, cô chưa được dự một lớp học nào mà vui và có đầy tình người như lớp học nầy.  Cám ơn Phương đã cố gắng đem kiến thức của mình để chia sẻ cho cả lớp.  Hơn nữa, sự lo lắng quá chu đáo của Phương làm cô rất cảm động, chắc không bao giờ quên được.

NGUYỄN ĐINH KIM

Retired


Tôi đã học 12 năm trường phổ thông, 4 năm trường đại học, xong rồi qua Nhật học lấy bằng cấp Master.  Suốt gần 20 năm học hành đó, cộng thêm không biết là bao nhiêu lần đi học thêm theo dạng seminar và workshop nữa … vậy mà chưa bao giờ, chưa bao giờ tôi được học một lớp vừa hay, vừa lạ, vừa thấm thia, vừa thực tế, lại vừa sống động vui vẻ như lớp của Thầy Phương dạy.

TRẦN TẤN PHÁT

CEO


Phương là một giảng viên hiểu tường tận về môn mình dạy. Khi dạy, Phương truyền đạt rất công phu và khéo léo điều mình dạy khiến học viên lãnh nhận được bài giảng nhanh chóng. Hơn nữa, tánh tình vui vẻ của Phương tạo cho lớp một không khí “vừa học vừa vui”. Chắc hẳn các học viên hiện tại và tương lai của Phương sẽ nhận ra các đặc điểm vượt trội này. I personally learned a lot, not just the skills but also a friendly and possitive attitude.

NGUYỄN VĂN TRẠCH

Pharmacy Technician


I have been working full-time as a Realtor for nearly 10 years. I have also been a Real Estate Investor since 2003. I have experienced both successes and defeats as a Realtor as well as an Investor. Since I’m quite conservative, I only invest my hard-earned money in something I truly believe in and understand well: which is buying rental properties. I didn’t know, or care, about the stock market. I always thought that stock is just a way for people to gamble so I had no interest in learning or researching about stock investing.

I had heard many horror stories from friends and families, that they have made so much money during the dot com era, then lost much more when the stock market crashed during the dot bomb time.

Of course, I myself have also lost a chunk of money when the real estate bubble busted a few years ago. So I have learned my lesson, that one should not “put all the eggs in one basket”.  But as far as investing went, I still prefered to put my money in small business opportunities, life insurance products, and especially in real estate, which something I truly love and I will never give up on. I still didn’t give stock a chance.

Well, about 2 months ago, I went to lunch with Edward Tran. While we were talking, the subject of investing came up. Edward said he was planning to teach a class on stock investing and urged me to consider attending. I told Edward that I was very skeptical about the whole stock investing thing, that I was afraid I would end up losing all my money like most other investors out there if I ever invested in stocks. Edward laughed and told me that people only lost money because they were greedy and didn’t know what they were doing. He said if I follow the principles and methods he teaches in his class, I’ll be able to make money and retire early as a millionaire. Then he said if I am not happy with the class, he will return all my tuition money back — no question asked.

Wow! That was a very strong statement from a very confident man. So, I took on his challenge and attended the class to see how he would teach me to invest in stocks, and if I am not happy with the results then I get to study for free! I will make him live up to his promise.

To my surprise, I have actually learned some fantastic lessons on stock investing in Edward’s class. I really enjoyed his vibrant teaching style, his useful investing rules, and all the real life examples and stories he told. I am now no longer fearful of the stock market. In fact, I’ve already begun to embrace stock investing as a way to grow wealth for me and my family.

I highly recommend Edward Tran’s Stock Investing class to everyone, whether you are a newbie in the stock market or an experienced investor. You will learn to apply his simple yet effective concepts in preserving and growing your portfolio. And you’ll very likely be able to beat the stock market’s average return while having peace of mind too.

ĐẶNG B. BRYAN

Real Estate Professional & Investor


Cho tới ngày hôm nay, tôi vẫn tin nước Mỹ là một đất nước của cơ hội cho mọi tầng lớp và mọi sắc dân trong xã hôi. Tôi muốn nói đến những cơ hội để chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp hơn, trong vật chất cũng như tinh thần.

Nhưng nó không có nghĩa là nếu chúng ta được ở Mỹ là cơ hội sẽ tự động đến với chúng ta. Thực tế là chúng ta phải dùng sức lực và kiến thức của mình để tìm đến những cơ hội đó. Sức lực thì chúng ta đã có, nhưng kiến thức thì sao? À, để có được kiến thức thì ta phải học hỏi. Một điều đặc biệt ở Mỹ là kiến thức không hề phân biệt tuổi tác hay giới tánh. Chúng ta có thể bắt đầu học ở bất cứ thời điểm nào.

Sao nói nghe dễ dàng thế? Tôi biết chúng ta cần phải có thời gian, tiền học phí, và nhất là ngôn ngữ nữa.

Không sao đâu bạn! Các bạn đừng quên là chúng ta có được diễm phuc cư ngụ tại Silicon Valley. Đây là một địa điểm trên đất Mỹ có rất nhiều tấm gương thành đạt của cộng đồng Việt Nam. Không những thế, Silicon Valley luôn có những người Việt sẵn long chia xẻ những kinh nghiệm thành công của họ với cộng đồng với chính ngôn ngữ Việt trong những lớp học với học phí rất tượng trưng. Vì vậy, tôi mong các bạn hãy nắm bắt bất cứ cơ hội nào mà bạn có thể để trao dồi kiến thức của mình.

Bản than tôi đã sống ở Mỹ hơn 15 năm. Có thể nói tôi là một người Việt ở Mỹ thành công, dựa vào học vấn mà tôi đã trao dồi tại university, cộng hơn 10 năm làm việc chăm chỉ để đạt được cuộc sống mà tôi hằng mơ ước. Tuy đã có cuộc sống thật sung túc và thoải mái, tôi vẫn nghiệm ra rằng kiến thức mà tôi đã có chỉ là một phần rất nhỏ trong xã hội Mỹ.

Hiện tại, tôi đang theo học lớp Stock Investing được dạy bởi Phương Trần tại Selection Realty & Mortgage. Qua những buổi học nầy, thật lòng mà nói, tôi cảm thấy rất tự tin vì những kiến thức mà Phương đã chia xẻ với tôi và các học viên khác trong lớp. Mặc dù thành viên trong lớp có tuổi tác, hoàn cảnh, kinh nghiệm và chuyên môn khác nhau, tất cả đều rất vui và cảm thấy hưng phấn vì đã chọn lớp học nầy. Cách dạy của Phương rất đơn giản dễ hiểu cùng với những ví dụ rất thật mà bất cứ ai nghe cũng có thể tiếp thu được. Không những chỉ chia xẻ kiến thức và sự hiểu biết, chung tôi cũng đã kể cho nhau nghe những thất bại và thành công của mình trong chuyện đầu tư trên đất Mỹ. Tất cả những điều trên đã làm cho tôi và các học viên khác tiếp thu bài học nhanh chóng và rõ rang.

Oh, còn một điều thú vị khác nữa … Phương thường xuyên chuẩn bị thức ăn nhẹ, trà nóng, sữa đậu nành tươi, nước lạnh cho mỗi lớp học. Những món nầy giúp cho học viên có … đầy đủ năng lượng để tiếp thu bài giảng của Phương.

Trước khi kết thúc ý kiến dài dòng, tôi một lần nữa mong các bạn hãy cho chính mình một cơ hội để học hỏi những kiến thức mới với một số tiền học phí khá ít ỏi. Vì những kiến thức đó có thể cho bạn những kết quả thật bất ngờ trong tương lai. Cũng không quên khoe với các bạn là sau khi học xong lớp Stock Investing, tôi sẽ học tiếp lớp Option của Phương luôn.

ĐỖ KIM PHỤNG

Senior Staff Accountant & Revenue Manager


I’ve just sold INFY Put July 60.00 at 1.35, only 2 contracts.  At time of selling, INFY was at 63.15 so margin of safety is around 6%.  A bit too thin?  Scary?  but INFY has held on pretty well in the last bloody 2 weeks.  I think it won’t plunge through 60 within the next 36 days.  If so,the put will expire in the dark and I’ll keep the $270 without doing anything.  Time decay is definitely my big friend in this trade; it’s the foundation for the famous claim: up you win, sideway you win, and even down (up to 6% in this particular case) you still win!  Only 3 things is for sure in this world: death, tax, and … time decay.  The first 2 hurt you, only the 3rd one helps (as long as you go with it).

Thank you very much for the class Mr. Instructor Tran.  It’s so lively that 4 weeks passed so fast.  I am impressed at – among others – how nice  you treat your students, keeping their curiosity alive, contents, and your openess.  I don’t know if you are a natural money maker or not but you are a natural educator.

PHẠM PHƯƠNG

Entrepreneur / On-line Merchant

%d bloggers like this: