Viết tiếp theo bài .. Trước

Thật là một sự tình cờ may mắn, lớp vừa kết thúc thì thị trường chao đảo dữ dội (nghe đâu dân chúng bên đảo quốc sương mù đang tính đường ra khỏi ..EU) – Stocks xuống hàng loạt (toàn những “em” stocks xinh đẹp, thơm ngon không) bận nầy mấy anh em huynh đệ chắc tha hồ tung chiêu “quăng chài, giăng lưới, thả câu” rồi đây. Chiêu thức thì có nhiều, giả sử như tìm những em làm mình ngây ngất, tương tư theo đuổi hoài đó thì đây là dịp mình có thể ..ôm rồi đây (nếu như có đủ lực hay muốn tính chuyện dài lâu …gì gì nữa), còn không ôm được thì tìm cách ..khiều vài cái (contract) cũng thỏa mãn được nỗi lòng khao khát rồi. Ví dụ ôm BAC cũng vui nè hay khiều BAC cũng…đã vào lúc nầy đó. Nói cho vui vậy chứ mấy anh chị em ngoài đó sẽ biết chỗ để dụng chiêu của mình mà, Tuấn là người mới bắt đầu, đâu dám múa may nhiều lời, lỡ ế …đào chết làm sao. (có vợ 2 con rồi mà chỉ sợ mỗi cái ế đào thôi)

Sau bận post cái bài “Sướng Nhờ Lông” lên Rủng Rỉnh bà con hưởng ứng vui thiệt tình, nên hôm nay mình post tiếp phần 2 lên để chia sẽ với bà con cho vui dzvậy. Thật ra đây là mình định làm một cái evaluate vì mới học xong, nhưng vì thấy trong mục Lời học viên đông quá rồi, nên muốn post ngoài nầy cho nó lọa vậy. Đây là lời thật lòng Tuấn muốn chia sẽ với mấy anh chị em khóa 13, cũng như là lời tri ân tới thầy Phương.

                ” Mình ở cách San Jose khoảng 1 giờ lái xe và đã cố gắng tham dự đầy đủ các buổi học của hai lớp Stock Investing và Stock Option của thầy Phương. Phải nói ngay đây là hai lớp học rất bổ ích, mình từ một người không biết stock là gì, chỉ sau bốn buổi học, mình đã mở account mua bán stock và… Making Money. Chỉ với một ít vốn bỏ ra đầu tư, ba tuần sau thì mình đã có lời dư cả tiền đóng học phí của hai lớp rồi. Thật sự là vui chứ, vì thị trường tại thời điểm nầy đang khá ổn định mà mình có thể kiếm tiền được như vậy thì còn gì mong mỏi hơn nữa chứ? Với kiến thức thầy truyền đạt thì trong tương lai những khi thị trường biến động chắc chắn còn nhiều cơ hội để kiếm tiền nữa đây. Nói nghiêm túc thì đây là hai lớp học mà qua đó có thể thay đổi tư duy và cả cuộc đời bạn.

                Mình khâm phục thầy Phương ở cách thầy truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm của thầy cho học viên. Chia sẽ hết kinh nghiệm, hướng dẫn thực tế trên thẳng account của thầy với một nội lực rất chi là hào sảng( hùng hồn, rổn rảng). Ngoài trách nhiệm của một người thầy đứng lớp, thầy Phương còn có lòng nhiệt huyết, lửa đam mê nghề nghiệp để tạo cho không khí lớp học lúc nào cũng thu hút (thành ra bữa nào cũng học lố giờ) hết. Bản thân mình cũng là một thầy giáo với gần 10 năm giảng dạy ở bậc cao đẳng và đại học bên Việt nam, nhưng mình không có được phong thái hăng sai truyền đạt tất tần tật như thầy Phương. Hiếm có người thầy nào, giảng dạy ở lĩnh vực của mình với phong cách hào sảng như thầy hết. Đam mê, nhiệt huyết, và cá tính. Đúng là nội công thâm hậu.

                Viết lên vài dòng suy nghĩ này thay cho lời cảm ơn vì đã được học hai lớp Stock và Option của thầy Trần Huy Phương. Xin cảm ơn thầy vì những chỉ dẫn tận tình, chia sẻ những kinh nghiệm từng trải, những kiến thức sâu sắc phong phú mà thầy đã tích lũy được trên thương trường mấy mươi năm. Với hành trang là những kiến thức kỹ năng được học từ thầy, dẫu biết rằng thị trường còn nhiều trắc ẩn, mình vẫn tự tin đầu tư vô stock cũng như chơi option. Chậm mà chắc, em tin là Mình Sẽ Thành Công. ”

Học viên khóa 13 năm 2016

Tuấn Trịnh

6 thoughts on “Viết tiếp theo bài .. Trước”

 1. Mình chưa học qua 2 lớp này mà nghe Anh diển đạt làm mình cũng thấy hứng thú, không biết thầy Phương có định mở lớp ở San Diego hay là online class hay không? Cám ơn đã chia sẽ.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Jennie ơi, nếu có hứng thú thì hãy nhào dzô liền đi. Thành công chuộn những người dám nghĩ, dám làm. Phương chỉ dạy ở San Jose. Hiện tại chưa có ý định dạy ở những nơi khác hoặc online. Nếu ở xa, Jennie có thể học qua video đã thâu lại của một lớp cũ. Nếu muốn thứ, hãy email cho Phương ở rungrinh.com@gmail.com

 2. Trần HuyPhương Edward

  Phương cám ơn Tuấn đã cho Phương những lời khen nức nở. Khoái quá, cái mũi của Phương đang bự bằng trái cà chua đây 😉

  Đọc cái post nầy, Phương đã thích liền cái câu mở đầu “Thật là một sự tình cờ may mắn, lớp vừa kết thúc thì thị trường chao đảo dữ dội …” Khi thị trường chao đảo và rớt, hầu hết những người đầu tư đều sợ xanh xám mặt mày, vậy mà Tuấn lại cho đó là “điều may mắn” — đúng y chang như bài bản mình đã học trong lớp Stock Investing. Phương rất vui vì thấy Tuấn đã thấm hiểu được cái điều cốt lõi nầy của chuyện đầu tư đường dài.

  Cám ơn Tuấn đã chịu khó lái xe từ Tracy tới San Jose để đi học đầy đủ hết 16 buổi, không vắng mặt, thậm chí không tới trễ về sớm bất cứ buổi nào. Phương mong rằng những cố gắng nầy của Tuấn sẽ được đền bù bằng cuộc sống tài chánh thoải mái trong tương lai!

  1. Cám ơn Thầy Phương khen Tuấn chăm chỉ, thật sự là hai lớp học rất bổ ích. Em đã thay đổi tư duy từ một người kỹ thuật chuyển qua đầu tư.Dầu không thắng lớn nhưng thắng hoái thì quá sướng rồi, chỉ lo cuối năm khai thuế không biết sao đây.
   Thầy Phương không phải lo vì chuyện cái mũi nở bự.Trong tướng số học, người nào có mũi to, đầy dặn và kín nữa thì cầm chắc là có nhiều tiền. Chỉ có điều là mũi mà bự quá sẽ mất điểm về diện mạo thôi.

 3. charlyne112@yahoo.com

  Cam ơn anh Tuan Trinh đã chia sẻ lời thật lòng. Vì em cũng admire thầy Phương giống như anh vậy. Mình không phải là hy vọng thành công mà mình chắc chắn sẽ thành công nếu mình học hết những bí quyết của thầy truyền đạt cho minh. Chúc tất cả các anh chị em sẽ cho thành triệu phú tương lai… Cam ơn bài viết của anh…

  1. Trần HuyPhương Edward

   Phương cũng thật sự ngưỡng mộ Charlyne và Thu đã lặn lội từ tuốt dưới vùng Santa Barbara lên đây học hết cả 2 lớp Stock và Option. Và cũng giống như Tuấn, dù đường đi dài trên 200 miles, phải lái xe mất 4 giờ đồng hồ, em đã không vắng mặt buổi học nào hết! Anh đặc biệt cám ơn em lâu lâu có dịp ghé thăm San Jose vẫn gọi ăn ra ngoài ăn uống. You rock, Charlyne!

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: