Vận mạng của bạn trong năm 2011

Năm 2010 sắp sửa chấm dứt.  Mọi người đang chuẩn bị đón năm 2011 tới. 

Năm mới, cuốn lịch mới, cho chúng ta những hy vọng mới, niềm hân hoan mới, và những cơ hội mới để đạt đến những ước mơ ấp ủ từ lâu.  Nhưng mặc dù háo hức hân hoan trước thềm năm mới, chúng ta không ít thì cũng nhiều sợ sợ lo lo hổng biết rằng tương lai vận mệnh của mình trong năm 2011 sẽ đỏ hay đen, sẽ sáng sủa hay sẽ tối hù như đêm trời mưa cúp điện.

Tuy không phải là nhà chiêm tinh hoặc có tài tiên tri gì hết trọi, Phương sẽ “bói” chắc cú cho bạn một điều nầy:  Nếu bạn làm theo điều Phương chỉ dẫn dưới đây, thì 2011 sẽ là một năm huy hoàng cho bạn đó.

Bạn vẫn còn ngờ vực không tin?  No problems.  Miễn là bạn cứ bắt đầu làm liền theo đúng như Phương chỉ, trước khi ngoài đường có người bày bán bánh Trung Thu, bạn đã gật gủ rồi, “Ừa, quả là cuộc đời của mình đã thật sự lên hương!”

Bạn sẵn sàng chưa?  Mình bắt đầu nha.  Chỉ vài bước thôi hà …

BƯỚC 1:  Xác định rõ ràng mục tiêu bạn muốn đạt tới.  Nhớ là bạn chỉ cần biết thật rõ bạn muốn gì, cái kết quả cuối cùng, đừng thèm quan tâm nhiều đến cách thức làm sao để đến được  đích đó.  Cũng đừng nên gò bó bạn vào một con người hay một món đồ nhất định nào hết.  Thí dụ như bạn đừng đặt mục tiêu là “cặp bồ với nàng Lê Ngọc Thơm Tho” hoặc là “trúng vé số lô độc đắc tỉnh Phan Thiết”.  Mà hãy để cái đích bạn muốn tới là “có một người yêu vừa thơm, vừa đẹp, vừa hiền, vừa nấu ăn ngon” hoặc là “có được một số tiền dư dằn túi đâu chừng khoảng 20 ngàn đô”.  Chỉ có một nàng tên Thơm Tho nhưng có rất nhiều em thơm như múi mít.  Chỉ có một tỉnh Phan Thiết mà thôi nhưng có rất nhiều nơi rủng rỉnh tài nguyên.  Đừng tự tạo khó khăn, đặt giới hạn cho chính mình.  Hãy mở rộng vòng tay ra để nắm bắt được nhiều hơn cơ hội..

BƯỚC 2:   Mỗi sáng, ngay khi vừa thức dậy, hãy dành ra từ 5 tới 10 phút để “sống trong mơ”.  Hãy kiếm 1 chỗ yên lặng, ngồi xuống, nhắm mắt lại, và tưởng tượng rằng bạn đã có được điều bạn muốn có rồi.  Thí dụ như là bạn “thấy” bạn đang đi chơi, trò chuyện, vui đùa cùng với người yêu thơm tho của bạn.  Hoặc bạn “thấy” bạn đang cầm trong tay một xấp tờ “Ben Franklin” còn mới tinh, tiếng giấy cọ vào nhau kêu loạt xoạt.  Hãy ráng “sống” trong những “giấc mơ nhỏ” nầy với đầy đủ 5 giác quan, như là hãy ráng ngửi được mùi hương tóc của người đẹp, nếm được vị chua chua mặn mặn của cục xí muội nàng đưa, nghe được tiếng nàng cười giòn tan, cảm được nụ hôn của nàng trên môi ướt át.

BƯỚC 3:  Ngay sau khi “sống trong mơ” xong, bạn hãy làm liền phần “bắt đầu từ đây”, chỉ dài khoảng từ  20 tới 25 phút.  Phần nầy dựa trên nguyên tắc “Cuộc hành trình vạn lý bắt đầu bằng một bước chân”.  Trong phần nầy, bạn hãy làm những gì bạn có thể làm được, từ nơi bạn đang đứng, với những gì bạn đang nắm trong tay.  Nếu bạn muốn viết một bài hát hay một cuốn sách, hãy bắt đầu bằng nốt nhạc đầu tiên, câu văn thứ nhất.  Nếu bạn muốn tìm một việc làm tốt hơn với thu nhập cao hơn, hãy gò lại tờ resumé, bắt liên lạc với bạn bè cũ, đối tác mới.  Hoặc là hãy tìm tòi cách thức làm sao để làm tốt hơn công việc mà bạn đang có, đang làm.  Những người làm xuất sắc công việc của họ luôn nổi bật lên trên cái đám trung bình, đám làm qua loa lấy lệ.  Dù bạn không biết chắc chắn bạn cần phải làm điều gì, phải bắt đầu từ đâu … bạn hãy vẫn cứ làm một chuyện gì đi.  Bất cứ chuyện gì.  Hãy tin tưởng tuyệt đối rằng bất cứ điều gì bạn làm, miễn sao bạn làm với tất cả con tim và toàn vẹn sức lực, sẽ dẫn bạn tới gần hơn giấc mơ của bạn.  So, go ahead.  Get busy!

Đó, chỉ vậy thôi.  Bạn chỉ cần làm Bước 1 một lần trong ngày thứ nhất.  Sau đó, bạn hãy làm Bước 2 và Bước 3 đều đặn mỗi ngày.  Đừng bỏ qua ngày nào hết dù mưa hay dù nắng, dù khỏe hay dù mệt.  Cả hai bước nầy chỉ tốn cỡ 30 phút thôi hà.  Không cần nhiều thời gian.  Lại dễ dàng và đơn giản.  Nhưng chúng sẽ đem lại cho bạn những kết quả tuyệt vời.

Rồi bạn sẽ thấy.  Rồi bạn sẽ tin.  Năm 2011 nầy sẽ là một năm hết xẩy!!!

4 thoughts on “Vận mạng của bạn trong năm 2011”

  1. Hi any Phuong ! E ten tung..e co rat nhieu dieu muon hoi nhung e ngai a ko co tgian..e Mao mui a co the Cho e xin so phone duoc ko ha a

  2. Hoài Nam có nghĩa là mong ngóng có quý tử đấy anh 😛
    anh đang làm môi giới chứng khoán phải không ạ

    1. Trần HuyPhương Edward

      Chào Nam, cám ơn em đã “lặn lội đường xa” tới đây đọc blog của anh. Anh cũng đã ghé thăm trang Facebook của em và thấy em có vẻ chịu khó học hỏi và cầu tiến ghê. Good job. Keep it up, Nam. À, không biết Bố hay Mẹ của em nhớ nhung ai ở miền Nam mà đặt tên em là “Hoài Nam” vậy kìa? Em có “bật mí” được không?

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: