Tụng kinh cầu phước

 

Hôm qua là buổi học cuối của lớp Option khóa 15. Phương đã cặm cuội soạn một đoạn bài giảng đặc biệt để làm “quà tiễn đưa” các bạn học viên. Phương đã chia xẻ vài cái technique “self improvement”, trong đó có phương pháp mà người Mỹ gọi là affirmation. Hình như có một số sách báo, tác giả người Việt gọi kỹ thuật nầy là “tự kỹ ám thị”. Bản tánh Phương trước giờ vẫn ngại xài những từ ngữ đao to búa lớn, nên tạm diễn Nôm … đại ra thành “tụng kinh cầu phước” cho nó mộc mạc, bình dân.

Theo những nhà nghiên cứu tâm lý, nếu bạn lặp đi lặp lại một câu nói nào đó về một điều gì đó, thì sau một thời gian, bạn sẽ tin rằng câu đó, điều đó là sự thật. Cho nên, họ khuyên mình nên đặt ra những câu nói lạc quan, cầu tiến, những mục tiêu mà mình muốn đạt tới, rồi cứ thế mà … tụng. Càng tụng nhiều càng tốt, càng tụng lớn tiếng, với cả tâm tư tình cảm lại càng hay. Khi những người theo tôn giáo tụng kinh, họ mong ước sau nầy họ chết được lên thiên đàng. Còn những người theo affirmation, họ tụng để được sống liền trong thiên đàng hạ giới.

Cách thức xài affirmation rất đơn giản. Thí dụ bạn là một người rụt rè, mắc cỡ, và bạn muốn thay đổi. Thì bạn có thể nói đi nói lại những câu sau nầy:

“Tôi tự tin. Tôi hoạt bát. Tôi thích làm quen, trò chuyện với mọi người, và mọi người ai cũng thích nói chuyện với tôi.”

Càng lặp đi lặp những câu affirmation đó, bạn sẽ càng bớt nhút nhát khi gặp người lạ cho mà xem.

Nghe sao mà “dễ” quá phải không? Thay đổi tính nết, vận mạng, cuộc đời mà sao chỉ cần … tụng kinh thôi là được vậy? Khó tin quá hả?

Vậy bạn có để ý không … những người hay than thở đó, họ cứ nói hoài một câu “số của tôi đen đúa” nên cuộc đời của họ cứ tối hù hù.

Còn nữa, cha nội Donald Trump cứ luôn miệng khoe khoang rằng “Tôi là người giỏi nhất” và bà con đã tin như vậy, bầu cho ổng làm Tổng Thống đó.

Nếu bạn thử affirmation mà có hiệu quả, cả cuộc đời của bạn sẽ đổi thay. Còn nếu affirmation là đồ vô dụng, bạn chỉ mất có một ít thời gian thôi, chứ nào có mất mát gì trầm trọng nữa đâu, đúng không? Vậy thì … bạn còn ngại ngùng gì nữa mà không thử?

Phương đã “mạo muội” viết giúp cho bạn mấy câu affirmation rồi đây nè:

Tôi giỏi, tôi hay, tôi lừng lẫy từ đông sang tây
Tôi vui, tôi khỏe, ai gặp tôi cũng khen tôi trẻ
Tôi cố gắng, tôi siêng năng, tiền của tôi đầy nhóc trong bank
Tôi hạnh phúc, tôi yêu đời, tôi hoàn hảo trên cả tuyệt vời!!!

 

20 thoughts on “Tụng kinh cầu phước”

 1. Thế là lớp học Option khóa 15 cũng đã kết thúc được 1 tuần rồi. Mỗi lần nghe lại bài giảng của Thầy em lại hiểu thêm một ít & nắm kỹ hơn những tuyệt chiêu mà Thầy đã dạy. Những tuyệt chiêu nghe vừa vui mà lại rất indeed “yêu em dài lâu, yêu em đậm sâu”. Nhớ giọng nói của Thầy, nhớ cách pha trò để học viên dễ hiểu bài. Đến lớp học Option không những em học được cách đầu tư thế nào, từ Thầy em con học được cách hoàn thiện bàn thân mình hơn, càng suy nghĩ thì càng thấy những lời chỉ dạy & những lời nhận xét của Thầy rất đúng . Mình đã sống thì phải biết đặt ra những mục tiêu cho bàn thân mình & cố gắng làm mọi cách để đạt được mục tiêu đó. Cho dù rất khó nhưng từng bước từng bước nhỏ rồi sẽ có một ngày ta sẽ đạt được. Tránh suy nghỉ tiêu cực & nếu có thể ta nên tránh xa những người tiêu cực. Phải có niềm tin vào chính bản thân mình. Phải “tung kinh cầu phước” mỗi ngày. “Rồng là tiên nên ta sẽ làm ra tiền””Em nghiêm túc, em kỹ luật thì mục tiêu sẽ thành hiện thực”
  Em nghe đâu đó người ta bảo rằng. Mỗi một người trên đời muốn thành công thì ta phải tìm được cho mình một người Thầy và từ người Thầy đó ta học hỏi, ta rèn luyện bản thân mình. Em không biết người Thầy đó của em có phải là Thầy Phương không nhưng thật sự từ khi gặp Thầy em có đủ niềm tin để thực hiện mục tiêu của mình và rồi từ đó em sẽ còn có thêm những mục tiêu mới, xa hơn nữa.
  Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 tháng 11. Em xin gửi lời cám ơn chân thành đến Thầy Phương. Chúc Thầy và gia đình thật nhiều sức khỏe. Chúc Thầy đánh đâu thắng đó và sớm ngày đạt được mục tiêu billionaire của mình.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Anh đang đi vacation với gia đình, đang bận bịu … ăn rồi chơi suốt cả ngày, nhưng đọc cái comment vừa viết hay, vừa rất tình nghĩa của Phượng, phải “tranh thủ” hồi âm liền. Cám ơn Phượng rất nhiều đã coi trọng những bài giảng, những lời nhắn nhủ dặn dò của anh trong lớp. Cám ơn Phượng đã nhân ngày “Teachers’ Day” (I had no idea until you told me) mà cho ăn uống nguyên một ly nước mía ngọt lịm luôn 😉 Hì hì, mấy lời “kinh” em đặt cũng hay lắm. Lớp mình nhiều thi sĩ, văn sĩ ghê nơi! Ừa, anh cũng chúc em mau sớm đạt được những điều em mơ ước luôn nhe!

 2. Master của các loại OPTIONS chính là ta.
  Sư phụ của CALL /PUT cũng là ta.
  Danh ta đã chấn động khắp sơn Hà
  Thầy (Phương) ta còn phải nể ta. HAHAHA

   1. Trần HuyPhương Edward

    Hmm … sao giống như là bắt chước khẩu hiệu “Yes We Can” của Mr. Obama quá vậy cà ;-))

  1. Trần HuyPhương Edward

   Dĩ nhiên là phải nể Đê-Nà
   Tối ngày vô lớp cứ kêu ca:
   “Stock lên sao lổ, kỳ vậy cà?”
   Thầy giảng chỉ mới … lần thứ 3!!!

  1. Đây là “câu kinh” mà Anna tự chế nè:
   Em cố gắng học hỏi không mệt mõi thì vận mệnh sẽ thay đổi!!!

 3. Cám ơn thầy Phương học đựơc lớp Option
  Tôi tin lớp Option sẻ giúp cho tất cả chúng ta trở thành triệu phú
  Nghĩa

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hì hì, options mà chơi không kỹ cũng dễ “banh xà rông” lắm nha anh Nghĩa. Phương thấy anh bán hết trọi stocks và lấy hết đạn ra quánh options thì cũng run dùm cho anh luôn đó!

  1. Trần HuyPhương Edward

   Thì mỗi ngày em “tụng” vài chục lần thì sẽ thuộc lòng liền thôi 😉

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: