Thế nào mới là giàu?

Trong tất cả những cuốn sách về đề tài “thành công” và “làm giàu” được viết ra từ trước tới giờ, Phương tin rằng cuốn “Think and Grow Rich” của Napoleon Hill (xuất bản lần đầu tiên vào năm 1937) chắc chắn phải là cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất, và được nhiều người đọc nhất.  Đã có vô số những triệu phú, tỷ phú đã tuyên bố rằng họ thành công và giàu có phần lớn là nhờ họ đã đọc “Think and Grow Rich”.

Mới đây, Phương được nghe một bộ CD cùng tựa với nhiều phần được đọc và giảng bởi chính cố tác giả nầy.  Ngay trong vài phút vô đề đầu tiên, ông Napoleon Hill đã khẳng định rằng một người thật sự giàu sang cần phải có đủ 12 yếu tố sau:

1) Một quan điểm tích cực
2) Sức khỏe tốt
3) Những mối quan hệ hòa thuận
4) Không lo âu sợ hãi
5) Đầy hy vọng cho những thành đạt trong tương lai
6) Có đức tin vững chắc
7) Sẵn sàng chia sẻ những may mắn của mình với người khác
8 ) Được làm những công việc mình yêu thích
9) Có tư tưởng cởi mở với mọi đề tài cũng như mọi loại người
10) Biết kỷ luật với chính bản thân mình
11) Đủ kiến thức để hiểu người khác
12) Yên ổn, vững vàng về tài chánh

Sau khi liệt kê ra những yếu tố trên, ông Napoleon Hill còn nhắc chúng ta phải lưu ý rằng: Tư Duy, Quan Điểm đứng hàng đầu, trong khi Tiền Tài đứng tuốt luốt sau cùng.  Phương hết sức thấm ý vì Phương đã từng gặp những người có rất nhiều tiền nhưng suy nghĩ, hành động và tư cách của họ lại bần tiện vô cùng.  Họ lường gạt, gian trá, bủn xỉn để kiếm lợi, để tích lũy thêm của cải.  Tiền bạc ê hề nhưng họ lại không dám ăn xài gì hết cho chính họ, hay cho gia đình ruột thịt của họ, chứ đừng nói chi đến lạc quyên hay bố thí.  Những người nầy chỉ là những người có-tiền-nhiểu, không phải Người Giàu.  Dù cho chương mục của họ có đồ sộ tới cỡ nào đi nữa, cuộc sống của họ vẫn thiếu thốn hẩm hiu nếu họ suy nghĩ tiêu cực, thể xác yếu ớt, quạnh quẽ cô đơn, vân vân.

Cho nên, trên cái blogsite RủngRỉnh.com nầy, ngoài những bài viết về đề tài kiếm tiền, đầu tư, làm giàu … còn có những bài về gia đình, tình cảm, quan hệ giữa người với người, sức khỏe, triết lý, quan điểm sống, cách tự rèn luyện bản thân.  Mong rằng các bạn sẽ đồng ý với Phương là “Rủng Rỉnh” không phải chỉ cần có nhiều tiền thôi, mà còn phải biết sống, biết chơi, biết hưởng nữa.  Và mong rằng, một mai sau khi đã nhắm mắt lìa đời, khi nhắc về Phương, thiên hạ sẽ không nói “He was a rich man” mà sẽ nói rằng “He had a rich life”.

Phương sẽ ngậm cười nơi chín suối.

3 thoughts on “Thế nào mới là giàu?”

  1. Hi Phuong.

    Ban gioi lam , theo toi cuon sach “Think and Grow Rich” của Napoleon Hill (xuất bản lần đầu tiên vào năm 1937) chắc chắn phải là cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất, và được nhiều người đọc nhất. Đã có vô số những triệu phú, tỷ phú đã tuyên bố rằng họ thành công và giàu có phần lớn là nhờ họ đã đọc “Think and Grow Rich”.

    That chinh sat la nhu vay , ban cung mot nhan dinh voi minh do ban , hen gap lai nhe… 🙂 …

  2. Hay do nhung P con tre ma lo xa qua xa ha… moi co 43 tuoi ma da lo toi luc chet roi sao ?? Doi con dai lam anh ban oi.

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: