Sướng nhờ lông – Phê nhờ Rủng Rỉnh

Đã lâu rồi định viết bài lên Rủng Rỉnh mà cứ việc nầy nối việc nọ thành ra chưa có dịp viết lên. Rủng Rỉnh là nơi mà mình có được những chia sẽ, học được những kiến thức hữu ích, giao lưu với những người có cùng chung chí hướng để cho thỏa cái thói hư… ham kiếm tiền đó mà. Nhân đọc bài “Ghiền hơn cả cà phê” của Rủng Rỉnh sư phụ mình cũng xin được mạn phép đóng góp chút ý kiến riêng của bản thân, mà nói đúng ra là chia sẽ quan niệm của riêng đây mà.

Xin được giải thích ngay cái tựa đề kẻo các bạn lim dim, ngây ngất. Thứ nhất, “Sướng nhờ lông” ở đây có nghĩa là trong tất cả chúng ta hầu như … ai cũng vậy… ai cũng ” Sướng nhờ lông”. Nghĩa là ai cũng “Sống nhờ lương” đó mà. Bạn nào có nghĩ ra cái nghĩa nào khác thì cũng… đâu có sai vì chữ nó chơi như vậy thì mình …chơi theo chữ thôi đó mà. Còn “Phê nhờ Rủng rỉnh” thì nên hiểu Rủng Rỉnh ở đây là tiền, mà tiền thì ai hổng khoái, kiếm được tiền ai mà hổng mê, kiếm ra tiền hoài thì ai mà hổng … Phê.

Khẳng định mình là người đã và đang và sẽ còn đi theo quan niệm Sướng nhờ lông. Mình theo nghề tiện cũng gần 10 năm, có lẽ nghề chọn mình vì từ Việt Nam qua mình cũng đã kinh qua bảy nghề (thất nghiệp)lắm phen rồi. Nhiều khi cũng muốn làm một cái gì đó khác đi như hàng, quán, liquor ,$ store …nhưng không đủ can đảm với lại cũng còn thích cái thú Sướng nhờ lông. Không muốn bận bịu, để cuối tuần có thể tùy hứng thong dong đây đó. Tại cái tánh mê tiền muốn kiếm thêm, nên cũng mài mò tìm tòi lắp ráp mấy cái máy CNC Router để chạy những cái sign, logo, trên gỗ, nhôm, acrylic,..khắc mấy mẫu tranh 3D, hay chế tạo mấy cái mô hình theo kiểu hobby home machinist để kiếm thêm bạc cắt. Cách làm nầy có thể thấy rất nhiều trên Youtube, nếu không ráp được máy CNC thì cũng có thể mua mấy cái máy của China cỡ 1 đến vài k thì có thể carry out mấy cái projects mình thích rồi. Nhưng tiền thì kiếm đâu có được nhiều và cũng đâu có điều đặn được. Đành cuối tuần nhìn bank account mà vợ chồng tự thủ thỉ với nhau: Ừ tụi mình Sướng nhờ lông em há.

Cho tới một ngày được tình cờ nghe được Rủng rỉnh, diện kiến và thọ giáo với Rủng rỉnh sư phụ, miệt mài học tập như lên đồng các chiêu thức, trao dồi ôn luyện tới mức… Mém tẩu hỏa nhập ma thì mới thấy còn có cách kiếm tiền thong dong hơn nhiều, phong phú biến hóa hơn nhiều, mà đặt biệt là nguồn cung cấp thì bao la vô tận. Tha hồ mà Sướng tha hồ mà Phê. Rủng rỉnh sư phụ đã chỉ dẫn hầu hết những chiêu thức trên chốn giang hồ, chứa đựng trong đó toàn là điều thâm sâu đã kinh lượt qua thử thách. Cách xuất chiêu, hồi chiêu, phương thức hành tẩu giang hồ… mọi thứ đều tận tình cặn kẽ. Xin cảm ơn Rủng rỉnh sư phụ, giờ đệ tử đã sẳn sàng từ biệt sư môn, xuống núi hành hiệp và tha hồ … Phê rồi ạ.

Tuấn Trịnh

3 thoughts on “Sướng nhờ lông – Phê nhờ Rủng Rỉnh”

 1. Hi anh Tuan Thinh,
  Bài viết hay và tếu lâm lắm. Cám ơn anh đã chia sẽ kinh nghiệm quí báo và giành thời gian quí báo để hoàn tất bài viết này. Có bài viết hay nào nữa đừng quên chia sẽ với anh em nữa nha sư huynh. Thành thật cảm ơn anh

 2. Charlyne Tran

  I love your story… Please write more stories when you have time. Im enjoying reading this.. Loving it. Yes, i was shock when i first saw the title, but it is funny after that…. Thanks a lot

  1. Trần HuyPhương Edward

   Ừa, Phương cũng dzậy. Mới sáng sớm, đọc cái tựa của bài viết nầy không thôi, đã … tỉnh ngủ luôn rồi!

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: