Nỗi đau nào cũng có ý nghĩa riêng của nó

Đường đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, không phải luôn như chúng ta mong đợi được. Cuộc sống luôn chứa đựng những chông gai, gập ghềnh, thử thách…

Tuy nhiên, cuộc sống chẳng cho ai tất cả mọi thứ, cũng như là chẳng bao giờ lấy hết mọi thứ của bạn… Cuộc sống là 1 tập hợp vô vàn những điều biến động, đôi lúc nó khiến ta buồn chán, tuyệt vọng, rơi vào trạng thái bế tắc, nhiều khi tưởng chừng không còn tìm ra được cách giải quyết, chỉ muốn buông xuôi tất cả…

Ai sống trên đời mà lại chưa từng cảm thấy bế tắc? Những lúc như thế thật kinh khủng, và cũng chính những lúc này tôi sẽ không nói với bạn những điều đao to búa lớn để làm gì cả. Bởi vì tôi biết rằng không có nỗi đau nào là giống nỗi đau nào cả. Tất cả những nỗi đau đều có ý nghĩa riêng của nó.

Nếu bạn cảm thấy buồn, thấy đau khổ, thấy tuyệt vọng… Hãy thể hiện nó ra đi, không cần che dấu, không cần phải cố gắng làm ra vẻ mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian bị nỗi đau gặm nhắm, bạn hãy tin rằng: “Chuyện gì rồi cũng sẽ có cách giả quyết cho riêng nó”. 

lacquan

Hãy thử 3 cách này xem, biết đâu nó lại có ích cho bạn, biết đâu bạn lại cảm thấy thú vị và hữu ích.

Bình tĩnh

Chuyện gì đã xảy ra ở đây? Nguyên nhân xuất phát từ đâu? Lý do tại sao lại như thế?

Hãy pha cho chính mình một cốc nước, bình tâm xem xét mình sai ở chỗ nào, tại sao lại xảy ra những chuyện này.

Không quá khó khăn để bạn tìm được lý do, nguyên nhân của vấn đề. Nếu những lý do đó thực sự là do yếu tố khách quan. Hãy chấp nhận nó như là 1 phần của cuộc sống, điều đấy không xảy ra cũng đã xảy ra rồi. Bạn nên biết rằng những người hiện đang ở xung quanh bạn cũng mong muốn bạn tiếp tục sống 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy nghĩ đến những người ở xung quanh bạn.

Việc bình tĩnh sẽ đưa bản thân về trạng thái cân bằng, từ đó bạn có thể tự mình tháo gỡ những nút thắc, rồi bạn sẽ cảm thấy sự việc “không quá khó khăn như bạn nghĩ”.

Suy nghĩ tới những điều tốt đẹp

Đừng tin vào những điều đại loại như: “Thất bại là mẹ thành công”, “Hãy không ngừng phấn đấu, không ngừng nỗ lực”, “Hãy sống lạc quan yêu đời”… Toàn là những lời sáo rộng và vô nghĩa mà thôi.

Nỗi đau nào cũng có ý nghĩa riêng của nó, và cũng chỉ có chính bạn mới có thể hoàn toàn thấu hiểu được nỗi đau đó là có ý nghĩa như thế nào với bạn. Nỗi đau đó là của riêng bạn, không ai có thể thấu hiểu và cũng không ai có thể giúp bạn trừ chính bản thân bạn.

Hãy cứ buồn, hãy cứ đau khổ, hãy cứ gặm nhắm nỗi đau, nếu đó là điều bạn muốn. Tuy nhiên, cuộc sống cũng còn rất nhiều điều tốt đẹp khác đang chờ đón bạn. Bạn cứ giữ lấy nỗi đau ấy nếu bạn muốn, nhưng hãy cố gắng pha vào nó 1 ít niềm vui, 1 ít thú vị khác trong cuộc sống. Nỗi đau sẽ không bao giờ biến mất, nhưng nó sẽ phai mờ bớt đi phần nào.

Bạn không cần phải loại bỏ nỗi đau, nhưng hãy pha vào nó những hương vị tốt đẹp khác từ cuộc sống.

Vui vẻ

Chỉ có bạn mới biết phải làm như thế nào, bởi vì đó là nỗi đau của riêng bạn. Vui cũng phải sống, buồn cũng phải sống, thế thì bạn hãy sống vui vẻ với những người hiện đang ở xung quanh bạn nhé. Cuộc đời còn nhiều niềm vui lắm bạn ạ.

4 thoughts on “Nỗi đau nào cũng có ý nghĩa riêng của nó”

  1. Em cam on Anh that nhieu, bai viet cua Anh thi thuc te hon. Boi vi em da trai nghiem qua cai ma da viet: “Đường đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, không phải luôn như chúng ta mong đợi được. Cuộc sống luôn chứa đựng những chông gai, gập ghềnh, thử thách…” that la co thuc trong cuoc doi cua em noi rieng & va cua nhung ai noi chung. Noi tom lai minh dung cho xung rung ma hay co gang vuong len, va cong voi on Tren ban cho thi minh se co nhung thanh qua ma minh muon xin va se duoc nhung gi minh co gang…. Mot lan nua cam on Anh Phuong rat nhieu.

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: