Như thế nào là ngu ???

Như thế nào là ngu ???

ngu

Như thế nào là ngu : ngu tức là cứ làm đi làm lại Y NHƯ KHUÔN một vài hành động nào đó nhưng lại mong muốn có được những kết quả khác nhau.

Nếu có hỏi : có muốn giàu không ??? câu trả lời chắc chắn là có. Đó chỉ là nói thế cho vui thôi, thực tế thì hoàn toàn không !!! hầu hết mọi người đều không muốn giàu !!!

Chính xác hơn thì là thế này : hầu hết tất cả chúng ta đều không muốn trở thành người giàu, đại đa số chúng ta chỉ muốn sống như là người giàu mà thôi !!!

nghi

Bạn đang làm gì ??? mỗi sáng thức dậy đi làm, nghĩ trưa tí xíu rùi làm tiếp, tối về thì chơi game, xem phim, TV, net, đi chơi, cafe, bida, karaoke  v.v… cuối tuần hay dịp lễ gì đó thì làm cuộc chơi ra trò tí, v.v… và v.v … cứ thế ngày này qua ngày nọ, tháng này sang tháng nọ, năm này tới năm kia … và cứ thế mà tiếp tục … rồi chết …

Ở bạn chẳng có gì gọi là đột biến, thay đổi hay bứt phá gì cả, chỉ có 1 khuôn duy nhất cứ thế mà làm tới, Bạn cứ làm đi làm lại Y NHƯ KHUÔN  1 loạt các hành động như nhau nhưng lại mong muốn cuộc đời của mình sẽ thay đổi sẽ có ngày trở nên giàu có dư dả !!! bạn có biết người ta gọi đó là gì không ??? hãy xem lại đầu trang !!!

taisao

Rõ ràng rồi chứ !!! đại đa số chúng ta chẳng mấy ai thực sự khao khát làm giàu cả, phần lớn chỉ muốn chơi sang là nhiều !!!

+Bạn có dám mở cty và trở thành chủ doanh nghiệp không ???

+Bạn có dám tham gia thị trường chứng khoán không ???

+Bạn có dám chơi trò chơi : vàng-ngoại tệ- xăng dầu không ???

+Bạn có dám bỏ tiền vào bất động sản không ???

+Bạn có dám suy nghĩ gì khác ngoài 2 chữ lừa đạo về bán hàng đa cấp không ???

tien

Câu trả lời là không !!! nhưng có 1 thứ mà bạn có, thậm chí là bạn có rất nhiều, nhiều đến nổi dư thừa đó chính là nỗi sợ.

+Bạn quá sợ đến nổi không dám bắt tay thành lập cty mặc dù rất muốn !!!

+Bạn sợ chứng khoán y như là 1 định kiến chết người !!!

+Bạn thậm chí còn không biết vàng-ngoại tệ-xăng dầu chơi như thế nào !!!

+Bạn chỉ nghĩ bất động sản là dành cho bọn đại gia bọn dư tiền lắm của !!!

+Bạn đã thực sự tìm hiểu đủ nhiều về kinh doanh theo mạng lưới hay còn gọi là bán hàng đa cấp !!!

Bạn sợ thành lập cty, bạn sợ trở thành 1 phần tử của thế giới đầu tư, bán hàng đa cấp bạn cũng sợ nốt !!! nhìn tới nhìn lui chỉ còn lại 2 cách có vẻ phù hợp :

1 : lấy con vợ tỷ phú

2 : mua vé số nhiều vào

Câu này hoàn toàn không có ý đụng chạm đến mấy bạn bên IT :

Vài trăm năm trước người ta đã biết cách kiếm tiền bằng cách đi làm thuê, làm công ăn lương … vậy mà vài trăm năm sau vẫn còn người chỉ biết 1 và duy nhất chỉ 1 công nghệ kiếm tiền kiểu đó … và còn rất tự hào về điều đó nữa chứ !!!

Ở thế giới IT cứ trung bình 6 tháng công nghệ lại nhảy 1 lần !!!

luong

 

Để kết lại bài viết này  : Yếu tố thúc đẩy nhất trong số những hành động của con người đó chính là mong muốn tránh được nổi đau và làm những gì hứa hẹn niềm vui thích.

2 thoughts on “Như thế nào là ngu ???”

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: