Ngày cho những người độc thân

Bữa nay, ở Mỹ là ngày Lễ Cựu Chiến Binh. Nhưng ở bên Trung Quốc, thì lại là ngày cho Những Người Độc Thân (bởi vì 11/11 … toàn là số một).

Ngày “lễ” nầy đã được công ty bán hàng Alibaba “sáng chế” ra vào năm 2009, tức là chỉ mới có 8 năm trước thôi. Tuy chỉ mới “ra lò” trong một thời gian ngắn, ngày Single’s Day nầy đã trở thành một trong những ngày đặc biệt, được quan tâm chiếu cố và có nhiều ảnh hưởng nhất đối với người dân Trung Hoa. Nó cũng là Ngày Mua Sắm dữ dội nhất địa cầu!

Trong vòng 24 giờ của ngày một-một-một-một năm nay, công ty Alibaba đã bán được tổng cộng $25,386,927,848 — đó là trên 25.38 TỶ ĐÔ-LA đó bạn ơi!

Hàng hóa được đóng gói để chuẩn bị gởi đi

Để so sánh, trong năm rồi 2016, tổng số lượng hàng hóa được bán ra trên toàn nước Mỹ, từ ngày Lễ Thanksgiving, qua ngày Black Friday, kéo dài luôn đến hết ngày Cyber Monday (5 ngày cả thảy), chỉ là 12.8 tỷ đô-la mà thôi. Con số nầy bao gồm tất cả đồ đạc bán ra bởi Amazon, Walmart, Best Buy, Costco, Target, Macy’s, Apple, Home Depot, Victoria’s Secret cùng hằng hà sa số những tiệm bán hàng trên mạng cũng như bằng gạch đá trên toàn đất nước USA. Bao nhiêu đó tiệm, trong suốt 5 ngày, mà chỉ bằng phân nửa doanh thu của một công ty chỉ trong vỏn vẹn một ngày duy nhất.

Nếu đọc tới đây mà các bạn không buột miệng kêu lên “holy shit!” thì Phương không còn biết phải nói gì thêm nữa!

Điều đáng buồn cười (và cũng đáng buồn luôn nữa) là vẫn còn khá ít người sống ở Mỹ biết tới cái ngày Độc Thân nầy. Ít người biết tới công ty Alibaba dù công ty nầy có cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York với ký hiệu BABA. Và càng ít người hơn nữa những người ở Mỹ đầu tư vô công ty nầy.

Đây là một sai lầm bự. Vì chỉ từ đầu năm nay tới giờ, giá cổ phiếu BABA đã lên gần 110% rồi. Nếu mà bạn biết “quánh” option, bạn còn thắng nhiều hơn cả đống nữa cà.

Dù đã lên rất nhiều, Phương tin rằng giá của BABA sẽ còn lên thêm nữa. Phương khuyên các bạn cứ canh me hể mỗi lần BABA mà rớt giá thì cứ mua vô thêm một mớ. Rồi kiên nhẫn ngồi chờ …

Một ngày đẹp trời trong tương lai, mớ Alibaba stock của bạn có thể có giá trị vài triệu bạc rồi. Chừng đó, bạn mà có muốn sống độc thân cũng sẽ khó khăn, vì sẽ có nhiều “đối tượng” muốn tới kết tóc se tơ.

 

12 thoughts on “Ngày cho những người độc thân”

  1. Trần HuyPhương Edward

   Cám ơn anh Hùng đã đọc bài. Phương biết anh rất khoái chàng BABA nầy. Chúc anh thắng nó đậm đậm ha 😉

 1. Cảm ơn thầy Phuơng nhieu. Thằng BABA này tôi cũng đã bán naked put cuối năm 2015 strike@80 và đã bị mua stock với giá $80. Và từ đầu năm cho đến giữa năm 2016 giá BABA vẫn chỉ khoảng $60, khi nó lên lại $80 gần cuối năm 2016 thì tôi đã bán ra. Xong là tôi cần thận O dám trade BABA nữa, nhưng O ngờ nó lên nhiều quá trong năm 2017, và bây giờ gần $200. Giá hơi cao nên tôi hơi sợ nếu phải giữ stock của nó nên chưa dòm ngó để play naked put again. Nhưng hôm nầy thầy Phuơng cho biết news nầy, thì tôi sẽ phải dòm ngó lại BABA và canh mẹ khỉ nó xuống một chút để kiếm chút đỉnh tiêu xài dịp lễ.
  Thanks thầy Phuong 🙂

  1. Trần HuyPhương Edward

   Thằng BABA nầy đã ra IPO với giá khá cao nên đã tuột xuống một thời gian. Nhưng sau nầy làm ăn khấm khá lắm. Nó có được Ali-Pay được rất nhiều người xài, từa tựa như PayPal bên Mỹ vậy. Nói chung là nó có tương lai.

 2. Cảm ơn thầy về bài viết hay
  THẦY PHUONG % 1 ?
  Tinh thần đi đôi cùng trách nhiệm

  Em, đứa học trò đả gắn bó 2 lớp học của thầy
  Không ngại xa xôi, bay suốt 2 khoá học

  Hẹn gặp thầy một ngày gần nhất
  Để kể thầy vui, học ở thầy em đạt được

  Thân mời các cô bác (vì em biết tất cả các khoá học lớp thầy rất nhiều học viên ngoài 60 tuổi và đả trade rất nhiều năm, đăng kí học đều khen thầy dạy rất kỉ rất hay và kinh nghiệm cao nên em gởi lời luôn cô bác) và ACE tất cả xa gần chưa học lớp thầy HUY PHƯƠNG Hảy đăng kí học để có được thêm công việc kiếm tiền hửu ích cho bản thân và gia đình

  Nhờ tìm đến được lớp học của thầy mà hôm nay và về sau em ít nhiều củng có mấy chiêu hay để kiếm cơm

  ❤️ EDWARD

  Châu Nguyễn

  From Atlanta , GA

  1. Trần HuyPhương Edward

   Cám ơn Châu đã “bốc thơm” anh quá xá, chắc anh hổng đủ bạc cắc để “hối lộ” em rồi 😉

   Thật tình anh đã … hết hồn vì tánh … liều mạng của em, dám bay từ tuốt luốt bên Atlanta qua đây học luôn hết 2 khóa. Không biết em học xong đã kiếm tiền được bao nhiêu rồi, nhưng chắc chắn em đã vui vì thời đó lớp mình cứ tối ngày hết ăn lại tới nhậu. Chắc bữa nào phải họp mặt lại, mần 1 bữa reunion quá Châu há?

 3. Thank you Thay Phuong. Du Thay da noi nhieu den BABA nhung that su e cung khong nho den ngay 11/11 nay. Tu bay gio em se co gang canh ngay nuoc duc tha cau 😉

  1. Trần HuyPhương Edward

   Chúc em câu đâu dính đó nhen. Thằng BABA nầy mình bán naked put rất sướng đó nha em: premium hết sức juicy 😉

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: