Một số điều để vui khi bước vào năm mới

ba thay boi

Khi bắt đầu một cái gì đó mới mẻ, như là bước vào năm mới, nhận việc làm mới, lập gia đình mới, dọn chỗ ở mới, con người ta thường có cảm giác vừa hồi hộp mà lại cũng vừa háo hức. Nếu cái “hồi hộp” bự hơn, mạnh hơn cái “háo hức” nhiều quá, thì những người yếu bóng vía sẽ có khuynh hướng kiếm ai đó chấm giải, tiên tri dùm cho họ khoảng tương lai mịt mù trước mặt. Bởi vậy, lúc năm hết Tết đến, sách tử vi, lịch Tam Tông Miếu bán chạy như tôm tươi. Chùa chiền, đền miễu cũng tấp nập người xin xâm, hái lộc, người đi coi bói đầu năm.

Do đó, trong bài viết “mở hàng” của năm 2014 nầy, Phương cũng muốn gửi tặng các bạn một số lời tiên đoán về tài chánh, thị trường … ngặc nỗi cả cái mu rùa cùng cái crystal ball của Phương đều bị bể hết trọi rồi. Vả lại, ông Alexander Green cũng đã từng dạy rằng: “financial independence is not about following the right predictions. It’s about following the right principles.” Diễn nôm ra là “muốn trở nên rủng rỉnh, chúng ta không cần phải theo những dự đoán đúng, mà là phải theo những nguyên tắc đúng.”

Phương đã và sẽ tiếp tục chia xẻ, bàn bạc những “nguyên tắc đúng” nầy trên Rủng Rỉnh. Điều mà bây giờ Phương muốn nhấn mạnh là mình không cần đoán chính xác được tương lai mới giàu đâu bạn ơi. Nhưng dù nói vậy, nếu bằng cách nào đó mà mình “biết” được rằng mai mốt nầy đời mình sẽ huy hoàng, sáng sủa, thì những mệt nhọc, cay đắng của ngày hôm cũng thấy dễ chịu, dễ nuốt hơn.

Đây là một số điều để bạn bước vào năm mới 2014 với tràn trề hy vọng đây …

 • Tỷ lệ nợ nần so với thu nhập của dân Mỹ hiện đang ở vào mức thấp nhất trong khoảng 30-40 năm nay. Mức nợ nhà, nợ xe, và nhất là nợ thẻ tín dụng đều xuống đáng kể.
 • Chi phí phải trả cho vấn đề y tế và sức khỏe của dân Mỹ trong mấy năm qua đã gần như là dậm chân tại chỗ, chứ không còn tăng lên ì xèo như xưa nữa.
 • Rất nhiều công ty lớn của Mỹ đang có cả núi tiền và thật ít nợ. Những công ty nầy chắc chắn sẽ xài sức mạnh kinh tế nầy của họ để càng phát triển thêm nữa.
 • Năm nay, ở Mỹ sẽ có hơn 250,000 sinh viên ra trường với bằng cấp kỹ sư hoặc khoa học kỹ thuật. Chắc chắn trong đám nầy sẽ có ít nhất một vài người làm được những điều long trời lở đất.
 • Hiện tại, trên thế giới có gần 3 tỷ người sống với mức lương chưa tới $2 mỗi ngày. Nhất định họ sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để đổi đời, để vươn lên.

Những điều vừa kể ở trên, cùng biết bao nhiêu chuyện lạc quan, khích lệ khác nữa, sẽ đem đến thành công và thịnh vượng cho tất cả những ai có lòng tin, sẵn sàng, và chịu ra công bỏ sức.

Happy New Year to you!

 Happy-2014

8 thoughts on “Một số điều để vui khi bước vào năm mới”

 1. Nguyển Thị An Nhàn

  Chúc Gia Đình Anh Phương một năm mới An khang, Thinh vượng, Vạn Sự Như ý. Cám ơn bài viết rất hay và bổ ích của Anh, Nhàn rất ngưỡng mộ tài năng của Anh.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Phương cám ơn những lời chúc và lời khen của chị An Nhàn. Chúc chị lúc nào cũng an ổn và nhàn hạ như cái tên rất hay của chị 🙂

  1. Trần HuyPhương Edward

   Cám ơn chị Hằng. Rất vui chị đã quyết định đi học mặc dù bị bè bạn “dèm pha”!

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: