Hãy mua PAMT với giá khoảng $14

PAMT

Phương viết bài nầy cấp tốc để post lên liền (vì để lâu có thể sẽ lỡ cơ hội), nên văn vẻ sẽ không “trau chuốt”, mong các bạn thông cởm nhé!

Hãng Parametric Sound (PAMT) vừa announced a plan to merge with Turtle Beach after the market yesterday.  Today, the stock totally got killed; it dropped more than 20%.  Ouch!!!

I’ve done some analysis and a lot of thinking … and I recommend a BUY on this stock.

First, we know that the market almost always over-reacts.  So, it pays to stay calm and act rational.

Second, mergers, spin-offs … are complicated matters that not a lot of investors fully understand.  When they don’t understand, what do they do?  They sell the stocks, often at ridiculously cheap prices.

I believe this is the case here:  many folks don’t know what the heck is going on, they freaked out, and they dumped their holdings.  Well, dzậy thì mình mua dzô liền đi chớ, còn chờ gì nữa?

Hà hà … phải chờ Phương giảng nghĩa sơ sơ what’s going on chứ, phải không?

OK, hãng Parametric Sound còn rất non trẻ nhưng lại có trong tay một số bản quyền phát minh rất độc đáo về âm thanh.  Nhưng hãng nầy chưa có đủ tài chánh, khả năng và thời gian để chế tạo, sản xuất và tung hàng hóa ra bán trên khắp thị trường.  Vài tháng trước, ông CEO đã ra tin là ổng đang có nhiều “mối” tới ru rê hợp tác, đến nỗi ổng phải mướn một công ty hạng nhất về cố vấn cho chuyện bán và nhập công ty tới giúp cho ổng.

Và hôm qua, ổng loan tin rằng hãng PAMT sẽ sát nhập với một hãng tư (private company) tên Turtle Beach, chuyên làm và bán headset cho dân thích chơi game.  Vô Amazon.com coi thử sơ sơ (cái link dưới đây) thì thấy đồ đạc hiệu Turtle Beach rất được ưa chuộng, món nào cũng được đánh giá 4 sao trở lên.

http://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_ss_c_0_8?url=search-alias%3Dvideogames&field-keywords=turtle%20beach&sprefix=turtle+b%2Caps%2C1114

Moreover, research from The NPD Group reveals Turtle Beach sold 9 of the top 10 best-selling gaming headsets last year, and four of the top five best-selling gaming headsets ever.

Tiếc rằng, vì Turtle Beach là công ty tư, cho nên thông tin về tài chánh rất ít ỏi, nên hiện tại hổng có ai rành rẻ mức thu nhập, lời lổ của hãng nầy là bao nhiêu hết.  Mình chỉ biết là khi 2 hãng nầy nhập thành 1, thì tên hãng mới sẽ là Parametric Sound, nhưng hàng hóa vẫn mang hiệu Turtle Beach.  Hãng PAMT cũ sẽ được 20% cổ phần của hãng PAMT mới.  Tổng giám đốc của Turtle Beach sẽ tiếp tục dẫn đầu hãng mới.  Còn CEO của Parametric thì sẽ vô hội đồng quản trị (chứ không có về vườn đuổi gà cho vợ đâu!)

TBVì có sự thay đổi to lớn thế nầy, đa số shareholders của PAMT phải approve thì cái merger nầy mới làm xong xuôi tới nơi tới chốn được.  Do đó, Phương không tin rằng cấp lãnh đạo của PAMT chịu tốn công phí sức làm chuyện “ruồi bu”, chuyện bất lợi cho những nhà đầu tư, vì những cổ đông vẫn có quyền vote thuận hay chống mà.  Nói một cách khác, Phương tin rằng sự sát nhập 2 hãng Parametric và Turtle Beach là một điều hay, vì 2 hãng nầy bù đắp, bổ sung rất vừa vặn khít khao cho nhau.  Từa tựa như tequila đi chung với muối và chanh vậy, hì hì.

Turtle Beach cần kỹ thuật công nghệ mới, thượng thừa của Parametric.  Còn Parametric thì cần kinh nghiệm sản xuất, tiếp thị và phân phối của Turtle Beach.  Đó là chưa kể Turtle Beach có vốn mạnh và tiền lời rồi, trong khi tới giờ phút nầy Parametric vẫn còn phải khai lổ triền miên.

Phương mời bạn nào có gan hãy mua một ít PAMT, nhưng chỉ mua giá khoảng $14/share thôi nha.  Nếu ngày mai stock có vọt lên (điều rất có thể) thì bạn đừng rượt theo nó, hãy kiên nhẫn chờ nó rớt xuống lại.  Và nên nhớ, chơi nho nhỏ thôi nhe, để nếu có lỡ Phương suy luận tính toán sai thì vẫn không bị thua quá nặng!

 

4 thoughts on “Hãy mua PAMT với giá khoảng $14”

  1. Anh chi em cach search stock va ti’nh lam sao de biet lam de biet minh co nen mua hay khong? Anh gioi qua, luc nao cung ti`m ra duoc stock moi het…

    1. Nếu muốn thành công trong việc đầu tư thì nên đọc thật nhiều và hiễu thật rõ với những gì liên quan đến stock mà mình muốn mua . Những tin tức đó phần đông là nằm ỡ trên internet. Cũng phãi có đầu óc thật bén nhay về những việc có liên quan tới tương lai cũa hãng đó . Không được đầu tư một cách quá bạo đễ kiếm nhiều lời mà không biết rõ về hãng đó …bỡi vì đó là có tính cách cũa những người không có cái suy nghĩ sâu xa thì sẽ bị thua to.

    1. Trần HuyPhương Edward

      Of course! Nhưng mình phải nhớ là stocks của những công ty nhỏ, nhất là những công ty còn trẻ, sẽ lên xuống rất nhiều. Mình phải vững bụng thì mới nên nhào vô. Nếu run thì chơi ít tiền thôi.

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: