Hãnh diện

tang qua mien Trung

Sáng nay Phương thấy tấm hình trên đây được đăng trên trang Facebook “Stock/Option Investing” của mấy người bạn bên Việt Nam.  Vì coi hình trên cái điện thoại nên Phương đã không đọc được những chữ viết trên gói quà do sư cô Thích Nữ Chơn Minh (trụ trì Chùa Vĩnh Long) cầm trên tay.  Buổi chiều, xem lại tấm hình trên màn ảnh bự hơn của computer, Phương biết những chữ đó là “RUNGRINH.com ỦNG HỘ 30 TRIỆU VND”.  Thật là một điều bất ngờ nhưng lại đầy hãnh diện!

Số là Phương đã nhờ cậy bạn Trương Minh Mẫn giúp phổ biến 2 lớp học Stock Investing và Option (đã được thu video) đến những bạn bên Việt Nam thích học hỏi thêm về đầu tư.  Dù bị khá nhiều người “hăm he” rằng mấy cái video nầy thế nào cũng bị sao chép “lậu” lại và chuyền tay nhanh chóng, Phương vẫn tin rằng có những anh chị em đứng đắn, tự trọng sẽ không làm như vậy.  Đúng như Phương nghĩ, các bạn đã ghi danh và đóng học phí hết sức đàng hoàng.  Đây đã là một điều đáng để hãnh diện rồi!

Biết được miền Trung đang bị bão lụt nặng, rất nhiều người bị chết, bị lạnh, bị đói, Phương đã bàn với Mẫn và quyết định rằng tất cả tiền học phí thu được từ ngày 16 tháng 10 (ngày sinh nhật của bà xã Phương) cho đến cuối tháng nầy sẽ đem tặng hết cho công tác cứu trợ.  Tin vừa được loan ra là các bạn bên đó đã ủng hộ ầm ầm liền rồi.  Có người, như anh Nguyễn Thế Vỵ, ngoài tiền học phí ra còn “ủng hộ bồi dưỡng” thêm cả triệu bạc nữa.  Có bạn không đi học cũng gửi ké tiền vô giúp làm từ thiện.  Chỉ mới một tuần thôi mà số tiền nhận được đã lên trên 60 triệu rồi.  Thêm một chuyện nữa để hãnh diện!

Không những chỉ đóng tiền thôi, anh chị em còn bỏ nhiều thời gian chạy lòng vòng hỏi thăm, tìm kiếm những hội đoàn từ thiện khác để kết hợp tổ chức đem quà trực tiếp ra miền Trung.  Vài bạn đã dự định sẽ đi xe hoặc bay ra đó đến 4-5 ngày luôn lận để hộ trợ cho công tác mua sắm và phân phát quà.  Rất đáng ngưỡng mộ và hãnh diện!

Công lao, tiền bạc là của các anh chị em.  Vậy mà những bạn nầy đã chơi quá sức đẹp, cho Phương (chính xác hơn là cho RungRinh.com) được một mình nhận hết công cán. Thank you, I’m so proud of you guys!

Proud

6 thoughts on “Hãnh diện”

  1. Đọc xong bài này em thấy không chỉ proud of 1 nghĩa cử cao đẹp của RungRinh mà còn thấy mừng khi biết tin RungRinh đang được phổ biến ở Việt Nam nữa ^^.

  2. anh Phương ơi,
    lớp học Stock/Option investing ở Vietnam em muốn học phải liên hệ với ai ạ.
    Em chờ từ lâu rồi, giờ mới có thông tin à.
    Cám ơn anh nhiều!

  3. Cám ơn thầy Phương và các anh chị đã có có tấm lòng cao cả đến quê hương em. Thật làm hãnh diện.

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: