Trong bài viết vừa rồi, bài cuối cùng của năm 2010, Phương đã chỉ cho bạn một phương pháp hết sức hữu hiệu để đạt tới bất cứ mục tiêu nào bạn muốn tới. Phương đã thấy người ta xài phương pháp nầy thành công. Chính bản thân Phương cũng đã và đang xài phương pháp nầy để gặt hái nhiều kết quả tuyệt vời. Do đó, Phương mới dám cam đoan, bảo đảm với bạn rằng nếu bạn xài nó, nếu bạn chịu bỏ chút ít thời gian (chỉ 30 phút mỗi ngày thôi) thì tương lai vận mạng của bạn sẽ đổi thay, sẽ sáng sủa hơn, và năm 2011 sẽ là một năm huy hoàng đáng nhớ của bạn.
Nhưng Phương biết chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều bạn, sau khi đọc “Vận mạng của bạn trong năm 2011” xong, thế nào cũng phản đối rầm rộ, “Cái gì? Nửa tiếng đồng hồ mỗi ngày, từ đầu năm tới Tết Trung Thu, tức là 9 tháng trời ròng rã. Tổng cộng tui phải mất hết 135 giờ lận. Thời gian đâu mà tui có? Làm sao mà tui làm được đây?” Phàn nàn xong, những người nầy hậm hực quay trở lại với những bận rộn thường xuyên của họ, sống lây lất qua ngày thay vì sống to, sống bự.
Có người sinh ra trong gia đình giàu sang phú quí. Có người lớn lên trong gia cảnh nghèo hèn. Có người được Trời cho nhan sắc. Có người được trí thông minh. Không ai giống ai. Nhưng dù là ai, dù ở bất cứ chỗ nào trên thế giới, mỗi người đều có đúng y chang 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Không hơn, không kém. Hết sức công bằng. Chuyện “có thời gian” hay không là do mình sắp xếp thời khóa biểu, là bởi cái việc đó chuyện kia đối với mình quan trọng nhiều hay ít mà thôi.
Sao? Bạn vẫn không đồng ý? Bạn vẫn mãnh liệt cho rằng bạn … ơm, ngoại lệ (?), rằng bạn bận rộn túi bụi vô cùng? Và nếu Phương có “ngon” thì hãy chỉ cho bạn cách nào làm giàu nhanh nhanh hơn một chút, lẹ lẹ hơn một chút, dễ dễ hơn một chút, chứ 30 phút mỗi ngày quả là nhiều quá, khó quá?
Bạn nghĩ sao nếu Phương nói rằng thiệt ra bạn có thể thay đổi cuộc đời của bạn chỉ trong khoảng khắc? Một tíc tắc. Một giây. Ừa, bạn có thể giàu lên trong chớp mắt đó!
Không những chỉ nhanh thôi mà còn dễ nữa kìa. Điều duy nhất bạn cần phải làm là thay đổi ý nghĩ trong đầu mình. Chỉ đơn giản vậy thôi. Và bởi vì ta có thể thay đổi tuy duy, suy nghĩ của ta thật nhanh, ta có thể đổi thay của đời của ta cũng nhanh không kém. Thậm chí chỉ trong một chớp mắt.
Thí dụ như ngay bây giờ bạn đang có trong túi $26, trong bank $1034, lái chiếc xe cũ, ở căn nhà mướn và bạn tin tưởng chắc nịch rằng bạn thuộc thành phần “bần cố nông”, là một trong những người nghèo nhất nước Mỹ. Nếu có ai hỏi bạn tại sao bạn nghĩ bạn nghèo, bạn sẽ trề môi: “Bộ anh không thấy sao, tiền trong túi của tui hổng đủ đổ đầy 1 bình xăng hoặc ăn 1 bữa cơm ngon với đứa bạn. Còn tiền trong bank thì cũng hổng đủ trả hết tiền bills tới cuối tháng nầy. Như vậy còn không nghèo là sao?” Nhưng nếu bạn được nhắc nhở rằng bạn đang khỏe mạnh, tim gan phèo phổi đều hoạt động tốt, trong đầu bạn chứa kiến thức của 16 năm đi học, trong tay của bạn có khéo léo của 7 năm hành nghề, tuy bạn ít tài sản nhưng cũng không nặng nợ nần, bạn đang sống trong một đất nước tự do, ở một vùng đầy cơ hội, giữa tình thương yêu đùm bọc của gia đình và bạn bè … thì bạn có còn tiếp tục than thân trách phận rằng sao tôi nghèo quá hay không?
Nếu một người nào đó cho bạn xem những hình ảnh của trẻ em nghèo bên Phi Châu, bên Ấn Độ, ở những nơi đồng quê hẻo lánh bên Việt Nam. Nhìn các em đen đúa, ốm o, mặc áo quần rách rưới, ở trong nhà lụp xụp, cơm không đủ ăn, thuốc không có uống … bạn có còn cho rằng bạn nghèo khó, kém may mắn nữa không?
Số tiền trong túi của bạn vẫn còn nguyên vẹn $26, tiền trong bank của bạn cũng nằm yên tại mức $1034 hổng lên xuống 1 cent nào hết trọi. Nhưng khi bạn thay đổi cái nhìn và cách suy nghĩ của mình thì ngay lập tức bạn sẽ nhảy từ vị trí “rớt mồng tơi” lên hàng “đẻ bọc điều”. Bạn sẽ giàu lên trong chớp mắt, dù tiền của bạn không cần phải tăng lên.
Đó là chưa kể khi bạn tin rằng mình đang đầy đủ, giàu sang, thường thường bạn sẽ vui vẻ, yêu đời, năng động và sáng tạo hơn. Những đặc điểm nầy sẽ giúp bạn dễ thành công hơn. Ngược lại, khi bạn cho rằng mình xui xẻo nghèo hèn, thì thường thường bạn sẽ tự ti, cay đắng, thụ động và uể oải. Những đặc tính nầy sẽ càng khiến bạn dễ thất bại và bỏ cuộc hơn nữa.
Bạn đã biết cách giàu lên trong chớp mắt chưa? Bây giờ, bạn hãy suy nghĩ kỹ và trả lời câu nầy: “Bạn có rủng rỉnh không?”
Hi Anhphuong lam sao em lien lac de hoc hoi o Anh duoc em co the xin so phone de lien lac khg
Châu mà dòm lên phía trên của tất cả những trang trong website Rủng Rỉnh nầy, bạn đều sẽ thấy một cái nút tên “Liên Lạc”. Nhấn vô đó sẽ thấy những thông tin để … liên lạc với Phương. Trừ trường hợp khẩn cấp, Châu làm ơn viết email thay vì gọi phone nha. Và nếu không quá phiền hà, xin chịu khó bỏ dấu nếu viết tiếng Việt cho dễ đọc. Cám ơn trước!
@ Hanh Nhi,
Call options should go up when the underlying stock go up. How much the option goes up shall depend on the delta value of that option. If you’re bullish and want to match the movement of the underlying stock as much as possible, then you need to choose deep in the money call options with delta of at least 0.90. This concept is one of the first things I teach in the Option class.
Hello Anh Phuong,
I have a question regarding Options, and I hope I can have an anwser from Expert like you please:
Why call options with strike price at $10 and above lost money today, when ARNA stocks hit $13.50 after FDA approval? How it could be a lose-lose situation/bet? Were options really the right trading vehicle or it has been manipulated? Please kindly explain
Thanks much and look forward to hear from you soon,
Hanh Nhi
cam on nhung bai chia se cua anh Phuong. rat hay
Hi Phuong,
Chi la thinh gia cua chuong trinh Khon Nha Gioi Cho , hom qua chi may man duoc nghe Phuong gioi thieu: cach kiem tien them ,chi thich lam. Nhung tu truoc den nay chi chua dau tu stock lan nao, nhung chi co hoc qua vai lop trading, chi da trade 4-5 yrs roi. Nhung thanh that noi voi Phuong la chi thua va van dang thua, dang buon chan duoc doc bai cua Phuong xong la chi vui qua. Nhu vay chi co the ghi danh hoc lop ngay (May- 15-11) duoc khong? Em vui long tra loi giup chi .
Cam on Phuong
Chi Carol (C. Thanh)
Cam on anh Phuong rat nhieu. Quynh se dien thoai cho anh.
Chuc anh khoe.
Chao anh Phuong!
Em rat thich bai viet cua anh. Em co viec nay muon hoi anh.
Em muon tap dau tu vao stock, nhung khong biet hoc o dau. Anh co day ve linh vuc do khong? Neu khong. Anh co the gioi thieu cho em trung tam hoac nguoi nao day ve dau tu stock duoc khong? Cam on anh nhieu.
Chuc anh vui, khoe!
Quynh.
@ Quynh
Cám ơn Quỳnh đã ghé vô rungrinh.com và đọc những bài anh viết. Lâu lâu được những visitors như Quỳnh khen, Phương rất vui và cảm thấy hăng hái viết bài hơn 🙂
Không biết Quỳnh hiện đang sống ở đâu? Nếu Quỳnh ở gần vùng San Jose thì Quỳnh có thể đi học những lớp của Phương dạy về stock and option investing. Phương vừa dạy xong lớp Căn Bản; học viên có vẻ rất thích. 100% sẽ học tiếp lớp Trung Cấp; vài người đã hỏi tới luôn về lớp Cao Cấp rồi mặc dù Phương chưa xếp ngày giờ dạy cũng như định giá học phí.
Quỳnh còn thắc mắc gì thêm thì cứ email hoặc gọi phone cho Phương nhe. Contact information được ghi rõ ở trang “Liên Lạc” đó.