Chuyện Thị Trường: Châu Âu Phạt Alphabet $2.7 Tỷ

Hôm nay, Alphabet (GOOG) đón nhận tin không vui vẻ gì: Châu Âu phạt $2.7 tỷ do vi phạm vấn đề độc quyền:  EU hits Google with a record antitrust fine of $2.7 billion

Alphabet bị cho là đã lợi dụng lợi thế của công cụ tìm kiếm Google để làm lợi cho chính dịch vụ Google Shopping của nó. Google đã cố tình sắp xếp kết quả tìm kiếm và so sánh của Google Shopping lên trên kết quả của các retail stores khác.

Tình hình còn tồi tệ hơn cho Alphabet khi có nhiều công ty cũng đã ký thư ủng hộ quyết định này của Châu Âu. Trong số này có các công ty lớn như Yelp, Oracle, News Corp.

Alphabet nói rằng họ sẽ kiện lên toà án cao nhất của Châu Âu. Kết quả kiện tụng như thế nào, chưa biết được; nhưng trước mắt nó gây lo ngại tức thì cho các nhà đầu tư.

Với tin này, giá cổ phiếu GOOG hôm nay xuống 2.6%, đóng ở mức $927.2, ngay ở dưới support SMA50. Support tiếp theo là around $900. Nếu nó xuống dưới $900, GOOG có thể hit $840.

Disclosure: I have no position in GOOG, but may buy some put options in next couple days.

2 thoughts on “Chuyện Thị Trường: Châu Âu Phạt Alphabet $2.7 Tỷ”

  1. Edward H Tran

    Tiền phạt $2.7B tuy rất lớn, rất nặng và rất đau … nhưng Alphabet (tức là tên mới sau nầy của Google đó) có market cap lên tới ba trăm mấy chục tỷ lận, cho nên cũng không có “nhằm nhò” gì cho lắm đâu. Phương tin rằng Alphabet/Google sẽ vượt qua được cái “đại hạn” nầy và sẽ hồi phục lại trong tương lai gần. Mua put để mà quánh xuống cái công ty nầy coi bộ hơi phiêu lưu đó nhe 😉

    1. Trần Anh Andrew

      Anh Phương đừng lo; em chỉ cỡi theo gió ngắn lúc này thôi. Gần một tháng nữa Google mới report earnings. Từ đây đến đó, nếu không có tin gì đặc biệt, technical sẽ dominate.

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: