Những mẫu chuyện thật ngắn nhân ngày Valentine’s Day

Valentine Dog

Người Tình Lý Tưởng

Cậu trai kia buồn rầu vì sắp sửa tới lễ Valentine rồi mà mình vẫn cứ trơ trọi mình ên. Thấy ông nội mình có vẻ rất hạnh phúc với bà nội, cậu ta mới hỏi: “Nội à, làm thế nào để kiếm một người tình lý tưởng vậy?”

Ông nội của cậu ta trả lời rằng: “Cháu biết không, vừa đúng ngay lúc ông ngưng không còn cố gắng đi tìm một người bạn gái lý tưởng nữa, và bắt đầu cố gắng trở thành một người bạn trai lý tưởng, thì bà nội của cháu từ đâu bước tới và nói ‘Hello’.”

 

Tình Bạn của Hai Con Chó

Một phụ nữ kia dắt 2 con chó đi dạo trong công viên. Một con chó chỉ còn có 3 chân, nhưng con kia dù đủ 4 chân vẫn đi khệp khểnh y như vậy. Người ta thắc mắc đến hỏi thì người phụ nữ đó mới kể rằng: “Tôi đã xin con chó tật nguyền kia từ sở bắt chó của thành phố. Chủ cũ của nó bắt nó đi đấu độ, và nó bị cắn mất một chân. Nó và con chó kia chơi với nhau từ nhỏ, hai đứa rất thương nhau. Cho nên con chó kia thường xuyên bắt chước đi cà nhắc theo để bạn của nó không thấy lẻ loi mặc cảm.”

 

Tình Cha Con

Một chàng trai trẻ vừa mới “come out”, tức là công khai thú nhận với mọi người rằng mình là người đồng tính. Nhiều người chung quanh xì xào, dèm pha, trêu ghẹo. Bị quá nhiều áp lực tinh thần, chàng đã không kềm chế nổi và bật khóc nức nở: “Xin lỗi Ba Mẹ. Con xin lỗi Ba Mẹ vì con là gay!” Ba của chàng bưng khuôn mặt đầm đìa nước mắt của chàng lên, nghiêm nghị: “Con đừng bao giờ xin lỗi với bất cứ ai chuyện nầy. Con mãi mãi vẫn là con. Một đứa con Ba Mẹ yêu thương. Một đứa con toàn vẹn.”

 

Tình Chị Em

Một bé gái kia khoảng 12 tuổi bị bịnh nặng, cần phải được giải phẩu gấp. Nhưng em thuộc loại máu O, mà bệnh viện thì hiện đang hết sạch loại máu đó. Vị bác sĩ trưởng mới đến hỏi cậu em trai (khoảng đâu chừng 10 tuổi) có chịu cho máu của mình để cứu chị không. Ông ấy nói: “Nếu con không chịu cho chú lấy máu, thì chú sẽ không mổ được chị con. Chị con chắc chắn sẽ chết thôi!”

Thằng bé suy nghĩ một hồi lâu rồi gật đầu. Ông bác sĩ mừng lắm, vội đưa cậu bé vào phòng và bắt đầu rút máu ngay. Khi cho máu xong, cậu bé ngẩn đầu lên hỏi người bác sĩ, giọng ngây thơ của cậu run run: “Chừng nào thì con mới chết vậy?” Người bác sĩ giật mình vì câu hỏi bất ngờ, rồi chợt hiểu ra rằng thằng bé nầy đã tưởng lầm rằng nó sẽ phải chết khi cho máu của mình cho chị nó, nhưng nó vẫn chịu làm để cứu chị nó sống.

Sister kisses brother

2 thoughts on “Những mẫu chuyện thật ngắn nhân ngày Valentine’s Day”

 1. Nói chuyện với thượng đế

  Tôi: “Thượng Đế, con có thể hỏi ngài một câu được không?”
  God: “Tất nhiên.”
  Tôi: “Ngài phải hứa là không nổi giận?”
  God: “Ta hứa.”
  Tôi: “Tại sao Ngài lại để quá nhiều thứ tồi tệ xảy ra với con ngày hôm nay?”
  God: “Chính xác là con muốn nói điều gì?”
  Tôi: “Sáng nay, con dậy trễ.”
  God: “Phải.”
  Tôi: “Xe thì chết máy.”
  God: Okay.
  Tôi: “Vào bữa trưa, họ làm sai món sandwith của con và con phải chờ rất lâu cho món khác.”
  God: “Hummm.”
  Tôi: “Trên đường về nhà, ngay khi con vừa bắt máy điện thoại di động thì nó hư.”
  God: “Ta biết.”
  Tôi: “Và trên tất cả mọi thứ, khi con về đến nhà, chỉ muốn thả mình vào cái máy massage chân mới mua để thư giãn. Vậy mà nó cũng hư nốt! Mọi thứ dường như chống đối lại con ngày hôm nay. Tại sao Ngài lại đối xử với con như vậy?”
  God: “Để ta xem, thần Chết đã ở bên cạnh giường của con sáng nay và ta buộc phải gửi một thiên thần đến chiến đấu để cứu lấy mạng sống của con. Ta đã để con ngủ xuyên suốt sự việc ấy.”
  Tôi (ngạc nhiên): “Oh…”
  God: “Ta đã không cho xe của con nổ máy vì có 1 tài xế đang say xỉn đợi con ở cuối con đường nếu như con đi qua.”
  Tôi: (xấu hổ)
  God: “Người đàn ông làm sandwitch hôm nay đã bị bệnh và ta đã không muốn con bị lây bệnh. Tất nhiên, ta cũng biết là con sẽ bị trễ việc vì điều đó.”
  Tôi: “Okay”
  God: “Điện thoại của con bị hư là tại vì người gọi con khi ấy sẽ gây ra một cuộc cãi vã không đáng có và như thế thì rất dễ gây ra tai nạn.”
  Tôi (nhẹ nhàng lại): “Con hiểu…”
  God: “À..còn về cái máy massage chân, nó có một điểm yếu là nó sẽ làm ngắt toàn bộ nguồn điện trong nhà của con. Ta không nghĩ là con muốn ở một mình ở trong bóng đêm, đúng không?”
  noi chuyen voi thuong de 3
  Tôi: “Con xin lỗi, Thượng đế.”
  God: “Đừng xin lỗi, chỉ cần học cách tin vào Ta thôi về tất cả điều tốt đẹp lẫn xấu.”
  Tôi: “Con sẽ tin Ngài.”
  God: “Và phải tin rằng, kế hoạch của ta dành cho con luôn luôn tốt hơn kế hoạch của con.”
  Tôi: “Con sẽ làm như vậy. Và con thực sự cám ơn Ngài vì tất cả những gì Ngài đã làm cho con ngày hôm nay.”
  God: “Đừng khách sáo, con của ta. Chỉ là một trong rất nhiều ngày làm Thượng đế thôi…và Ta thì rất thích chăm non những đứa con của mình.”
  Mọi sự việc đều có hai mặt của nó, bạn hãy nghĩ về những cái tốt đẹp đằng sau những thứ tồi tệ mình đã và đang nhận được.

 2. Phuong oi, co Huynh Nga day, con nho khg? Doc cac mau chuyen of P , thay cung ok , nam moi chuc gd van su nhu y nha, cho co goi loi tham me

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: