Chúng ta sẽ thắng!

Dù bạn là ai, làm nghề gì, sống ở đâu, chắc chắn hiện tại bạn đang lo âu, cho bản thân, gia đình, bè bạn, công ăn việc làm, kinh tế. Bạn lo âu là phải rồi, cái dịch covid19 và những tác hại của nó càng ngày càng trầm trọng hơn. Hằng ngày, hằng giờ, tin tức xấu cứ đua nhau tuôn ra. Còn tiền bạc trong 401k, trong brokerage account thì cứ xuống ào ào, đến nỗi mình không còn muốn nhìn tới nó luôn nữa!

Phương ước gì Phương có thể trấn an bạn, hứa hẹn với bạn là ngày mai, ngày mốt, ba bữa hay nửa tháng nữa thì dịch bịnh sẽ hết, chúng ta sẽ thở cái phào nhẹ nhõm trở lại cuộc sống bình thường trước đây, chợ búa trường học sẽ mở cửa lại và tấp nập như xưa, kinh tế sẽ phục hồi, stocks sẽ lên lại vù vù và make những mức all-time-high mới. Gosh, I wish I can tell you all those great news. But I can’t. Bởi vì Phương tin rằng những ngày tháng trước mặt vẫn còn nhiều chông gai thử thách lắm. Số người mắc bệnh ở nước Mỹ sẽ còn tăng lên cao hơn hiện tại nhiều. Số người chết cũng sẽ lên thêm. Mây đen sẽ vẫn còn phủ đầy, và những giông tố trong cuộc sống sẽ còn tiếp diễn và có thể sẽ còn dữ dội hơn nữa kia.

Nhưng rồi, có thể ngay khi bạn cảm thấy tuyệt vọng nhất, cục diện sẽ thay đổi và hy vọng sẽ đâm chồi. Rất nhiều người chúng ta đã phạm một lỗi lầm to lớn là coi thường con virus nầy, cho nó chỉ là một loại cảm cúm xoàng thôi. Bây giờ, chúng ta hãy đừng phạm thêm một lỗi lầm lớn khác nữa là coi thường sự giỏi giang, độc đáo của chúng ta, của người Mỹ, của cả nhân loại trên toàn thế giới.

Cuộc sống của chúng ta đang bị xáo trộn trầm trọng. Và sẽ còn tiếp tục bị xáo trộn, dày vò thêm nữa. Rõ ràng là chúng ta đang thua.

Nhưng, chúng ta sẽ thắng!

Hãng xưởng lớn nhỏ đã bắt đầu chế tạo, sản xuất thuốc thử dịch, khẩu trang, bao tay. Người dân cũng đã tự động quyên góp đồ dư gởi tới cho bệnh viện. Trường học dù đóng cửa vẫn nấu đồ ăn để phát cho học trò nghèo. Người trẻ khỏe xung phong đi mua sắm giúp cho người già yếu. Mọi người lo lắng cho nhau, giúp đỡ lẫn nhau, động viên an ủi nhau, chọc cười nhau. Trong cơn hoạn nạn, chúng ta mới thấy đẹp làm sao những cảnh “lá lành đùm lá rách”.

Ngay lúc nầy là lúc mà cái chân tướng, cái “cốt lõi thật” của chúng ta sẽ hiện ra rõ nhất đó bạn ơi. Hãy cư xử, hành động thế nào để mà 5-10 năm sau nầy, khi nhớ về, kể về “trận dịch dữ dội của năm 2020”, bạn có thể mĩm cười một cách hãnh diện nhé.

Yes, it is scary now. And it’s gonna get worse!

Nhưng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua.

Chúng ta sẽ thắng!

6 thoughts on “Chúng ta sẽ thắng!”

 1. Bài viết rất hay, thank you Thầy Phương.
  Hy vọng mọi chuyện sẽ được trở lại bình thường very soon.
  Đức

 2. Thật là một lời đong viên quí giá lúc nay . Cám on thay nhiều chúc sức khỏe . Chung ta sẽ cùng vượt qua

  1. Cảm ơn thầy Phuơng, bài viết rất hay. Đọc bài viết xong cảm thấy bớt lo âu, sợ hãi một chút trong lúc đại dịch hoành hành. Chỉ mong và hy vọng nước Mỹ của chúng ta và toàn thế giới sẽ thoát qua bịnh dịch sớm để giảm bớt chết chóc và gánh nặng cho những người ở tuyến đầu như Bác sĩ, y tá….làm việc ngày đêm để cứu bịnh nhân. Pray for US, all of us and peoples all in the word

  2. Đúng vậy! Đừng hoảng sợ mà lỡ cơ hội độ sức mình trong cơn dịch bão này! Cám ơn anh đã động viên! Chúc anh và gia đình luôn trong tư thế sắp sẵn!
   Thuy

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: