27 và 72

No, no, no … cái tựa của bài viết nầy hoàn toàn không liên quan gì hết tới đại gia Hoàng Kiều và kiều nữ Ngọc Trinh, mặc dù 27 và 72 đúng y chang là tuổi tác của 2 người nầy. Phương muốn đề cập tới một sự kiện khác … ơm … bổ ích hơn nhiều.

OK, sự thể là vầy … cái chỉ số S&P 500 đã lên 1.8% trong tháng Một vừa rồi. Và ngay bây giờ, buổi sáng của ngày 28 tháng Hai, chỉ số nầy hiện tại đang lên khoảng 4.4% so với ngày đầu của tháng. Nói một cách khác, S&P 500 đã lên liên tục trong 2 tháng Một và Hai của năm 2017.

Đây là một sự kiện tương đối hơi hiếm hoi. Theo công ty nghiên cứu thị trường CFRA, từ năm đầu năm 1945 tới cuối năm 2016, tức là trong vòng 72 năm tròn trịa, sự kiện “stock lên liên tục trong cả 2 tháng January và February” đã chỉ xảy ra có … bạn đoán đúng rồi đó … 27 lần thôi.

Mà điều độc đáo là trong tất cả 27 lần nầy, tức là 27 trên 27 luôn đó nhe bạn, chỉ số S&P 500 đã kết thúc năm đó với số dương. Nói một cách khác, trong 72 năm rồi, hễ năm nào mà stock lên liên tục trong 2 tháng đầu năm, thì trọn trong năm đó stock cũng sẽ lên luôn. Và mức lên trung bình của nguyên năm đó là tới 24% lận — ghê chưa!

Căn cứ theo dữ liệu nầy, những người chơi stock có nhiều hy vọng sẽ thắng lớn trong năm nay. Nhưng làm ơn, khi thành đại gia rồi đừng đi quơ dìa một cô vợ trẻ hơn mình tới 55 tuổi nhe mấy ông thần ngoài kia 😉

 

18 thoughts on “27 và 72”

 1. Theo tôi thì thị trường chứng khoáng sẽ rớt mạnh vào dịp earning cũa tháng 4 này và có thễ kéo dài sang tận mùa hè…Kính tế có thễ sẽ đi xuống vào cuối năm nay nhiều hơn là sẽ đi lên thêm…

 2. Hi thay Phuong

  Theo bai viec nay thi, neu ai muon co vo tre thi phai swim long and deep trong stock or option nam nay de du tien cuoi vo tre cho nam sao.

  Thank you thay Phung! I will take your advice.
  Jack

 3. Hai Bảy mơ màng sang xứ xa
  Bảy Hai tim nhói tiếc quê nhà
  Ngỡ rằng duyên cố se tài sắc
  Chợt bỗng lụi phai như mơ qua.

  Giận dỗi làm chi Hai Bảy ơi
  Facebook Bảy Hai đã cạn lời
  Thôi nhé ta về làm ta thật
  Tài kia sắc đó có tàn vơi !?

  — Anh

  1. Trần HuyPhương Edward

   Nếu mai sau trời cho tui giàu sụ
   Tiền đầy bank, vàng chất đầy trong tủ
   Tui vẫn cưng bà xã ô-ri-gin
   Hơi hám đã quen rồi, dễ nằm ngủ

   Thường trâu già hay thích gặm cỏ non
   Bởi cỏ non nó vừa bổ vừa ngon
   Tui thông cảm mấy ông ham vợ trẻ
   Chỉ hơi kỳ khi vợ … trẻ hơn … con!!!

   1. Vợ trẻ như con có gì kỳ
    Trò đời còn lắm chuyện hài bi
    Có người lấy vợ hơn tuổi Má
    Mà vẫn đung đưa có hề chi

    Nặng lòng chi nữa cái lâm ly
    Mai mốt thu phai còn lại gì
    Cố thoã lòng sân nơi bản ngã
    Để tình nghĩa cũ dắt nhau đi !?

    — Anh

 4. Hello Thầy Phương,

  Cảm ơn cho bài viết tuy ngắn gọn nhưng zí zỏm va` xúc tích.. có năng lực tạo cho người đọc những cảm giác vui vui, thoải mái, và mơ mộng (vì bị nhìn tấm hình đẹp trước khi đọc!!)..

  Đang hay, đang phê, đang hy vọng đêm nay thế nào cũng được 1 giấc mộng đẹp :~))) ..
  Nhưng tới cái khúc này tự nhiên bị mất hứng, “Nhưng làm ơn, khi thành đại gia rồi đừng đi quơ dìa một cô vợ trẻ hơn mình tới 55 tuổi nhe mấy ông thần ngoài kia”… Không hiểu tại sao vừa bị mất hứng vừa hơi bực mình!!!

  Tiếc quá.. phải chi bài viết dể thương này đừng có cái đoạn này thì hay biết mấy.. có thể vừa được mộng đẹp đêm dài.. và tình thầy trò mình thì chắc chắn sẽ không bị sứt mẽ chút nào cả !!!!

  Tim Giáo Chủ.
  (Sống Lưu Vong Tại San Jose)

  1. Trần HuyPhương Edward

   Giáo chủ lưu vong nầy tầm bậy tầm bạ quá! Dzợ của ông nằm kế bên mà còn dám đòi mơ với mộng gái trẻ nữa! Tướng ông ốm yếu ho hen mà lấy thêm bà nhỏ nữa dìa thì chịu đời sao thấu ông ơi!

 5. Em rất đồng cảm với Anh Hiệp Vỏ
  Cái ông thầy Phương này đáng nể dể sợ lắm đó Anh
  Ps:Dạ thưa thầy
  Đây là nhỏ trò xa xứ
  Chúc Thầy và tất cả học trò của thầy * dĩ nhiên trong đó có em * một năm cờ hoa tỏa sắc ???

  1. Trần HuyPhương Edward

   Châu ơi, hình như là “chị” Hiệp chứ hổng phải “anh” Hiệp đâu nha. Cám ơn em khen, làm anh nở lỗ mũi bự quá xá luôn. Ừa, chúc em tỏa sắc sáng rực như đèn LED (mà lại ít hao điện nữa!)

 6. Thank you, Thầy Phương for sharing your information. What kinds of stock you hold nowadays? I think I will invest in BRK-b for this year.

  1. Trần HuyPhương Edward

   Em nói coi bộ hơi linh đó nghe, vừa mới “hù” sẽ mua Berkshire Hathaway xong là stock nầy vọt lên 3.42% liền! You can’t go wrong with sư tổ Warren Buffett đâu, Charlyne ơi, so do go for it. Nhớ bỏ thêm một ít tiền vô Apple nữa nhe (Mr. Buffett just bought millions of shares), và Facebook, Amazon nữa.

   Ngoài mấy công ty “siêu sao” nầy ra, anh đang thích Applied Optoelectronics, Anthem, Bank of America, Digital Realty, Edwards Lifesciences, Five9, Masimo, Microsoft, Match, NVDIA, Shopify, và U.S. Silica. À, anh cũng đã bắt đầu vô lại gold miner stocks, nhưng kỳ nầy không chơi GDX hoặc GDXJ nữa (chắc chắn là không đụng anh NUGT rồi!) mà đánh lẻ mỗi mình anh chàng ABX thôi.

   Good luck, Charlyne 😉

 7. Chi la nguoi ngoai dao , ko biet ti ti gi ve stock het nhung rat thich nhung bai biet cua Phuong rat vui rat vi vom cung nhu may comment cua cac ban nen cu vo xem Hoai
  Hu vong se nang tam hieu biet ve stock moi ngay mot it ?

  1. Trần HuyPhương Edward

   Cám ơn chị Hiệp đã thường xuyên ghé vô thăm Rủng Rỉnh. Nhưng tại sao lại cứ khiêm tốn làm “người ngoại đạo” vậy? Dzô lớp học đi, sẽ còn vui hơn nhiều lắm nữa kìa 😉

    1. Trần HuyPhương Edward

     Cám ơn người Sài Gòn đã không ngại đường xá xa xôi mà lặn lội tới tận nơi nầy thăm Rủng Rỉnh 😉

  1. Trần HuyPhương Edward

   Hahaha … Hảo không làm Phương thất vọng đâu, nhưng sẽ làm Phương … xỉu!!!

Mời bạn để lại comment

%d bloggers like this: