Rủng Rỉnh

Bạn muốn giàu mà – phải không?

Từng chút nhỏ nhoi

cho bu cho nho

Thường thường, người ta cứ hay ao ước, đợi chờ một “big break”, một cơ hội bự để đổi đời, lột xác, theo kiểu cá chép thành rồng, trúng số độc đắc, vô mánh lớn. Nhưng những cơ hội to thường chỉ đến với những ai biết tận dụng những cơ hội nhỏ. Mà cơ hội nhỏ thì luôn có đầy chung quanh ta, trong từng khoảng khắc, từng hoàn cảnh.

Hôm nay, bây giờ, chỗ nầy đây, đối với bất cứ ai, bất cứ điều gì, chuyện gì, bạn đều có thể suy nghĩ khác đi một chút, hành động khác đi một chút, cư xử khác đi một chút … để mà có được kết quả tốt hơn một chút. Một ý tưởng lạc quan, một nụ cười thân thiện, một cử chỉ quan tâm … từng chút từng chút những cái hết sức “nhỏ nhoi” đó, khi gom góp tích tụ lại qua nhiều năm tháng, có thể đưa bạn đến những thành công to tác khó ai ngờ được.

Hãy ráng nắm bắt từng cơ hội nhỏ, bạn nhé.

Little things make life big

About Trần HuyPhương Edward

Phương tốt nghiệp ngành Thương Mại/Tài Chánh và Kinh Tế từ trường San Jose State University. Làm nghề địa ốc và tài trợ cho công ty The House You Want và Selection Mortgage. Rất thích học hỏi những đề tài self improvement, sức khỏe và đầu tư. Mê dạy học bởi tình nghĩa học trò. Đang sống ở San Jose với bà xã Thy, con gái Jaimee Hạ Ly và con trai William Vô Kỵ.

4 Replies

 1. Giac Ngo

  Great food for thoughts…I like it!!!

 2. Nghia

  Cám ơn những lời lẽ chân thành của anh Phương. Hi vọng đây là động lực để đi đến thành công của em.

 3. Long Tran

  Bài viết quá ngắn. Nhưng thật tuyệt vời. Hy vọng sẽ có những bài viết kế tiếp từ thầy Phương để làm hành trang cho những năm tháng tiếp nối với những ai đồng cảm.

  1. Huy Phương

   Cám ơn lời khen của anh Long. Mong anh sẽ tiếp tục đọc những bài viết trên Rủng Rỉnh.

Mời bạn để lại comment